Phần cứng máy tính là bộ phận rất quan trọng và không đượchiển thị ra bên ngoài. Nếu bạn chưa biết cáchxem cấu hình máy tính hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Đang xem: Cách kiểm tra thông tin laptop

Không phải ai cũng am hiểu về máy tính, đặc biệt là các bạn gái. Có những thông tin được ghi ngay bên ngoài vỏ máy, nhưng cũng có những thông tin phải biết cách xem mới thấy được. Đặc biệt là phần cứng của máy tính. Tuy nhiên, để xem được các thông tin này lại không hề khó khăn một chút nào. Với 3 cách đơn giản sau đây bạn sẽ biết được đầy đủ thông tin về chiếc PC, laptop của mình dù là đang chạy Window XP, 7, 8 hay 10.

3 cách xem cấu hình máy tính siêu nhanh ai cũng làm được

*

Kiểm tra cấu hình laptop, PC nhanh chóng và đơn giản.

1. Sử dụng lệnh msinfo32

Nếu bạn đang dùng laptop/PC chạy Windows 8.1 hoặc Windows 10thì có thể sử dụng cách này. Rất đơn giản, chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Cửa sổWindows +R”. Sau đó 1 hộp thoại hiện ra các bạn gãy gõ “msinfo32” để toàn bộthông tin máy tính hiện ra. Ngoài thông số về cấu hình, các bạn còn có thể xemđược nhiều thông tin khác về phần cứng, phần mềm đang chạy trên máy.

*

Cách xem cấu hình máy tính bằng tổ hợp phím “Cửa sổ + R”

*

Nhập lệnh “msinfo32”

*

Cửa sổ System Information hiện ra

2. Sử dụng Computer Properties

Cách xem cấu hình máytính thứ 2 đó là sử dụng Properties trong máy tính. Cách này áp dụng đượccho tất cả các hệ điều hành từ Windows XP cho đến Windows 10.

Xem thêm: Bài Văn Mẫu Bàn Luận Về Lí Tưởng Sống Của Thanh Niên Hiện Nay

Nếu bạn đang dùng máy tính chạy Windows 8 trở lên hãy tìm đến biểu tượng “This PC” -> nhấn chuột phải -> chọn “Properties”.

*

Mở “Properties” với windows 10.

3. Sử dụng lệnh dxdiag

Mặc dù cách này có phần khá cổ nhưng nó vẫn đem lại hiệu quả cho người dùng và còn cho chúng ta nhiều thông tin hơn cách 1. Để kiểm tra cấu hình máy tính bạn hãy mở cửa sổ Run bằng tổ hợp phím “cửa sổ + R” > gõ lệnh “dxdiag” > nhấn “Enter”.

Xem thêm:

Với lệnh Dxdiag, hệ thống sẽ hiển thị cho các bạn các thôngtin tương tự như cách 2 và có thêm 1 số thông tin khác về: màn hình, âm thanh,các thiết bị nhập liệu, hỗ trợ,…

Chỉ cần áp dụng 1 trong 3 cách xem cấu hình máy tính trên các bạn đã có thể biết hết tất cả phần cứng bên trong chiếc máy đang dùng. Đơn giản và nhanh chóng đúng không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

var root = location.protocol + “https://” + location.host; var ajaxUrl = root + “/AjaxAction.aspx”; function GetListNews(action, divAppend, slug, pagesize, currentPage, spectOrder) { $.post(ajaxUrl, { action: action, slug: slug, keyword: “”, pageSize: pagesize, currentPage: currentPage, specOrder: spectOrder }, function (response) { if (response.indexOf(“viewport”) == -1) { $(divAppend).append(response); } }); } function GetComment(divAppend) { $.post(ajaxUrl, { action: “get-comment-news”, slug: “huong-dan-cach-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-don-gian-nhanh-chong” }, function (response) { if (response.indexOf(“viewport”) == -1) { $(divAppend).append(response); } }); } function GetListNewsBanner() { $.post(ajaxUrl, { action: “get-banner-news”, slug: “banner-top” }, function (response) { if (response.indexOf(“viewport”) == -1) { $(“#list-banner”).html(response); } }); } $(“#frm-comment”).validate({ rules: { contentcomment: { required: true, minlength: 5 } }, messages: { contentcomment: { required: “Mời bạn nhập nội dung bình luận”, minlength: “Bình luận quá ngắn. Mời bạn thêm nội dung.” } }, submitHandler: function () { i_ajax(“Comment_post_news”, { Parent_ID: $(“#frm-comment button.btn-block”).data(“cmid”), News_ID: “23486”, Title: “Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản, nhanh chóng”, Content: $(“#frm-comment .content-comment”).val().trim() }, function (d) { if (d.stt == 1) { $(“.content-comment”).val(“”); } $(“.notification”).html(d.msg); }); } }); $(“.menu-news li a”).removeClass(“active”); $(“.menu-news li a”).each(function () { if ($(this).data(“slug”) == “meo-cong-nghe”) $(this).addClass(“active”); }); setTimeout(GetListNews(“get-news-rest-api-theme-6”, “.ds-bai-viet-moi”, “”, 6, 1, “DESC”), 1500); setTimeout(GetComment(“#div_cmt_lst”), 2000); setTimeout(GetListNewsBanner(), 1000);

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *