Thông thường bảng tài liệu của bạn thừa nhiều năm và cơ hội cách xử trí các bạn ko xem xét, cho đến lúc in ra thì phiên bản excel của người sử dụng bị bóc cột thành 2 trang riêng rẽ rẽ khiến các bạn chạm chán trở ngại Khi theo dõi. Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn hạn chế và khắc phục điều đó.

Bạn đang xem: Cách Khắc Phục Lỗi Khi In File Excel Bị Mất Đoạn


1. THIẾT LẬP THÔNG SỐ CHO TRANG IN

Đầu tiên, để bạn dạng excel của khách hàng in ra một phương pháp kỹ thuật, bạn quan trọng lập một số thông số kỹ thuật cơ phiên bản mang lại trang in. Các thông số kỹ thuật để tùy chỉnh cho trang in nằm tại thẻ Page Layout → Page Setup bao gồm:

– Margins: chỉnh sửa lề

– Orientation: chiều của trang in (luân phiên ngang hoặc luân chuyển dọc)

– Size: chỉnh form size trang giấy

– Print Area: chọn vùng yêu cầu in

– Print Titles: thiết lập title trang in

Tương ứng cùng với 5 câu chữ bên trên là 5 phần nlỗi sau:

1.1. Cnạp năng lượng chỉnh lề của trang in

Vào Page Layout → chọn Margins → chọn vẻ bên ngoài căn lề bao gồm sẵn. Mình thường xuyên chọn kiểu Normal cùng với lề trên, lề bên dưới, lề trái, lề cần nhỏng hình tiếp sau đây. Theo ý kiến cá thể bản thân thì đấy là phong cách đẹp nhất và công nghệ tuyệt nhất.

*

Hoặc bạn có thể từ bỏ căn chỉnh lề bằng cách vào Custom Margins.

*

Điền vào thẻ Margins trong vỏ hộp thoại Page Setup về những thông số: lề bên trên (Top), lề bên dưới (Bottom), lề trái (Left), lề đề xuất (Right), Header, Footer nhưng bạn có nhu cầu đặt rồi chọn OK. (Lưu ý: Đơn vị mang định của Excel là inch)

*

1.2. Xoay chiều của trang in

Vào Page Layout → Orientation → lựa chọn chiều của trang giấy:

– Portrait: chiều dọc

– Landscape: chiều ngang

Một bảng tính Excel thường xuyên có khá nhiều cột đề nghị bản thân khuyên ổn chúng ta nên đặt giấy luân chuyển ngang với chọn Landscape:

*

1.3. Chỉnh size trang giấy (khổ giấy)

Vào Page Layout → Size → chọn khung giấy.

Quý Khách có thể chắt lọc mẫu giấy A5, B5, A4, B4, A3 tùy mục đích… Tại đây bản thân chọn mẫu giấy A4 – giao diện in phổ biến tốt nhất.

*

1.4. Chọn vùng đề nghị in

Trong các ngôi trường hòa hợp chúng ta không muốn in toàn thể bảng Excel mà lại chỉ ước ao in một vài ba ngôn từ nhất thiết thì bạn chỉ cần tiến hành nlỗi sau:

Bôi đen vùng tài liệu đề nghị in. Sau đó vào Page Layout → Print Area → chọn Set Print Area

*

Vùng này sẽ tiến hành in ra, nhằm diệt lệnh hoặc lựa chọn vùng không giống, các bạn chọn Clear Print Area.

1.5. Thiết lập tiêu đề trang in

Bạn ước ao 1 hàng hoặc 1 cột làm sao đó cố định và thắt chặt làm việc phần đa trang in thì cần sử dụng tính năng này:

Bước 1: Vào Page Layout → Print Titles.

*

Cách 2: Thẻ Sheet của hộp thoại Page Setup xuất hiện, sinh sống mục Print Titles gồm ngôn từ sau nhằm các bạn lựa chọn:

– Row to lớn repeat at top: chọn hàng bạn có nhu cầu lặp lại bên trên thuộc làm việc trang. Với phương pháp này thì hàng này sẽ mở ra sống đa số trang in.

Xem thêm: Tổng Đài Viettel Bảo Mất Sim Viettel Bị Mất Nhanh Nhất, 2 Cách Làm Lại Sim Viettel Khi Bị Mất


– Columns lớn repeat at left: lựa chọn cột bạn có nhu cầu lặp lại phía bên trái của trang. do đó thì cột này sẽ mở ra ở mọi trang in.

Dường như thẻ Sheet còn có tương đối nhiều gạn lọc không giống mà lại không nhiều dùng cho buộc phải tôi chỉ giới thiệu Print Titles, nếu bạn muốn tham khảo thêm thì có thể cliông xã chọn các câu chữ đó rồi bấm Preview giúp thấy trước trang in là đang đọc. Sau Lúc chọn xong bạn bấm OK.

*

2. CHỈNH CHO BẢNG TÍNH EXCEL IN VỪA VỚI KHỔ GIẤY A4

Tại mục 1 mình đang lý giải cho mình các thông số kỹ thuật cơ bản để tùy chỉnh cấu hình mang đến trang in một bí quyết kỹ thuật tuyệt nhất. Tuy nhiên vẫn chưa xong xuôi, giả dụ bảng Excel của người sử dụng tất cả quá nhiều cột và lâu năm thì hoàn toàn có thể trong khi in ấn ra, bảng Excel của bạn sẽ bị tách cột như vậy này:

Trang 1:

*

Và trang 2:

*

Nhìn cực kỳ mất thẩm mĩ cùng nặng nề theo dõi và quan sát đúng không? Vậy thì hãy làm theo lý giải tiếp sau đây để khắc phục điều này nhé:

Cách 1: Mở file Excel của khách hàng sau thời điểm đang chỉnh thông số kỹ thuật trang in ra, vào View → Page Break Preview

*

Giao diện Page Break Preview xuất hiện thêm nlỗi sau:

*

Cách 2: Nlỗi bạn thấy kia, bảng Excel của chính bản thân mình bị bóc tách thành 2 trang: Page 1 + Page 2 với thân những page phân làn cùng nhau bằng đường viền blue color. Nhiệm vụ của bạn là căn chỉnh lại phạm vi của các cột làm sao cho ngôn từ của Page 2 được gửi vào Page 1. (Cách thực hiện: đặt bé trỏ con chuột vào ranh giới giữa những cột và kéo chuột).

*

Quý khách hàng rất có thể Zoom to nhiều hơn nhằm chỉnh sửa dễ hơn:

*

Đây là bảng Excel của bản thân sau thời điểm chỉnh, nội dung đã làm được thu gọn gàng vào Page 1.

*

Cách 3: Sau Lúc chỉnh dứt, các bạn vào View → Normal để trở về chế độ chỉnh sửa trang tính bình thường.

*

Giao diện trang tính bình thường:

*

Bước 4: Tuy nhiên vày vừa rồi mình co hẹp những cột yêu cầu một trong những văn bản bị mất chữ buộc phải buộc phải chỉnh lại bằng cách lựa chọn toàn cục trang tính (phím tắt: Ctrl + A) rồi vào Home → chọn Wrap Text để ngắt chiếc.

*

Nội dung sẽ được hiển thị đầy đủ:

*

Bây giờ các bạn hãy thử xem trước trang in bằng phương pháp vào File → Print (phím tắt: Ctrl + P)

*

Đây là trang in của mình, nó đã làm được hiển thị không hề thiếu những cột của trang tính:

*

3. CHỈNH CHẾ ĐỘ IN

Một số cơ chế in cơ bản bạn cần chỉnh:

– Print One Sided: in 1 mặt

– Print Both Sided: in 2 mặt (nếu chọn in 2 mặt thì chúng ta nên chọn Print Both Sided  Flip pages on short edge nhé, nếu lọc Filp pages on long edge thì khi in ấn ra phương diện sau của trang giấy sẽ ảnh hưởng in ngược)

*

– Thiết lập Số lượng phiên bản in ngơi nghỉ mục Copies, tiếp đến ấn lệnh Print là trang Excel của bạn sẽ được ấn ra giấy.

*

4. KẾT LUẬN

do đó tôi đã trả lời xong xuôi cho chính mình một bí quyết chi tiết với không hề thiếu duy nhất việc in trang Excel ra khổ giấy A4 vừa khít vừa kỹ thuật. Việc cài đặt 1 trang in có thể phức tạp và vấn đề hơn bởi vì có rất nhiều tính năng tuy vậy tôi đã tinh lọc và ra mắt phần nhiều ngôn từ cơ phiên bản tuyệt nhất, bạn cũng có thể triển khai theo và mình bảo đảm các bạn sẽ có một trang in Excel tuyệt đối mà không lo bị mất cột, mấy nội dung, tránh vấn đề nên in đi in ấn lại tốn giấy.

Bài viết hơi nhiều năm đề nghị mình sẽ chốt lại 3 câu hỏi bao gồm bạn phải làm cho để in 1 trang Excel:

– Thiết lập thông số kỹ thuật mang đến trang in (căn chỉnh lề, chiều của trang in, form size trang giấy…)