Bạn đang tìm kiếm một ngôi trường dành cho những trẻ em khiếm thị thì có lẽ ngôi trường mù Nguyễn Đình Chiểu là nơi bậc phụ huynh có thể gửi gắm con em của mình vào. Bài viết này là một vài điều về trường Nguyễn Đình Chiểu dành cho những đứa trẻ không hoàn hảo.

Đang xem: Trường mù nguyễn đình chiểu

Tổng quan chung về trường trường mù Nguyễn Đình Chiểu

Lịch sử hình thành

*

Ra đời năm 1926, Trường Mù Sài Gòn là tên gốc của trường mù Nguyễn Đình Chiểu. Sau đó ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh được trao quyền quản lý bởi bộ Giáo dục và đào tạo. Giờ vẫn thuộc quyền quản lý của ủy ban nhân dân thành phố. Đến 50 năm sau, Bộ giáo dục và Thanh Niên đưa ra quyết định tạo lập Trường mù Nguyễn Đình Chiểu địa chỉ tại 184 đường Nguyễn Chí Thanh, quận 10, Hồ Chí Minh.

Cơ sở vật chất trường 

Tổng số cán bộ nhân viên là: tổng số cán bộ là 65, và các giáo viên nhân viên. Giáo viên có 46 giáo viên, cán bộ quản lý có 3 người, – trong đó có số giáo viên là 11 người khuyết tật ;16 nhân viên và chăm sóc viên

Cơ cấu tổ chức gồm có:

Tổ Giáo dục Tiểu học; Tổ Giáo dục Phục hồi chức năng và hướng nghiệp nghề; Tổ Giáo dục mầm non; Tổ Hành chính – quản trị; Tổ Giáo dục Trung học. 

Điện thoại: 023 6374 0750

Các nhiệm vụ chính của Trường mù Nguyễn Đình Chiểu 

-Là trường đặc biệt trong việc chăm sóc trẻ khiếm thị như mù, điếc, chậm phát triển, bại não..Là trong những trường công lập thực hiện hoạt động cho trẻ khiếm thị.

Giúp học sinh hòa nhập vào trường phổ thông, hỗ trợ học sinh học tập.

Tạo việc làm cho học sinh, giáo dục dạy nghề, hướng nghiệp cho các học sinh khiếm thị

Kêu gọi mọi người đóng góp cho các học sinh bị khiếm thị bởi các tổ chức cộng đồng.

Sách giáo khoa và sáng tạo được in ấn chữ nổi, các phương tiện dạy học đặc thù.

Xem thêm: Quần Màu Da Bò Kết Hợp Với Áo Màu Gì, Gợi Ý Cách Mix Đồ Sành Điệu

*

Bảng chữ cái nổi các em được học

Chế độ nội trú, bán trú, đảm bảo chế độ ăn ở tại trường được thực hiện

Chức năng của trường trường mù Nguyễn Đình Chiểu

Giúp các giáo viên dạy trẻ khiếm thị trong thành phố và các trường khiếm thị trong cả nước đặc biệt là các trường thuộc các tỉnh miền Đông Nam bộ và Tây Nam bộ bồi dưỡng chuyên môn và hỗ trợ giáo dục

Trẻ khiếm thị sơ sinh đến 2 tuổi thực hiện việc can thiệp sớm đều Trường tạo điều kiện cho. Các môn học định hướng di chuyển, kỹ năng sống dành cho học sinh khiếm thị hòa nhập. Ngoài ra còn môn thủ công, âm nhạc mỹ thuật, âm nhạc… tất cả các khối lớp từ mầm non đến trung học phổ thông và dạy nghề theo hình thức giáo dục chuyên biệt dạy 2 buổi/ngày cho. 

Miễn phí; học tất cả các môn văn nghệ – thể thao miễn phí, được ở nội trú và bán trú miễn phí, được học nghề miễn phí, cho Học sinh học tất cả các môn học phổ thông và các môn học đặc thù được học.

Các sinh viên khiếm thị đang học các trường Đại học và Cao đẳng tại TP. HCM được hỗ trợ tất cả giáo viên đạt trình độ Đại học và Cao Đẳng. Trong đó có 1 thạc sĩ Quản lý giáo dục, 4 giáo viên đã có bằng 2 cử nhân Giáo dục đặc biệt.

*

Cảnh khai giảng trường mù

Sách giáo khoa chữ nổi, đồ dùng dạy học chuyên biệt, viết chương trình chuyên biệt, Phối hợp trong nghiên cứu với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Sự khoa học và xuất sắc trong Chương trình đào tạo tại đây được đánh giá rất cao.viện chiến lược từ Mầm non đến THPT và Nhà trường theo chương trình Phổ thông hiện hành của Bộ Giáo dục –Đào Tạo và thực hiện dạy văn hóa , học sinh khuyết tật ngày 2 buổi và học các môn chuyên biệt như Phục hồi chức năng, Ngoài ra còn có Kỹ Năng giao tiếp, Định hướng di chuyển, kỹ năng sống ,kỹ năng tự phục vụ, … Đặc biệt môn ngoại ngữ, tin học, hội họa, âm nhạc được bồi dưỡng các em có năng khiếu. Đặc biệt học sinh khuyết tật được nhà trường tư vấn cho học nghề thích hợp.

Giáo viên được đào tạo kỹ lượng với chuyên môn cao 100% đều có trình độ Cao Đẳng và Đại học. Ngoài ra còn có 2 cô giáo có bằng cử nhân Giáo dục đặc biệt, 1 cô giáo đạt thạc sĩ Quản lý giáo dục, và 4 giáo viên đã có bằng đại học.

Xem thêm: Mua Tấm Nhựa Đài Loan Ở Đâu, +11 MẫU TấM Nhá»±A đàI Loan Giã¡ Rẻ

Kết Luận

Vạt là bên trên là tất cả những thông tin về trường mù Nguyễn Đình Chiểu – nơi có thể giúp các em khiếm thị đa cấp hòa nhập với thế giới bên ngoài. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và đưa ra được những quyết định đúng đắn để những trẻ em không hoàn hảo ngoài kia có cuộc sống như bao đứa trẻ khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *