Chắc chắn nhiều người đã từng mua vàng nhưng lại không biết những đơn vị đo lường khối lượng của tiến thưởng được tính như thế nào.

Bạn đang xem: 1 Chỉ Vàng Nặng Bao Nhiêu Kg? Ounce Vàng Là Gì? 1 Chỉ Vàng Bằng Bao Nhiêu Gram

Tại Việt Nam, vàng được tính theo đơn vị: chỉ, lượng hoặc cây. Cơ mà ở các nước phương Tây, fan ta áp dụng Ounce (phiên âm giờ đồng hồ Việt là ao-xơ), được viết tắt là oz để triển khai đơn vị đo lường trọng lượng trong ngành kim hoàn. Có tương đối nhiều đơn vị ounce khác nhau, nhì dạng được áp dụng nhiều duy nhất là Ounce avoirdupois thế giới và Ounce troy quốc tế.

Vậy phương pháp quy đổi những đơn vị này như thế nào? 1 cây rubi nặng bao nhiêu kg? 1 ounce vàng, 1 cây xoàn (lượng vàng) bởi bao nhiêu chỉ vàng?

Quy đổi những đơn vị khối lượng của vàng


1 cây tiến thưởng = 1 lạng vàng = 10 chỉ vàng1 lượng kim cương nặng 37.5 gram1 chỉ xoàn nặng nặng nề 3.75 gram1 kg đá quý = 266 chỉ đá quý = 26 cây quà + 6 chỉ vàng

Theo quy ước thông thường của nuốm giới, vàng được xem theo đơn vị ounce.

Những lưu ý khi mua vàng

Khi đi cài vàng, mọi người nên để ý một số điều bên dưới đây:

Bạn phải theo dõi tỷ giá bán vàng do tỷ giá đá quý trong nước luôn biến rượu cồn và chịu sự tác động của thị phần vàng cụ giới.Khi tải vàng ngơi nghỉ những thời gian nhạy cảm, thị trường kim hoàn tạm bợ và có tương đối nhiều biến động, chúng ta cần suy nghĩ kỹ bởi đó là cơ hội cũng đồng thời là xui xẻo ro.Khi download vàng, hãy lựa chọn những siêu thị lớn, có uy tín để đảm bảo.Để né mua yêu cầu vàng kém hóa học lượng, rubi giả, người tiêu dùng nên yêu cầu siêu thị bán xuất không thiếu thốn các sách vở và giấy tờ về nguồn gốc, cam kết hiệu riêng, sách vở và giấy tờ kiểm định liên quan.Sau khi mua vàng, chúng ta nên giữ gìn biên lai mua hàng cẩn trọng để phòng trường hợp cần so sánh sau này.Khi đi mua vàng, chúng ta nên chăm chú thêm các vấn đề về bình yên để kị bị chiếm giật.

Xem thêm: Soạn Bài Phò Giá Về Kinh Ngắn Gọn, Soạn Bài Phò Giá Về Kinh (Trang 65)


Phân biệt những loại vàng gồm trên thị trường

Vàng 9999 đó là vàng 24K hay còn được gọi với cái tên khác như kim cương ròng, rubi 4 số 9, tiến thưởng 10 tuổi. Đây là loại vàng gồm độ tinh khiết tối đa với tỷ lệ 99,99% là xoàn nguyên chất, chỉ tất cả 0,01% là sắt kẽm kim loại khác.

Vàng tây là tên gọi chung để chỉ các loại hợp kim được phối hợp giữa kim cương và một trong những kim nhiều loại màu khác. Tùy theo hàm lượng kim cương mà sẽ sở hữu được các một số loại vàng tây khác biệt như 9K, 10K, 14K, 18K,...


Để biết hàm vị vàng, ta rước số “K” phân tách cho 24. Ví dụ, để biết hàm lượng vàng trong đá quý 18K, ta rước 18 phân tách cho 24 bởi 0.75. Điều này tức là trong đá quý 18K chỉ tất cả 75% là vàng, 25% là kim loại tổng hợp khác.

Vàng trắng là một trong những hợp chất đa nguyên tố được xáo trộn giữa vàng, bạc, pladium hoặc nikel. Vị tính chất quan trọng đặc biệt của các hợp kim mà khi trộn lẫn màu rubi của vàng đã hết nữa và thay thế vào đó đó là màu trắng.