Những ngày qua, cứ trời đổ mưa là khoanh vùng ngã tứ miếu Ông Cù trên đường ĐT743 lại trở thành “sông”.

Bạn đang xem: One plus tea ngã tư miếu ông cù

Những phương tiện lưu giữ thông ngang qua khu vực này yêu cầu “bơi” trong nước, hoặc nên đứng hàng tiếng đồng hồ để đợi nước rút. Tình trạng ngập sâu như vậy còn tiềm ẩn nhiều không may ro, ảnh hưởng đến đời sống, sống của tín đồ dân.

*

Cứ trời mưa lớn, cả phần đường này bị chìm sâu trong nước, gây cực nhọc khăn cho tất cả những người tham gia giao thông

“Bơi” trên đường

Có mang lại đây mới hiểu rõ sâu xa được nỗi vất vả của người đi mặt đường khi chạm chán trời mưa lớn: tín đồ đi mặt đường nối nhau kéo dãn hàng trăm mét lần từng bước đi qua đoạn KP.Bình Phước, phường Bình Chuẩn, TX.Thuận An bị ngập sâu cả mét nước; những phương tiện giữ thông như xe cộ máy chỉ từ cách đẩy bộ hoặc dẫn xe cộ lên lề đường đợi nước rút. Các loại xe download lớn cũng bị ngập vào nước cho nửa thân xe. Cùng với đó là cảnh xe bị tiêu diệt máy dẫn bộ hoặc nằm trê tuyến phố chờ cứu hộ, gây ách tắc giao thông.

Anh Vinh, một khách hàng đi đường trung khu sự: “Nhà tôi ở TP.Thủ Dầu Một nhưng lại hàng ngày đi làm phải ngang qua khoanh vùng này. Bao gồm hôm nước ngập thừa sâu, tôi đẩy cỗ xe trên tuyến đường thì bị sụp xuống cống sâu mang lại yên xe. Vậy là đề nghị dẫn xe cộ vào tiệm thay nhớt, súc bình xăng, mất tương đối nhiều thời gian new về được nhà. Rất ao ước chính quyền những cấp sớm ân cần xử lý tình trạng này vì đó là tuyến giao thông huyết mạch mà để triệu chứng này kéo dài là không ổn!”.

Ngoài ra, khi cả đoạn đường này trở thành “sông” còn ẩn chứa nhiều tại nàn khác. Anh Sơn, một nhà tiệm sửa xe thứ tại khu vực này mang lại biết: “Sợ lắm. Công ty tôi bao gồm 2 đứa bé dại mà nước thì ngập lên tới mức nền nhà đề xuất rất bẩn. Tất cả khi nước dưng quá nhanh rồi ập lệ tiệm nhận chìm ít nhiều vật dụng có mức giá trị. Mưa xuống, làm gì thì có tác dụng chứ tôi buộc phải lo canh chừng tụi nhỏ, để chúng nó tìm thấy cống thì nguy to. Có khi tôi yêu cầu dùng móc fe ra đứng ngơi nghỉ miệng cống thông nòng rác cũng tương tự các trang bị dụng cản trở mẫu chảy nhưng lại vẫn bị ngập”.

Trong lúc đó anh Tâm, nhà một cây xăng ngay tại bổ tư này mang lại biết, tất cả hôm nước dâng cao hơn 1m, tác động đến vấn đề kinh doanh. “Khu vực cột xăng của tôi bao gồm địa thế cao nhất khu vực này, dẫu vậy nước vẫn dâng mang lại trụ bơm.

Xem thêm: So Sánh Các Trình Duyệt Web, Top 6 Các Trình Duyệt Web Tốt Nhất 2021

Đoạn đường này bây giờ ngày càng ngập sâu cần quá nguy hiểm cho tất cả những người đi đường. Tư tưởng của người đi xe đồ vật khi qua con đường ngập là chạy thật nhanh để xe không xẩy ra chết máy, hoặc không nhằm nước lọt được vào pô xe. Với khi tinh chỉnh và điều khiển xe chạy nhanh trong nước thì chuyện té bổ là ko tránh khỏi. Bao gồm hôm tôi đề nghị dầm mưa lao xuống đường khi thấy bà con gặp gỡ nạn. Thấy xe pháo đè lên trên người mà mình không ra ứng cứu giúp kịp thì hết sức nguy hiểm! hơn nữa, việc điều khiển và tinh chỉnh xe với tốc cao như thế rất dễ dàng va chạm với ô tô, xe sở hữu lưu thông cùng chiều”, anh Tâm phân tách sẻ.

Đâu là lý do gây ngập?

Trao thay đổi với P.V về những stress của tín đồ dân, ông Tôn quang Vinh, quản trị UBND phường Bình chuẩn cho biết: “Thời gian ngay sát đây, tôi đã các lần đi kiểm tra hoàn cảnh tại khu vực này phần lớn lúc trời mưa phệ và nhận thấy việc ngập càng ngày nặng hơn, gây khó khăn trong việc đi lại. Công ty chúng tôi đã báo cáo sự việc lên ủy ban nhân dân TX.Thuận An để tìm giải pháp khắc phục. Vừa qua, Phòng cai quản đô thị, TX.Thuận An đã cho hàn số đông vỉ thép khá vững chắc và kiên cố lắp đặt tại những miệng cống hở, đề phòng bạn dân bị rơi xuống cống khi mặt đường bị ngập sâu đậy khuất tầm nhìn. Tuy nhiên, vấn đề kẹt xe cộ rồi mạnh khỏe ai nấy chen lấn khi trời tạnh mưa, khiến cho giao thông ở khu vực này khá phức tạp, ẩn chứa nhiều hiểm nguy”.

Nói về nguyên nhân gây ngập nặng nề ở khoanh vùng này, ông Vinh mang đến biết: “Có nhiều tại sao như mặt mặt đường bị sụt lún khiến cho nước ko thoát vào hết những miệng cống. Rộng nữa, vận tốc đô thị hóa khu vực này cải cách và phát triển rất nhanh, nước mưa không còn nơi nhằm thấm, vậy là đổ hết ra ngoài đường khiến khối hệ thống cống thoát không kịp. Nói chung, khi cải tạo chống ngập ở khoanh vùng này, những nhà trình độ chuyên môn cần đánh giá và thẩm định hết các phương án trước khi làm”.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó phòng quản lý đô thị TX.Thuận An, mang lại biết: “Tuyến con đường ĐT743 gắn sát TP.Thủ Dầu Một và TX.Thuận An, TX.Tân Uyên bao gồm lưu lượng giao thông mật độ cao. Hiện tuyến phố đã xuống cấp, xuất hiện thêm nhiều địa điểm mặt con đường bị lún viên bộ, các “ổ gà” nên tiềm ẩn nguy hại mất an ninh giao thông. Hiện tại độ dốc ngang phương diện đường không hề bảo đảm, cùng các vết nứt, “ổ gà” khi gặp mặt trời mưa lớn nước không thoát kịp xuống hố ga đã gây cản trở lưu thông, dễ xẩy ra tai nàn giao thông. Vày đó, việc tôn tạo mặt mặt đường là rất cần thiết nhằm bảo đảm bình an giao thông và ngăn ngừa tình trạng xuống cấp của công trình. Hiện tại TX.Thuận An sẽ gửi công văn ý kiến đề xuất Sở giao thông - Vận tải bố trí vốn tiến hành dặm vá cải tạo mặt con đường tại quanh vùng này”.