Bảo mẫu là công việc được nhiều người ưa thích trẻ con lựa chọn, cũng bởi bảo mẫu sẽ chăm sóc những đứa trẻ tại các trường mầm non, mẫu giáo, hay các chủ nhà có nhu cầu thuê riêng để được trả lương theo thỏa thuận. Đây cũng là một trong những ngành nghề phổ biến ngày nay, song cũng được các bố các mẹ lựa chọn cẩn thận để có thể chăm sóc tốt nhất cho các con nhỏ của họ.

Đang xem: Bảo mẫu trường tiểu học

Để tuyển được bảo mẫu tận tâm với nghề không phải đơn giản, vì thế khâu tuyển dụng cũng sẽ nghiêm ngặt hơn. Những người tham gia vào nghề này thường là phụ nữ với tuổi đời đa dạng. Họ sẽ đứng ra chăm sóc trẻ tại mẫu giáo, mầm non, trường học, hoặc cũng có thể ngay tại nhà khi các bậc phụ huynh không đủ thời gian để chăm sóc con mình, vì vậy họ phải thuê bảo mẫu.

Những nghề bảo mẫu phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam

*

Bảo mẫu trường tiểu học

Bảo mẫu trường tiểu học là công việc tương đối vất vả, vì các bé ở tuổi này khá hiếu động. đây chính là những nhân viên nuôi dưỡng trong trường tiểu học, họ không hề có chức danh, và thường được gọi là bảo mẫu trường học.

Nhiệm vụ của họ là chăm sóc trẻ ở bán trú và nội trú, những cô bảo mẫu sẽ có mặt từ tờ mờ sáng, trước khi trẻ tới lớp phải vệ sinh lớp học sạch sẽ, sắp xếp các dụng cụ, bàn ghế sẵn sàng. Khi các giáo viên đón học sinh thì các cô sẽ lo chuẩn bị bữa sáng, sau đó tiếp tục chuẩn bị bữa trưa, bữa xế, dọn dẹp vệ sinh.

*

Bảo mẫu mầm non

Công việc bảo mẫu mầm non cũng bận rộn không kém bảo mẫu trường học, họ cũng phải dậy từ rất sơm để chuẩn bị, sau khi các bé tới lớp họ sẽ chuẩn bị khăn mặt, chăn gối, bàn ăn cho trẻ. Tiếp theo đó các cô bảo mẫu nhà trẻ sẽ cho bé ăn, dọn dẹp chén đĩa và cho các bé đi ngủ. Sau khi ngủ trưa dậy tiếp tục các cô bảo mẫu sẽ dọn dẹp chỗ ngủ và chuẩn bị phần ăn xế.

Vì tính chất công việc liên quan tới trẻ con, vì thế các cô bảo mẫu mầm non cần phải yêu trẻ, có tính nhẫn nại và kiên trì. Phẩm chất này vô cùng quan trọng bởi bạn cần đủ bình tĩnh, nhẫn nại để hòa hợp với trẻ.

Xem thêm: Thông Báo Lịch Làm Việc Bệnh Viện 108, Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108

*

Bảo mẫu tại nhà

Bảo mẫu tại nhà cho các gia đình công việc của họ cũng là chăm sóc toàn diện cho trẻ, những công việc của họ bao gồm tắm gội, vui chơi, học tập, vệ sinh cho trẻ. Bảo mẫu tại nhà hay gọi cách khác là vú em, bạn sẽ làm việc từ 3 đến 4 tuần sau đó nghỉ một vài ngà. Hầu hết các những người làm tại nhà sẽ ở chung chủ, và họ là người đã làm mẹ, có kỹ năng chăm sóc trẻ tốt, đây cũng là người giúp hình thành tính cách cho trẻ từ 1 tuổi.

Hiện nay, lương của một bảo mẫu tại nhà sẽ rơi vào khoảng từ 5.5 triệu tới 6 triệu. Với những người làm bảo mẫu tại trường và mần non sẽ nhận được khoảng từ 4 tới 5.5 triệu.

Hướng dẫn tìm việc làm, tuyển bảo mẫu không cần bằng cấp tại Việc Làm Tốt

Bạn đang có nhu cầu tìm việc bảo mẫu, nhưng không biết nên tìm ở đâu để có nhiều sự lựa chọn cho mình? Hãy truy cập ngay vào danh mục Việc Làm Tốt, tìm các tin tuyển bảo mẫu không cần bằng cấp TPHCM để đáp ứng nhu cầu của mình. Tại đây, tất cả những tin đăng đều được chúng tôi kiểm duyệt kỹ lưỡng giúp người lao động tránh được tối đa tình trạng gặp phải những nhà tuyển dụng không uy tín. Đồng thời, cũng tiết kiệm thời gian hơn cho người tìm việc.

Để tìm được công việc bảo mẫu lương cao, môi trường tốt bạn nên tham khảo những lưu ý sau của Việc Làm Tốt:

Bỏ qua những tin đăng việc nhẹ lương cao, và tránh xa những nơi tuyển dụng có nộp tiền thế chân.Không ứng tuyển tràn lan, hãy lựa chọn những tin phù hợp với bạn nhất.Xác định mình thích hợp với công việc bảo mẫu nào, ở đâu để có thể tìm dễ dàng.Tìm hiểu nhà tuyển dụng và nơi làm việc bạn sẽ làm.Thương lượng về mức lương và các chế độ làm việc.

Xem thêm: Độc Thân Không Có Nghĩa Thất Bại Vì Không Có Ai Kề Bên, Đơn Giản Là Tôi Thành Công Trong Việc Sử Dụng Cuộc Đời Mình Một Cách Ý Nghĩa Nhất!

Nếu bạn là nhà tuyển dụng, đang cần tuyển bảo mẫu không cần bằng cấp, hãy truy cập vào Việc Làm Tốt, đăng tin tuyển dụng với những thông tin cần thiết. Tin tuyển dụng của bạn càng chi tiết, rõ ràng thì càng được kiểm duyệt nhanh, đồng thời được người lao động chú ý tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *