Lời cảm ơn sau tang lễ là điều cần thiết để bày tỏ lòng biết ơn đến những người tham dự lễ tang, những người đã dành thời gian đến chia buồn cũng gia quyến. Việc lựa chọn lời cảm ơn sao cho phù hợp, ý nghĩa và thể hiện được sự chân thành là điều quan trọng. Tháp Long Thọ xin chia sẻ một vài mẫu lời cảm ơn sau đây. Mời bạn đọc tham khảo. 

Để có một bài cảm ơn sau tang lễ thật ý nghĩa, đầy đủ thông tin, bạn đọc có thể tham khảo mẫu bố cục như sau: 

Họ và tên người mất, ngày tháng năm sinh, quê quán.Lý do mất là gì và đã từ trần vào ngày tháng năm nào…Hưởng thọ bao nhiêu tuổi.Tang lễ được tổ chức tại đâu?Lễ an táng được tổ chức tại đâu?Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các cô, các dì, chú, bác, họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, hàng xóm láng giềng, bạn bè thân hữu đã gửi vòng hoa chia buồn tiễn đưa người thân đã mất của chúng tôi là… về nơi an nghỉ cuối cùng.Trong lúc tang gia bối rối, nếu có bất cứ điều gì sơ suất, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ. Gia đình chúng tôi đồng cảm tạ. 

Trên đây là bố cục mẫu gia đình có thể tham khảo để gửi lời cảm ơn chung đến những người tham dự tang lễ. Hoặc gia đình có thể đọc ngay tại đám tang, đăng tin trên truyền hình,…

Một số mẫu lời cảm ơn sau tang lễ

Để giúp bạn đọc có thêm nhiều mẫu tham khảo về lời cảm ơn sau tang lễ, Tháp Long Thọ chia sẻ vài mẫu sau đây: 

Lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn, phổ biến

Tháp Long Thọ chia sẻ đến bạn mẫu lời cảm ơn ngắn gọn sau đây để sử dụng sau tang lễ.

Đang xem: Mẫu Lời Cảm Ơn Trong Đám Tang Lễ

“Ông/bà/cha/mẹ/…chúng tôi là…, nguyên quán…, đã từ trần vào lúc… giờ… phút…ngày… (tức ngày… tháng… năm… tính theo lịch âm), hưởng thọ… tuổi. An táng tại nghĩa trang…, huyện… tỉnh….

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bà con lối xóm, bạn bè gần xa, họ hàng thân thích, đảng ủy nhân dân,… đã đến tiễn đưa (ông/bà/cha/mẹ/….) chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin cảm ơn ban tang lễ…. đã giúp đỡ gia đình tổ chức hậu sự chu toàn”.

Trong lúc tang gia không tránh khỏi những vấn đề sơ suất, gia đình chúng tôi mong nhận được sự thông cảm và lượng thứ.

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn”.

Lời cảm ơn sau tang lễ theo đạo Phật

“Nam Mô Tiếp Dẩn Đạo Sư A Di Đà Phật,

Kính thưa quý cụ, quý ông bà, quý bác, quý chú, quý cô dì, quý anh chị phật tử trong các ban Hộ Niệm của các chùa, quý tổ chức hội đoàn, quý thân bằng quyến thuộc bên nội, bên ngoại, quý thân hữu xa gần của ông/bà/cha/mẹ/…chúng con.

Hôm nay ngày…tháng…năm…, ông/bà/cha/mẹ/…chúng con thế danh là…pháp danh…, tự…, bút hiệu… Sinh ngày…tháng…năm… Vãng sanh lúc…giờ…phút…ngày… hưởng thọ…tuổi.

Trong những ngày tháng cuối cùng, ông/bà/cha/mẹ/…chúng con đã được các bậc thầy ở xa có, ở gần có luôn luôn động viên nhắc nhở. Được các sư thầy đến nhà khai thị để cho ông/bà/cha/mẹ/… chúng con phát khởi bồ đề tâm đi về cõi Phật.

Kính bạch Chư Tôn Đức,

Kính thưa quý liệt vị,

Từ lúc ông/bà/cha/mẹ…của chúng con ra đi, gia đình chúng con đã nhận được biết bao nhiêu tấm lòng yêu thương, chia buồn như gởi hoa, điện thư, phúng điếu và góp phần cầu nguyện cho hương linh ông/bà/cha/mẹ/…chúng con trong suốt mấy ngày qua.

*

Thay mặt đại gia đình tang quyến, chúng con thành tâm bái tạ ân đức của Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni. Chúng con cũng xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắt đến quý Phật tử trong các đạo tràng của các chùa, quý ông bà, cô bác, bên nội, bên ngoại, quý bạn bè thân hữu xa gần.

Thêm nữa, gia đình chúng con cũng xin cảm tạ Ban giám đốc và nhân viên nhà quàn… đã tận tình giúp đỡ cho tang lễ của ông/bà/cha/mẹ/… chúng con rất chu đáo.

Trong lúc tang gia bối rối, việc đưa đón, tiếp rước không sao tránh khỏi những điều thiếu sót. Xin chư Tôn Đức và quý liệt vị niệm tình hoan hỷ bỏ qua, để cho tang quyến chúng con được làm tròn hiếu đạo.

Đến đây, đại gia đình tang quyến chúng con xin thành tâm đảnh lễ bái tạ Chư Tôn Đức Tăng, Ni và tri ân liệt quý vị.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát”.

Xem thêm: 54 Tấm Ảnh Hoa Sinh Nhật Đẹp 2020, 101 Mẫu Hoa Sinh Nhật Đẹp Nhất Thế Giới 2018

Đây là mẫu cảm ơn trong tang lễ Phật giáo, bạn có thể tham khảo để lựa chọn gửi lời cảm ơn sao cho phù hợp với tôn giáo của gia đình.

Tương tự như Phật giáo, gia đình có người đã mất theo đạo Công giáo sẽ sử dụng mẫu lời cảm ơn riêng, khác biệt để phù hợp với tín ngưỡng của mỗi gia đình. 

“……ngày ….. tháng …. năm…….

Trọng kính Đức cha ………, Giám mục Giáo phận ………

Kính thưa cha ………….., cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đang hiện diện.

Toàn thể tang quyến chúng con xin được hiệp với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân sâu xa vì Ngài đã luôn yêu thương gìn giữ cha cố trong suốt năm làm người làm con cái Chúa, trong đó, có 61 năm phục vụ Chúa và Giáo Hội trong thiên chức linh mục và nay Chúa đã gọi người về với Chúa.

Giờ đây, con xin được thay mặt toàn thể linh tông và huyết tộc, trân trọng cám ơn quý Đức Cha đã quan tâm lo lắng và thương yêu trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trong những ngày đau bệnh, quý Đức Tổng, quý Đức cha đã luôn dành thời gian thăm viếng, an ủi và khích lệ cha Cố và gia đình chúng con, đặc biệt trong những ngày cuối đời của người, Đức cha giám mục giáo phận đã đến chúc lành cho cha Cố chúng con được thêm nghị lực đón nhận cơn bệnh của mình và ra đi trong bình an.

Chúng con xin hết lòng cám ơn cha quý Bề trên, quý Cha, quý Nam Nữ Tu Sĩ, quý Hội đồng mục vụ các Giáo xứ và anh chị em giáo dân nhiều giáo xứ, đã thương mến, đến thăm viếng, an ủi ngài trong thời gian đau bệnh, cũng như hiệp thông cầu nguyện cho ngài trong những ngày qua và đặc biệt trong thánh lễ hôm nay.

Chúng con xin cám ơn quý cha phó, quý hội đồng mục vụ, ban ca đoàn và các đoàn thể giáo xứ chính toà đã giúp tổ chức tang lễ thật trang nghiêm và sốt sắng.

Chúng con cũng xin cám ơn cha quản xứ và giáo xứ đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận cha cố Giuse chúng con an nghỉ tại phần đất giáo xứ.

*

Chúng con cũng đã nhận được rất nhiều điện thoại, điện thư, điện hoa chia buồn của các cá nhân cũng như các hội đoàn trong và ngoài nước. Xin cho chúng con cũng được nói lên lời cảm ơn chân thành về sự hiệp thông này.

Chúng tôi xin chân thành cám ơn (quý đại diện tôn giáo bạn,) chính quyền các cấp, các ban ngành, tỉnh, thành phố, phường … đã đến chia buồn với tang quyến chúng tôi.

Sau cùng, xin cảm ơn tất cả mọi người, bằng cách này hay cách khác, đã thăm viếng, chia sẻ và giúp đỡ chúng tôi tổ chức những ngày tang lễ được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng.

Trong lúc tang gia bối rối, có nhiều thiếu sót, xin quý Đức Cha, quý Cha, cùng quý vị lượng tình tha thứ.

Xin tiếp tục yêu thương và cầu nguyện cho cha cố chúng con.

Toàn thể tang quyến chúng con xin đồng bái tạ”.

Xem thêm:

*

“Ông/bà/cha/mẹ/…tôi là…nguyên quán…, sinh ngày…tháng…năm…vì lí do… (bệnh tật/tuổi già/tai nạn/…) đã từ trần vào lúc…giờ…phút, ngày…tháng…năm…tại số …thôn….tổ…, xã (phường)…, huyện (quận)…, tỉnh (thành phố)…

Gia đình đã tổ chức lễ an táng cho ông/bà/cha/mẹ/…tôi vào ngày…tháng…năm… tại nghĩa trang…. Hưởng thọ … tuổi. 

Tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý bà con cô bác, anh chị gần xa, hàng xóm láng giềng, bạn bè thân quen,…đã dành thời gian đến dự lễ tang cũng như chia buồn cùng gia đình. Xin chân thành cảm ơn quý vị đã chia sẻ và gửi những lời động viên đến với chúng tôi.

Tôi cũng xin cảm ơn đến ban tang lễ…., những người đã giúp đỡ và hỗ trợ gia đình tôi tổ chức hậu sự cho ông/bà/cha/me/… tôi một cách chu toàn và trang trọng. 

Trong lúc tang gia bối rối không tránh khỏi những sai sót, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ. 

Một lần nữa, thay mặt gia quyến, tôi xin chân thành cảm tạ”. 

Cần lưu ý rằng khi viết lời cảm ơn trên mạng xã hội tránh dùng icon, viết tắt, viết không đúng chính tả. Đồng thời cũng cần chú ý viết sao cho thật trang trọng, thể hiện được lòng thành của gia đình gửi đến những người tham dự lễ tang, những người đã giúp đỡ và hỗ trợ gia đình. 

Mỗi gia đình sẽ có cách cảm ơn sau tang lễ khác nhau để thể hiện được thành ý của gia đình. Nhưng nhìn chung thì các bài cảm ơn cần lưu ý những vấn đề như sau: 

Bố cục bài cảm ơn sau tang lễ nên được chia thành 3 phần: Mở bài giới thiệu thông tin về người đã mất, ngày giờ từ trần, nơi an táng,… Thân bài là đoạn để gửi lời cảm ơn đến những người tham dự tang lễ, những người đã dành thời gian hỗ trợ và chia sẻ,… Kết bài thường sẽ gửi lời cảm ơn một lần nữa cũng như mong nhận được sự cảm thông về việc tang gia bối rối, không tránh khỏi những sai xót.Nên sử dụng từ ngữ sao cho thật trang trọng, lịch sử trong bài cảm ơn. Bài cảm ơn nên ngắn gọn, xúc tích, tập trung vào việc gửi lời cảm ơn đến người tham dự tang lễ. Mỗi tôn giáo khác nhau nên chú ý lựa chọn ngôn từ sao cho phù hợp với tín ngưỡng của mình. Ngoài việc gửi lời cảm ơn trên giấy, thư từ, gia đình có thể thể hiện lời cảm ơn qua loa, báo đài, mạng xã hội,…

Tang lễ là sự kiện đau buồn, mất mát của gia đình khi có người thân qua đời. Việc tổ chức tang lễ sao cho thật chỉn chu là điều nên làm, không chỉ để bày tỏ lòng tiếc thương đối với người đã khuất mà còn thể hiện lòng thành của gia đình. Và lời cảm ơn sau tang lễ cũng quan trọng không kém. 

Hiện nay với dịch vụ tang lễ trọn gói tại Tháp Long Thọ, bạn có thể yên tâm vì chúng tôi đảm bảo hậu sự của gia đình sẽ được tổ chức thật chu toàn, chỉn chu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *