Nguồn gốc của côn nhị khúc là từ đâu? Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay ra đó là từ Trung Quốc. Điều đó là hoàn toàn chính xác, tuy nhiên lịch sử phát triển của nó như thế nào và ai là những người đầu tiên tạo ra môn phái này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Đang xem: Cao thủ trung quốc mua côn tam khúc cực đỉnh

*

Côn rồng cao cấp

Đã có một thời, đôi mắt của siêu sao kung fu Bruce Lee đã làm say đắm hàng triệu con tim khán giả, và hình ảnh của côn nhị khúc trong tay anh ta có thể được mô tả như đã ăn sâu vào trái tim của mọi người. Bruce Lee đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phổ biến của võ thuật Trung Quốc và côn nhị khúc trên toàn thế giới. Võ thuật Trung Quốc là một môn võ thuật đã được lưu hành hàng ngàn năm. Trong quá trình phát triển lâu dài, nhiều thể loại đã được hình thành. 

Điều này cũng đúng với các thiết bị võ thuật. Vì mang theo tiện lợi, tấn công và phòng thủ nhanh, và phù hợp để chiến đấu gần, côn nhị khúc đã nhanh chóng trở thành mốt phổ biến. Cuộc tranh cãi về việc “liệu côn nhị khúc có phải là vũ khí truyền thống vốn có ở Trung Quốc không? Hay là một sản phẩm nhập khẩu từ khu vực phương Tây?” Cũng rất rầm rộ, vậy nguồn gốc của côn nhị khúc là gì?

*

Côn gỗ nghiến

Một quan điểm cho rằng người khởi xướng côn nhị khúc là công cụ nông nghiệp . Nông dân sử dụng nó để bắn gạo, lúa mì, đậu và hạt vừng, để các hạt rơi ra và sau đó nhận được chúng trong kho thóc. Cho đến ngày nay, các công cụ nông nghiệp như vậy vẫn có thể được nhìn thấy trên các cánh đồng của một số ngôi làng xa xôi.

Dụng cụ canh tác truyền thống của Trung Quốc

Một quan điểm khác là côn nhị khúc đã được đưa vào Vùng đồng bằng miền Trung bởi Vùng phía Tây. Trong thế giới võ thuật Trung Quốc, có một câu nói rằng “Nanquan North Leg, East Gun West Stick”, vì sự khác biệt trong lịch sử, địa lý và văn hóa, “Cây gậy phương Tây” luôn được biết đến. West stick là một kỹ thuật gậy truyền thống đã được lưu hành ở Thiểm Tây, Cam Túc, Khu tự trị Hồi Ninh Hạ và Thanh Hải. Trong thanh phương Tây, bọ cạp còn được gọi là thanh đầu nhọn. Nó bao gồm hai phần: thanh và cymbal.

Xem thêm:

*

Côn dây xích đặc biệt

Một số nguồn tin nói rằng người phát minh ra côn nhị khúc là Song Taizu Zhao Wei.

Người ta nói rằng Zhao Wei đã đứng dậy và đi khắp thế giới, chơi trên toàn thế giới. Một lần ganh đua với mọi người, cây gậy trong tay anh ta đã bị đối thủ làm gãy làm hai và Zhao Wei đã bình tĩnh, cầm một cây gậy gãy trong một tay, đập, thủ, tấn công một cách thuần thục và như vậy đối thủ bị đánh tơi tả, không còn nỗ lực để chống trả. Sau trận chiến này, Zhao Wei đã sử dụng dây xích sắt để kết nối hai cây gậy bằng một tay, tạo ra một thiết bị mới có thể bảo vệ tầm xa và tầm gần, cả tấn công và phòng thủ – gậy Panlong! Sau hoàng đế, cây gậy rồng trong tay Zhao Wei được mạ vàng và được cất giữ trong chùa Thiếu Lâm ở Lushan, Hà Nam. Vào cuối triều đại Bắc Tống, những người lính ở trong tình trạng hỗn loạn, và thanh rồng trở thành một bí ẩn.

Xem thêm: Quần Kaki Giả Jean Nam Ở Giá Tốt Nhất Vietnam, Quần Kaki Giả Jean Nam Giá Tốt, Với Nhiều Ưu Đãi

Quá trính phát triển và hình thành nên bộ môn võ thuật côn nhị khúc như bây giờ

Đó chắc chắn là Lý Tiểu Long, người có công cực kì lớn mang bộ môn này ra toàn thế giới chắc hẳn k ai có thể quên hình ảnh anh cầm cây côn nhị khúc gỗ tốt mà tung hoành biết bao nhiêu võ đài làm nên tên tuổi lẫy lững. Như vậy sau bài viết chúng ta có thể khẳng định một điều là dù truyền thuyết hay thực tại thì người Trung Quốc chắc chắn là những người đã tạo ra bộ môn võ thuật đẹp mắt và tính ứng dụng cực kì cao này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *