Bàn ăn thông minh được rất nhiều người lựa chọn bởi sự tiện dụng, cùng nhiều thiết kế hiện đại, đẹp mắt. Tuy nhiên, bố trí bàn ăn như thế nào để đạt được hiệu ứng tốt nhất? Theo dõi bài viết dưới đây của Thiên Phúđể tìm ra lời giải đáp cho những vấn đề trên.

Đang xem: Bàn tiết kiệm diện tích

Bộ bàn ghế ăn thông minh trang nhã, hiện đại

Một số lưu ý khi bố trí bàn ăn thông minh

Không đặt đối diện với khu vực thờ

Việc đặt bàn ăn đối diện với những nơi thờ tự là một điều cấm kỵ mà bạn nhất định phải tránh. Điều này có thể mang đến vận phong thủy không tốt cho căn nhà bởi các khu vực thờ thường mang ý nghĩa thiêng liêng, không thể mạo phạm.

Không đặt bàn ăn chính diện với cửa ra vào

Đặt bàn ăn chính diện cửa ra vào không chỉ gây bất tiện cho việc đi lại, khiến không gian trở nên chật hẹp hơn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả căn nhà. Ngoài ra, theo phong thủy, cách kê bàn ăn như thế này có thể khiến cho các nguồn năng lượng tốt bị chặn lại, giảm vượng khí của căn nhà.

Bộ bàn ăn thông minh tròn xoay

Không đặt bàn ăn đối diện với khu vực vệ sinh

Theo khoa học, cách bố trí này rất không phù hợp, làm giảm chất lượng của bữa ăn. Đặc biệt, theo phong thủy, việc đặt bàn ngay chính diện với nhà vệ sinh sẽ gây ra những luồng xung khí, không tốt cho sức khỏe.

Tham khảo ngay các xu hướng decor cực hot:

Cách bài trí bàn ăn thông minh

Hiện nay, có 2 vị trí đặt bàn ghế ăn được sử dụng phổ biến nhất đó chính là ở ngay giữa phòng và sát tường. Đa số các gia đình đều ưu tiên đặt bàn ăn ở chính giữa căn phòng bởi một bộ bàn ăn ở vị trí trung tâm sẽ tạo nên điểm nhấn hoàn hảo cho căn phòng.

Xem thêm: Giá Que Thử Thai Chip Chip Giá Bao Nhiêu Tiền? Que Thử Thai Loại Nào Tốt Nhất?

Đặt bàn ghế ăn giữa phòng tạo điếm nhấn ấn tượng cho không gian

Nếu đặt bàn ăn ở giữa phòng bếp, bạn nên lựa chọn các mẫu bàn ăn thông minh kéo dài hình chữ nhật hoặc bàn xoay thông minh. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chọn kích thước bàn phù hợp để không làm mất đi tính cân đối của căn phòng.

Cách bài trí bàn ăn trên sẽ phù hợp với những căn bếp có diện tích trung bình trở lên. Còn nếu bếp ăn của bạn quá nhỏ, bạn nên ưu tiên chọn những mẫu bàn hình chữ nhật hoặc hình bầu dục, có thể gập được và kê sát tường.

Kê bàn ăn sát tường giúp tiết kiệm diện tích tối đa

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích xung quanh. Khi chưa cần dùng đến, bạn cũng có thể gấp gọn bàn và cất vào một nơi gọn gàng. Nhờ đó, diện tích phòng bếp của bạn sẽ được mở rộng và thông thoáng hơn.

Xem thêm:

Việc bố trí bàn ăn hợp lý không chỉ giúp không gian bếp trở nên gọn gàng và rộng rãi hơn, mà nó còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho căn phòng. Tham khảo ngay các mẫu bàn ăn thông minh của Thiên Phú tại đây.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *