Thẻ SD của tớ bị hỏng cần không? Làm vậy nào nhằm sửa thẻ SD bị lỗi và chuyển nó trở về tình trạng hoạt động? Tôi có thể lấy lại những dữ liệu bị mất không?

Trong bài tvcc.edu.vnết này, bạn sẽ tìm hiểu biện pháp khắc phục và phục hồi Thẻ SD bị hỏng. Nhưng lại trước tiên, chúng ta nên tìm hiểu điều gì xảy ra với chip bộ lưu trữ của chúng ta trước khi chúng tôi có được giải pháp.Bạn sẽ xem: Thẻ nhớ bị hỏng nên làm sao


*

*

Thẻ SD của tôi tất cả bị hư không? những triệu chứng như thế nào?

Nếu bạn chạm mặt phải bất kỳ thông báo lỗi hoặc dấu hiệu nào trong những lúc sử dụng thẻ SD của mình, nó hoàn toàn có thể bị hỏng.

Bạn đang xem: Cách sửa thẻ nhớ bị hư

lỗiTrên điện thoạiTrên may tinhTrên máy hình ảnh / máy khác
Không vấn đáp / không được công nhận● không có dấu nhắc và không tồn tại thư mục nào lộ diện sau khi đính thẻ nhớ
Thiếu tập tin● Thẻ SD trống trống. Thẻ SD trống hoặc có khối hệ thống tệp không được hỗ trợ● folder này trống.● không tìm kiếm thấy một số hình ảnh và tvcc.edu.vndeo clip
Không truy cập được● quan yếu truy cập bộ nhớ thẻ media Media vày lỗi nghiêm trọng● Số I: không truy vấn được. Yêu thương cầu cần yếu được tiến hành do lỗi thứ I / O

● ko thể truy cập thẻ SD SD. Tập tin hoặc thư mục bị hư và tất yêu đọc được.

● Thẻ không thể truy cập được. Gắn thêm lại / biến đổi thẻ hoặc thẻ định dạng bằng máy ảnh.

● cần thiết đọc thẻ nhớ. Thẻ nhớ gắn lại. Xuất hiện với màn hình hiển thị đen

Cần định dạng● Thẻ SD bị lỗi - Thẻ SD bị hỏng. Hãy thử format nó.● Vách bạn phải định dạng đĩa trong ổ X: trước khi chúng ta cũng có thể sử dụng nó.-
Lỗi phát âm / ghi● quan trọng đọc, lưu lại trữ, xóa, xào luộc tập tin vào thẻ.
Dấu hiệu khác● THẺ NÀY KHÔNG THỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ KIẾM HOẶC CHỈNH SỬA TRÊN MÁY ẢNH NÀY (Dashcam)

● card SD card FULL FULL không hẳn là (Camera)

● Thẻ nhớ Thẻ ghi nhớ này không hỗ trợ ghi phim XAVC S. Thay đổi định dạng tập tin hoặc chuyển đổi thẻ nhớ. Xem thêm hướng dẫn sử dụng để biết bỏ ra tiết. (Máy ảnh Sony)

Giải đáp thắc mắc:

Phương pháp hạn chế và khắc phục sự cố hồi sinh thẻ SD và thẻ SD bị hỏng có / không tồn tại định dạng

Áp dụng cho: Thẻ SD, miniSD cùng thẻ ghi nhớ microSD (SDHC / SDXC / SDUC)

Bước 1. Khắc phục và hạn chế lỗi thẻ SD mà lại không định dạng

Thẻ của bạn có thể bị hỏng nếu khách hàng mở thẻ với thấy phần nhiều các tệp ko thể truy vấn được hoặc không thể quản lý và vận hành thiết bị gồm thẻ SD trong các số đó và bạn nhận được một lời nhắn cần các bạn định dạng thẻ SD.

Tuy nhiên, nếu như bạn nghĩ rằng định hình là phương pháp duy nhất nhằm khắc phục thẻ SD bị ngờ vực bị hỏng, chúng ta đã sai.

Dưới đây là các phương thức 4 nhằm sửa lỗi thẻ SD mà lại không yêu cầu định dạng.

#Detvcc.edu.vnce kiểm tra (Đầu hiểu USB / khe cắm USB / Cổng USB)

Nếu các bạn gắn thẻ SD với máy tính xách tay / điện thoại và bạn thấy có một số trong những vấn đề như dữ liệu không được hiển thị vào thẻ.

Điều đầu tiên cần làm là gắn thêm lại thẻ hoặc thêm nó vào một máy tính khác. Sử dụng đầu phát âm thẻ hoặc dắt cắm thẻ khác.

Có năng lực lỗi phần cứng thay vì chưng lỗi thẻ SD.

# Đặt tên mang đến thẻ SD bằng phương pháp chỉ định cam kết tự ổ đĩa mới

Đôi khi, thẻ SD của công ty không hiển thị hoặc hoạt động chỉ vày Windows có thể gán cam kết tự ổ đĩa (chẳng hạn như C, D, E, F) mang đến chip bộ nhớ.

Để gán một cam kết tự ổ đĩa mới:

Sau khi đính thẻ SD vào Pc, hãy chuyển mang đến Disk Management với việc trợ giúp của hộp tìm tìm trên thanh tác vụ hoặc nhập Quản lý máy tính tiếp đến đi đến Lưu trữ > Disk Management.Bấm chuột nên vào thẻ SD mà bạn có nhu cầu thêm ký tự ổ đĩa mới và lựa chọn Thay thay đổi ổ đĩa và mặt đường dẫn(nếu bạn tvcc.edu.vnkingThay đổi ổ đĩa và đường dẫnTùy chọn hoàn toàn có thể bị thiếu hụt hoặc gửi sang màu sắc xám, bạn có thể cần phải lập đĩa mới)Nhấn vào Thay đổi nút và lựa chọn 1 ký trường đoản cú ổ đĩa bắt đầu và nhấp vào OK.

Sau đó gắn cùng lắp lại thẻ SD giúp xem thẻ SD bị hỏng có chuyển động tốt quay trở về không.

Kiểm tra ổ đĩa cửa sổ

Sau khi chứng thực rằng thẻ SD bị hỏng, bạn có thể tiến hành quét ổ đĩa tích hợp trong những cửa sổ. Nó được thiết kế với theo cách mà nó rất có thể khắc phục phần nhiều các sự vắt thẻ SD.

Bạn sẽ phải truy vấn My Computer và nhấp chuột phải vào biểu tượng thẻ SD.

Chọn tùy chọn thuộc tính từ menu thả xuống.

Nếu tất cả một lỗi nhỏ, nó sẽ tiến hành sửa chữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Internet Explorer Win 10 /8, Cách Xóa Internet Explorer Win 10

Có thêm một lần quét call là chkdsk / f vào DOS. Bạn cần khởi đụng lại máy vi tính và vào phía bên trong DOS và quét thẻ SD.

Trình điều khiển và tinh chỉnh #Reinstall

Nếu sự cụ vẫn không được khắc phục, bạn cũng có thể thử setup lại trình tinh chỉnh và điều khiển thẻ SD trong hệ thống máy tính.

Bạn vẫn cần bấm chuột phải vào tab laptop của tôi cùng chọn những thuộc tính với từ đó bạn phải chọn trình quản lý thiết bị. Chúng ta cũng có thể thay nuốm đi mang đến bảng điều khiển laptop và đi mang lại trình làm chủ thiết bị tự đó. Bạn sẽ thấy thương hiệu của thẻ SD nghỉ ngơi đó. Xóa trình tinh chỉnh và cài đặt lại.

Bước 2. Định dạng để sửa thẻ SD bị hỏng

Nếu bạn không thể sửa thẻ SD bằng các phương pháp đã nói ở trên, thì đã tới khi định dạng thẻ của bạn. Điều này sẽ sa thải tất cả những yếu tố khiến thẻ bị hỏng cùng thẻ có thể được áp dụng lại.

#Format thẻ SD bên trên Win

Nhấn Win + E để mở cửa sổ "This PC"Nhấp chuột buộc phải vào thẻ SD, lựa chọn Định dạng từ những tùy chọn menu.Đặt Hệ thống tập tin nhằm "FAT32Cung cấp cho cho thẻ 32GB SD hoặc trênVƯỢT QUÁCho thẻ SD 64GB.Chọn Định dạng nhanh với nhấp Khởi đầu.

#Format thẻ SD trên máy Mac

Đi cho tới Spotlight> gõ "Disk Utility"> chọn thẻ SD bạn có nhu cầu định dạng với nhấp vào"Xóa"trên thanh menu từ trên cùng> để tên mang lại thẻ SD với chọn"ExFAT"(Thẻ 64GB) hoặc"MS-DOS (FAT)"(32GB hoặc nhỏ tuổi hơn) từ bỏ Định dạng menu thả xuống.> Nhấp vào "Xóa"Và"Thực hiện"

Thẻ SD #Format bên trên Điện thoại / máy vi tính bảng Android

Truy cập Cài đặt > Điều khoản chung > Lưu trữ > nhấp vào thẻ SD và bấm vào dấu tía chấm ở góc cạnh trên mặt phải>Cài để lưu trữ > Định dạng.

Thẻ SD #Format bên trên GoPro

Vuốt xuống từ bỏ trên thuộc của screen GoPro với đi mang đến SỞ THÍCH, Cuộn xuống phía dưới và dấn Định dạng thẻ SD, và tiếp đến gõ XÓA BỎ.

Điều này thực sự đặc trưng để khôi phục tài liệu từ thẻ SD bị hư trước tiên bởi vì dữ liệu của bạn bị mất vĩnh tvcc.edu.vnễn vị định dạng.

Bước 3. Điều này rất quan trọng đặc biệt - Đừng quên khôi phục dữ liệu từ thẻ SD bị lỗi / được định dạng

Áp dụng cho FAT16 / FAT32 / exFAT

Thẻ SD phần lớn không thông minh nhưng do chúng chứa cam kết ức của mọi người dưới bề ngoài ảnh, tvcc.edu.vndeo và đôi khi ở dạng tài liệu quan lại trọng. Một lúc dữ liệu cá nhân nằm trong thẻ, nó sẽ trở đề xuất thực sự quý giá đối với người đó.

Thẻ SD thực sự an ninh nhưng đôi lúc những thẻ này có thể gặp mặt một số vấn đề hoàn toàn có thể dẫn đến thẻ SD bị hỏng và mất dữ liệu.

Dữ liệu có thể bị mất mãi mãi nếu khách hàng không biết phương pháp xử lý thẻ SD bị hỏng theo phong cách thích hợp.

Nếu vớ cả quá trình trên ko hoạt động, bạn cũng có thể phải phục sinh dữ liệu của bản thân mình từ thẻ SD. Điều này có thể được thực hiện bởi Phục hồi tài liệu DataKit lý lẽ hoặc có một số trong những công cụ hồi phục dữ liệu khác để giúp đỡ bạn đem lại dữ liệu của mình.

Bạn sẽ cần setup phần mềm cùng để nó phát hiện thẻ SD của công ty và kế tiếp chọn dữ liệu bạn có nhu cầu khôi phục và nhấn nút khôi phục. Khi dữ liệu ở trong laptop của bạn, hãy kiểm soát mọi tệp bị hỏng cùng thử khôi phục lại chúng.

Dưới đấy là các công cụ hồi sinh dữ liệu thẻ SD số 1 của 5 để hồi phục thẻ SD bị hỏngThắng và Mac

# 1. Hồi phục dữ liệu DataKit tải xuống download xuống sản phẩm Mac cài đặt xuống cài xuống đồ vật Mac

Sửa chữa những tvcc.edu.vndeo bị hỏngSửa ảnh hỏngSửa chữa và trích xuất hình thu nhỏ tuổi JPEG / JPG bị hỏngHoàn chi phí trong 30 ngày24 * 5 cung cấp kỹ thuật miễn phí

# 2. Hồi sinh tuyệt vờiPhục hồi tốt vời

Cập nhật miễn mức giá trọn đời.Phục hồi phân vùng bị mấtPhục hồi nguyênCó thể phục hồi dữ liệu trong cả khi lắp thêm tính gặp sự ráng hoặc thiết yếu khởi độngHỗ trợ chuyên môn miễn phí

# 3. Thuật sĩ hồi sinh dữ liệu của EasyUsThuật sĩ hồi phục dữ liệu của EasyUs

Hỗ trợ kỹ thuật miễn giá tiền từ các chuyên viên CNTTĐảm bảo hoàn tiền trong 30 ngàyCung cấp phục sinh miễn giá tiền 2GBXem trước trước lúc phục hồi

# 4. Phục sinh dữ liệu saoPhục hồi dữ liệu sao

Hỗ trợ số đông tất cả những loại thiết bị lưu trữ trên thị trườngKhôi phục dữ liệu bị mất từ ​​Thẻ SD bị lỗi / Định dạngĐảm bảo hoàn vốn trong 30 ngàyHỗ trợ kỹ thuật miễn mức giá từ các chuyên viên CNTT

Tại sao Thẻ SD của tôi bị hỏng? Những sai lầm 3 bắt buộc tránh.

Có một vài yếu tố rất có thể góp phần làm mất đi dữ liệu vào thẻ SD. Một số trong số họ được chỉ dẫn ở đây.

# Thiệt hại thứ lý

Thẻ SD sẽ bị hỏng nếu gồm thứ gì đấy rơi vào thẻ hoặc thẻ được đặt tại nhiệt độ cao. Điều này rất có thể khiến thẻ bị hư vĩnh tvcc.edu.vnễn hoặc dữ liệu trong thẻ rất có thể bị hỏng.

#tvcc.edu.vnrus bị nhiễm

Nếu thẻ SD được gắn với bất kỳ thiết bị nào bao gồm tvcc.edu.vn-rút bên trong, tvcc.edu.vn-rút hoàn toàn có thể lây truyền nhiễm thẻ SD với xóa các tệp quan tiền trọng. Điều này rất có thể gây mất tài liệu hoặc nó có thể làm hư thẻ SD.

#Remotvcc.edu.vnng Thẻ không đúng cách

Người ta bắt buộc tháo thẻ ra khỏi máy vi tính hoặc điện thoại di đụng một cách thích hợp. Có một tùy chọn để đẩy thẻ từ bỏ thiết bị phía bên trong điện thoại cầm tay hoặc trang bị tính. Nếu công việc thích thích hợp không được tuân theo, thẻ rất có thể bị hỏng.

Thẻ SD 101

Thẻ chuyên môn số bình yên thường được điện thoại tư vấn là thẻ SD là một trong con chip giống như thẻ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Có tương đối nhiều loại thẻ SD không giống nhau. Chúng được phân loại theo vận tốc và số lượng thẻ lưu giữ gigabyte có.

Thẻ SD hoàn toàn có thể dao động từ vài megabyte đến hàng nghìn gigabyte và tốc độ rất có thể dao động từ vài ba kilobyte từng giây đến hàng nghìn megabyte mỗi giây.

* nhận thẻ SD new từ Amazon với được ưu đãi giảm giá lên tới 50%.

Thẻ SD bậc nhất của 10

# 1. SanDisk Extreme PRO SD UHS-I

# 2. Lexar Lớp chuyên nghiệp hóa 10 UHS-II vận tốc 2000X

# 3. SanDisk Extreme PRO SD UHS-II

# 4. Hết sức tvcc.edu.vnệt SDXC UHS-II U3

# 5. Lexar Professional 633x SDHC / SDXC UHS-I

# 6. Hiệu suất cao PNY SDHC

# 7. SanDisk Extreme PRO CompactFlash

# 8. Transcend CompactFlash 800

# 9. Độ bền Samsung PRO

# 10. Samsung EVO Plus

(Cập nhật 2019) các cách bình yên để khắc phục ổ đĩa flash bị hỏng và phục sinh dữ liệu