Dược sĩ trung học là gì? Cơ hội nghề nghiệp dược sĩ trung học khi ra trường như thế nào là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Bạn đọc có thể tham khảo các thông tin về dược sĩ Trung học qua bài tổng hợp dưới đây.

Đang xem: Tuyển dược sĩ trung học

1. Dược sĩ Trung học là gì?

Dược sĩ trung học là những đối tượng được đào tạo mức Trung cấp đối với những trường đào tạo ngành Y Dược và có chuyên môn về ngành Dược.

Người tốt nghiệp hệ Trung cấp Dược hay còn gọi là Dược sĩ trung học. Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ Trung học, Dược sĩ được phép tham gia làm việc ở những lĩnh vực khác nhau trong ngành Dược, hay có thể làm trợ lý của những Dược sĩ Đại học.

*

Dược sĩ Trung học là gì?

2. Dược sĩ Trung học đào tạo trong bao lâu

Thời gian đào tạo: 3 năm (Áp dụng cho đối tượng tốt nghiệp THCS). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

Thời gian đào tạo: 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

Thời gian đào tạo: 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).

Thời gian đào tạo: 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).

Xem thêm:

Thời gian đào tạo: 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

*

Đào tạo Dược sĩ Trung học

Click ngay: Trung cấp nghề có tương lai không?

3. Dược sĩ Trung học có được mở nhà thuốc không?

Theo như Luật Dược năm 2005 tại điều khoản 25 có quy định về những điều kiện cơ bản để có thể đứng tên làm chủ được cơ sở bán lẻ thuốc đứng ra làm đại diện pháp nhân khi đó phải đạt trình độ Đại học trở lên.

Do đó, Dược sĩ Trung học không mở được nhà thuốc.

Dược sĩ Cao đẳng chỉ đứng tên những nhà thuốc trong phạm vi ở tuyến huyện trở xuống, đồng thời phải có chứng chỉ hành nghề ít nhất 2 năm và chỉ được bán những loại thuốc thông thường.

Dược sĩ Trung học được phép tham gia vào các lĩnh vực khác nhau của ngành Dược dưới vai trò trợ lý của Dược sĩ Đại học. Dược sĩ Trung học dưới sự ủy nhiệm của Dược sĩ Đại học sẽ được giao nhiệm vụ quản lý các vị trí chủ nhiệm quầy thuốc tuyến huyện và phụ trách khoa dược của Trung tâm Y tế tuyến huyện.

Xem thêm:

*

Cơ hội nghề nghiệp Dược sĩ Trung học

4. Cơ hội việc làm của Dược sĩ Trung học sau khi ra trường

Phân phối lưu thông thuốc tại: Các công ty Dược phẩm phân phối Dược liệu từ cấp Trung Ương. Còn các tuyến địa phương thì Dược sĩ Trung học có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệm tư nhân về Dược hoặc các hiệu thuốc và quầy thuốc tư nhân….Lĩnh vực sản xuất thuốc: Đây là lĩnh vực cung cấp số lượng công việc lớn dành cho các Dược sĩ khi tốt nghiệp hệ Trung Cấp Dược. Khi đó các bạn có thể làm tại các công ty dược phẩm lớn từ trung ương đến địa phương.Lĩnh vực nghiên cứu: Dược sĩ Trung học có thể làm việc tại Viện Dược liệu, Kiểm nghiệm, Viện vệ sinh dịch tễ …. Hơn thế nữa bạn cũng có thể làm tại các phòng nghiên cứu của các xí nghiệp, công ty Dược …

Dược sĩ Trung học là gì? Cơ hội nghề nghiệp dược sĩ Trung học khi ra trường như thế nào? Hy vọng rằng bạn đã giải đáp được thắc mắc qua bài tổng hợp trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *