Cùng với sự phổ biến của văn hóa phương Tây, tiếng Anh cũng dẫn xâm nhập và được sử dụng nhiều trong đời sống người Việt. Rất nhiều cụm từ, thuật ngữ tiếng Anh được người Việt sử dụng rất tự nhiên. Dù rằng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của cụm từ đó. Một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều trong cuộc sống người Việt VIP. Vậy VIP là gì? Vip thường được sử dụng trong những trường hợp nào?

Giải thích VIP là gì?

VIP là gì? VIP là một thuật ngữ viết tắt từ tiếng Anh, được phát âm theo từ viết tắt là /Vē-ˌī-ˈpē/. Tên đầy đủ của VIP là “Very Important Person”/ “Very Important People” – được hiểu là một người có ảnh hưởng, có uy tín. Đặc biệt được dùng đối với những người có chức quyền cấp cao.Bạn đang xem: V.i.p là gì

*

Giải thích VIP là gì?

Không chỉ Việt Nam, mà hầu hết các quốc gia trên thế giới đều sử dụng cụm từ này. Nguồn gốc nó ở đâu và xuất hiện từ bao giờ thì ít ai biết. Trên thực tế, theo tài liệu còn ghi lại được, từ VIP được sử dụng từ năm 1933 với nghĩa cho một người, một đối tượng có tầm ảnh hưởng đến với người sử dụng từ đó.

Đang xem: Vip là viết tắt của từ gì

VIP là gì? Có phải là những người có đặc quyền không? Giải thích một cách rõ ràng và chính xác nhất VIP được sử dụng trong văn hóa Anh – Mỹ đều nhằm chỉ một đối tượng quan trọng, có tiền, có quyền lực và có tầm ảnh hưởng đối với người đối diện họ. Đối với văn hóa Việt thì VIP lại được sử dụng “tràn lan” hơn.

7 ý nghĩa phong phú của VIP trong tiếng Anh

Dù đã giải thích VIP là gì ở phần trên, nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn còn mơ hồ về ý nghĩa của cụm từ này. Muốn nhìn một sự vật rõ ràng và biệt lập thì phải nhìn vào vật trái ngược với nó. Chúng ta sẽ cùng xem xét những từ trái nghĩa với VIP để hiểu rõ hơn VIP là gì.

*

Các ý nghĩa phong phú hơn của VIP trong tiếng Anh

VIP được mọi người sử dụng với nghĩa phổ biến là “Very Important Person”. Tuy nhiên, trong từ điển còn nhiều từ có nghĩa cũng được sử dụng rộng rãi bằng ký hiệu của 3 chữ cái này. Một số nghĩa phổ biến như:

Value In Partnership: Giá trị trong quan hệ đối tác

Very Important Papers: Các giấy tờ quan trọng

Very Important Player: Người chơi quan trọng

Victory In Partnership: Chiến thắng trong quan hệ đối tác

Very Important Parent: Phụ huynh quan trọng

Very Important Pet: Thú cưng quan trọng

Value In Partnership: Giá trị trong quan hệ đối tác

Trong tiếng anh, các từ viết tắt cũng mang nghĩa đen, nghĩa bóng rất phong phú. Mặc dù có nhiều từ có thể được dịch ra từ V.I.P, tuy nhiên, đối với người Việt Nam họ chỉ sử dụng một nghĩa duy nhất để gọi trong ngôn ngữ Việt đó là chỉ tầm quan trọng của đối tác/ đối tượng.

Xem thêm: Top 6 Bài Soạn “Câu Ghép” (Tiếp Theo) Hay Nhất, Soạn Bài Câu Ghép (Tiếp Theo) Siêu Ngắn

VIP được sử dụng trong cuộc sống rất phong phú

VIP – Very Important Person – người rất quan trọng. Chỉ những người có tiền, có quyền nên họ thường nhận được nhiều ưu đãi hơn trong dịch vụ kinh doanh, dịch vụ thương mại và nhiều quyền lợi ưu tiên khác nhằm kính nể.

VIP được sử dụng trong cuộc sống rất phong phú

Ngày nay, từ vip ngoài sử dụng với người còn áp dụng cho nhiều ngữ cảnh. Ví dụ như “phòng VIP” – phòng đắt tiền, đầy đủ tiện nghi, phòng đẹp, sang trọng thường cả khách sạn chỉ có 1 – 2 phòng như vậy. Tương tự với “quán VIP”, “dịch vụ VIP”… cũng đều có ý nghĩa tương tự. Thường ở Việt Nam người dùng mới sử dụng tràn lan nghĩa của từ VIP với cả người và cả sự vật.

Xem thêm: Cách Lắp Lại Kẹp Càng Cua – Cách Sửa Kẹp Tóc Càng Cua Bị Hỏng

Trên đây là giải thích cho câu hỏi VIP là gì cũng như các trường hợp sử dụng cụm từ này trong cuộc sống. Đây là một cụm từ tiếng Anh và có nhiều ý nghĩa hơn là cách mà người Việt đang sử dụng. Vì vậy, hãy thận trọng hơn khi sử dụng chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *