Lỗi màn hình trong khi là mẩu truyện muôn thuở ko hồi kết. Không tính lỗi màn hình hiển thị xanh khá phổ cập trên laptop. Thì lỗi màn hình máy vi tính bị trắng cũng rất được người dùng phản ảnh rất nhiều. Không để bạn đọc phải lo lắng. Trong bài viết này tvcc.edu.vn sẽ tin báo về chủ đề: vì sao màn hình máy tính xách tay bị trắng |Cách khắc phục.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính trắng xóa

*

Màn hình laptop bị trắng là trong số những lỗi nặng nề khắc phục

1. Nguyên nhân màn hình máy tính bị trắng

Lỗi màn hình laptop bị trắng thường xuyên xuất hiện khi bạn bật máy vi tính lên. đồ họa không hiển thị, nạm vào đó là một màn hình hiển thị trắng xóa. Vì sao gây ra lỗi này thường vì phần cứng bên trong laptop của bạn:

- do lỗi cáp màn hình: Cáp screen bị hỏng, đứt, truyền dấu hiệu kém.

- Lỗi chip card vga trên laptop tích phù hợp card screen rời: Lỗi thường gây ra ở chip cầu Nam thống trị với I/O, vận động kích nguồn, tắt máy,...

- vì chưng lỗi của mainboard: Mất năng lượng điện áp sống mainboard, linh phụ kiện hỏng hóc, chạm chán lỗi,...

- Màn hình máy vi tính bị va đập mạnh, vào nước,...

2. Kiểm tra vì sao màn hình laptop bị trắng

*

Lỗi máy tính xách tay bị màn hình hiển thị trắng có thể do mainboard bị hỏng hỏng

Để hạn chế và khắc phục lỗi máy tính bị trắng screen hiệu quả. Bạn phải biết tại sao gây ra lỗi là tự đâu. Để kiểm tra bạn phải một chiếc screen khác đang vận động bình thường. Kết nối với laptop thông qua cáp card đồ họa hoặc HDMI. Sau đó khởi rượu cồn lại sản phẩm công nghệ và thực hiện kiểm tra.

Nếu màn hình của doanh nghiệp vẫn bị trắng, thì chắc hẳn rằng nguyên nhân lỗi là do mainboard bị lỗi hỏng, lỗi chip VGA. Ngược lại, trường hợp màn hình chuyển động bình thường, thì lý do là do cáp nối của màn hình đã bị đứt hoặc lỗi.

3. Khắc phục và hạn chế lỗi screen bị trắng vày nhiễm nước

*

Laptop bị trắng màn hình hiển thị do xử lý nhiễm nước ko cẩn thận

Đối cùng với trường hòa hợp này, có thể do chúng ta xử lý không cẩn trọng khi màn hình laptop bị lây lan nước nhưng mà đã tất tả bật screen lên. Dẫn đến tình trạng màn hình máy tính xách tay bị trắng.

Đầu tiên, bạn phải tắt mối cung cấp laptop, gỡ máy tính xách tay ra và tiến hành xử lý khô hết nước trong tổng thể laptop. Để kị nước nhiễm vào những vi mạch khác.

Sau kia gắn máy tính lại và đưa máy tính đến cơ sở thay thế uy tín nhanh lẹ để được xung khắc phục.

Tuyệt đối, ko mở nguồn lên lại, điều này hoàn toàn có thể khiến các vi mạch chập cháy, nặng nề sửa chữa.

Xem thêm:

4. Hạn chế lỗi màn hình máy tính bị trắng vị lỗi phần cứng

Sau khi khẳng định được lý do lỗi máy vi tính bị màn hình hiển thị trắng. Bạn cũng có thể tiến hành kiểm soát và hạn chế và khắc phục lỗi như sau:

Bước 1: kiểm soát cáp nối tự bo mạch lên màn hình: nếu khách hàng thấy xuất hiện các đường dây cáp sạc bị đứt, hở hoặc phồng lên lạ thường. Chúng ta nên triển khai thay dây sạc cáp nối.

Nếu bạn không thấy đông đảo dấu hiệu bên ngoài cáp kết nối. Các bạn hãy thử tháo cáp màn hình ra và cắm lại vào cổng kết nối. Tiếp đến bạn tiến hành khởi đụng lại laptop. Trường hợp như laptop chuyển động lại được bình thường. Thì nguyên nhân là vị cáp kết nối bị hỏng.

Bước 2: kiểm tra điện áp 3v B+ của màn hình: Nếu có tình trạng mất năng lượng điện áp 3v B+, ta triển khai cấp điểm điện áp 3v lên screen hoặc thay thế sửa chữa bo mạch.

Bước 3: đánh giá phần điện áp được cung cấp cho ROM màn hình.

Bước 4: các bạn nhìn phía sau ước chì có điện áp B+. Tiến hành đo trở chống tại chân mong chì. Nếu bé dại hơn 100Ω tức lạ điện áp hoạt động bình thường. Trường hợp nằm trong tầm 200Ω, có nghĩa là điện áp đã biết thành chập. Thông thường tại sao do, lỗi IC giải mã màu hoặc chập mạch nâng áp, hạ áp màn hình ( 22v, -6v).

Bước 5: rước cuộn dây mạch nâng áp, hạ áp hoặc ước chì của mạch ra rồi đo trở kháng. Giả dụ thấy không còn chập là vì mạch nâng áp hoặc hạ áp, tiến hành sửa mạch này. Giả dụ thấy vẫn chập thì là vì lỗi của IC màu.

*

Sửa máy tính xách tay bị màn hình hiển thị trắng cần có chuyên môn cao cùng thiết bị chuyên dụng

Trên đó là một số share về kinh nghiệm tay nghề kiểm tra cùng sửa lỗi máy tính xách tay bị trắng màn hình. Tuy nhiên, lỗi màn hình laptop bị trắng thường vì nguyên hiền lành phần cứng, vi mạch và những linh kiện phía bên trong laptop. Chính vì vậy, nhằm sửa được lỗi máy tính bị screen trắng, bạn phải có trình độ cao và các thiết bị chuyên dụng hỗ trợ.

Nếu các bạn không chắc chắn rằng về tay nghề của mình cũng như không khá đầy đủ trang thiết bị nhằm thực hiện.

Hãy đưa máy vi tính đến số đông cơ sở sửa chữa uy tín nhằm được kiểm soát và tương khắc phục. Khu vực có không hề thiếu trang thiết bị và đội ngũ chuyên môn viên bài bản để được chẩn đoán đúng mực và sửa lỗi. Lỗi screen bị trắng có thể phải thay thế cáp màn hình, sửa main, đóng chip đồ họa hoặc màn hình máy tính nếu cần thiết.

Nguyên nhân màn hình laptop bị white |Cách tự khắc phục đã có tvcc.edu.vn tổng vừa lòng trong nội dung bài viết này. Mong muốn quý người hâm mộ sẽ thành công xuất sắc với biện pháp kiểm tra khi màn hình laptop bị trắng.

Đừng quên đưa máy tính đến cơ sở sửa chữa thay thế uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi. Khi chúng ta chưa rứa rõ chuyên môn về lỗi này nhé.