Leonardo là nghệ sỹ duy nhất có 2 tác phẩm xuất hiện thêm trong danh sách 10 bức tranh được tìm kiếm nhiều nhất nắm giới.

Bạn đang xem: 200+ bức tranh nổi tiếng nhất, tranh danh họa

Được vẽ vào thời kỳ hình ảnh tôn giáo vẫn là chủ đề chính trong sáng tác nghệ thuật, The Last Supper biểu lộ lần sau cùng chúa Jesus ăn cùng các tín đồ trước lúc bị đóng góp đinh vào thập giá.

Bức tranh thực sự là 1 trong bích họa mập – cao 4,6m, rộng lớn 8,8m.

Bạn có biết: Bích họa danh tiếng này nhị lần suýt bị phá hủy trong thời chiến. Quân nhân của Napoleon dùng bức tường nhà ăn uống tu viện (nơi tranh được vẽ lên) nhằm tập bắn. Bức tranh cũng bị phơi nắng nóng gió vài năm khi những trận bom trong Chiến tranh thế giới lần trang bị hai hủy hoại mái của tu viện Santa Maria delle Grazie ở Milan.


*

3.The Starry Night (Đêm đầy sao)

Nghệ sĩ: Vincent van Gogh (Hà Lan)

Thời điểm sáng tác: 1889

Nơi trưng bày: bảo tàng Nghệ thuật tiến bộ (New York, Mỹ)

Bức tranh khá trừu tượng là tác phẩm nổi bật thể hiện tại sự trí tuệ sáng tạo của danh họa Hà Lan lúc sử dụng những nét vẽ dày, đậm. Nhan sắc xanh, vàng và khí trời mơ màng xoáy tròn đã hấp dẫn những tình nhân nghệ thuật những thập kỷ qua.

Bạn tất cả biết: Van Gogh sống trong một bên thương điên làm việc làng Saint-Rémy thuộc miền nam bộ nước Pháp, được điều trị bệnh tâm thần khi ông vẽ The Starry Night. Phong cảnh bên phía ngoài cửa sổ phòng Van Gogh sẽ truyền xúc cảm cho ông tạo thành kiệt tác này.


*

4.The Scream (Tiếng thét)

Nghệ sĩ: Edvard Munch (Na Uy)

Thời đặc điểm tác: 1893

Nơi trưng bày: Bảo tàng quốc gia (Oslo, na Uy – mở cửa năm 2020) và bảo tàng Munch (Oslo - cho tháng 5/2020)

Trước tiên, The Scream không phải là một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ đơn lẻ. Theo tin tức từ kho lưu trữ bảo tàng Anh quốc, bao gồm hai bức vẽ bằng sơn, nhì bức vẽ bằng phấn màu cùng một số phiên bản in. Tranh được treo nghỉ ngơi Bảo tàng đất nước và bảo tàng Munch. Năm 2012, một trong các hai bức vẽ bằng phấn màu sắc được phân phối đấu giá cả công với mức giá thành cao ngất – giao động 120 triệu USD (khoảng 2.760 tỷ đồng).

Giống trường hợp Mona Lisa, vụ đánh tráo hai phiên bạn dạng The Scream (năm 1994 và 2004) cũng góp phần cải thiện nhận thức của công bọn chúng về tác phẩm thẩm mỹ này. Cuối cùng, cả nhì bức đa số được kiếm tìm thấy.

Bạn bao gồm biết: Nhân vật rất khác nam cũng chẳng giống phái nữ trong bức tranh phong thái Art Nouveau (Tân nghệ thuật) ko kêu thét cơ mà là đang cố gắng ngăn cản giờ đồng hồ thét chói tai trường đoản cú thiên nhiên. Tranh khởi đầu từ một cảm hứng thực tế, khi Munch đang quốc bộ ở hà thành Osla lúc hoàng hôn với sắc đỏ cơ hội đó tràn trề các giác quan của ông.


*

5.Guernica

Nghệ sĩ: Pablo Picasso (Tây Ban Nha)

Thời đặc điểm tác: 1937

Nơi trưng bày: kho lưu trữ bảo tàng Reina Sofia (Madrid, Tây Ban Nha)

Đây là bức tranh có tuổi đời trẻ tuyệt nhất trong list 10 họa phẩm được kiếm tìm kiếm những nhất cố gắng giới. Tranh diễn đạt vụ ném bom của Đức quốc làng mạc xuống thành phố Guernica, xứ Basque trong kháng chiến Tây Ban Nha (1936-1939).

Guernica diễn tả rõ nét phong thái Picasso cùng sự thoải mái xem xét nỗi ghê hoàng của chiến tranh khiến họa phẩm này trở thành một trong những phần quan tọng của lịch sử vẻ vang và văn hóa thế kỷ 20.

Xem thêm: Bóng Đá Việt Nam Vs Campuchia, Truc Tiep Vietnam Vs Campuchia

Bạn có biết: Guernica được mang tới Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Metropolitan ở thủ đô new york (Mỹ) vào Chiến tranh nhân loại lần trang bị hai để lưu giữ an toàn hơn. Picasso yêu thương cầu tranh ảnh được giữ trong kho lưu trữ bảo tàng này cho tới khi nền dân chủ quay trở về Tây Ban Nha. Cuối cùng, Guernica quay lại Madrid vào thời điểm năm 1981, sáu năm sau cái chết của phòng lãnh đạo Tây Ban Nha Francisco Franco.


*

6.The Kiss (Nụ hôn)

Nghệ sĩ: Gustav Klimt (Áo)

Thời đặc điểm tác (ước tính): 1907-1908

Nơi trưng bày: bảo tàng Upper Belvedere (Vienna, Áo)

Với bức ảnh xếp lắp thêm 6, người yêu tranh đi từ nghiên cứu và phân tích sự thù hận lịch sự yêu thương, cảm giác được tác động nghệ thuật Byzantine qua cái áo choàng được trang trí ước kì nhưng mà cặp uyên ương sẽ mặc.


7.Girl With a Pearl Earring (Thiếu nữ giới đeo hoa tai ngọc trai)

Nghệ sĩ: Johannes Vermeer (Hà Lan)

Thời điểm sáng tác (ước tính): 1665

Nơi trưng bày: bảo tàng Mauritshuis (The Hague, Hà Lan)

Tranh vẽ cô bé với ánh mắt cuốn hút này thường xuyên được đối chiếu với bức Mona Lisa. Ko kể sự biệt lập về phong cách, về khía cạnh kỹ thuật, Girl With a Pearl Earring không phải là một trong những bức chân dung, nhưng là “tronie” - trường đoản cú Hà Lan dùng làm chỉ một bức tranh về một nhân thiết bị tưởng tượng bao hàm nét được phóng đại.

Kiệt tác này nổi bật với sự solo giản. Cô nàng trẻ quấn khăn xanh-vàng, treo một cái hoa tai ngọc trai cỡ khủng là toàn bộ trung tâm của tranh ảnh chỉ gồm nền buổi tối màu phía sau.

Bạn có biết: trong những khi Bảo tàng Mauritshuis được cải tạo từ năm 2012 tới 2014, Girl With a Pearl Earring được mang theo trưng bày nghỉ ngơi Mỹ, Ý và Nhật Bản, thu hút rất đông người xem.


8.The Birth of Venus (Sự thành lập của thần Vệ Nữ)

Nghệ sĩ: Sandro Botticelli (Ý)

Thời điểm sáng tác (ước tính): 1485

Nơi trưng bày: kho lưu trữ bảo tàng Uffizi Gallery (Florence, Ý)

Đây là tác phẩm tất cả tuổi đời cao nhất trong vị trí cao nhất 10 bức tranh danh tiếng nhất vắt giới, đối đầu và cạnh tranh với bức The Kiss về độ gợi cảm. The Birth of Venus có thể được vẽ theo đơn mua hàng của mtv trong mái ấm gia đình Medici nhiều có, yêu nghệ thuật, giai cấp Florence với vùng phụ cận trong tương đối nhiều thế kỷ.

Vừa tái quan liêu tâm văn hóa Hy Lạp cổ vừa yêu thích với phong thái Sơ Phục hưng, Botticelli đã tạo ra một hình ảnh không thể quên – chị em thần Tình yêu lộ diện từ một vỏ sò khổng lồ.

Bạn bao gồm biết: hình mẫu thần Vệ nữ giới trong The Birth of Venus bao gồm hai điểm khác biệt so với số đông tác phẩm khác của những người cùng thời với Botticelli. Sản phẩm nhất, ông vẽ trên vải, thay bởi vì trên gỗ. Vật dụng hai, hình khỏa thân thi thoảng khi lộ diện trong giai đoạn đó; ông vẫn rất bạo dạn khi vẽ thần Vệ thiếu nữ không xiêm y (một tay che “đôi lô bồng đảo hương còn ngậm”, một tay sử dụng đuôi tóc chắn“một lạch đào nguyên suối chửa thông”).


9.Las Meninas (Những quý cô chờ đợi)

Nghệ sĩ: Diego Velázquez (Tây Ban Nha)

Thời đặc điểm tác: 1656

Nơi trưng bày: bảo tàng Prado (Madrid, Tây Ban Nha)

Madrid là tp duy tốt nhất trưng bày 2 trong 10 bức tranh lừng danh nhất thế giới – Guernica cùng Las Meninas. Las Meninas không chỉ có là bức tranh nổi tiếng nhất của Diego Velázquez hơn nữa là một trong những tác phẩm lớn số 1 của ông (tranh có size 318cm x276cm).

Độ phức tạp của tác phẩm khiến các nhà phê bình thẩm mỹ và công chúng say mê tìm kiếm hiểu, comment trong các thế kỷ. Tranh là 1 trong bức chân dung kép – chân dung nhóm mái ấm gia đình hoàng gia Tây Ban Nha và chân dung từ họa của Velázquez (bên trái).

Bạn gồm biết: Las Meninas được nhà vua Tây Ban Nha Philip IV (cai trị giai đoạn 1621-1665) để hàng. Tranh được nhằm trong hoàng cung tới năm 1819 rồi gửi sang bảo tàng Prado.


10.Creation of Adam (Chúa tạo nên Adam)

Nghệ sĩ: Michelangelo (Ý)

Thời đặc điểm tác: 1508-1512

Nơi trưng bày: đơn vị nguyện Sistine (Vatican)

Tác phẩm lừng danh nhất của phòng điêu khắc, họa sĩ, bản vẽ xây dựng sư, nhà thơ Michelangelo được mô tả trên vòm công ty nguyện Sistine, khiến người yêu tranh đề nghị ngước chú ý theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Bích họa miêu tả Chúa Trời với Adam choạc cánh tay, các ngón tay gần đụng nhau. Đây là trong số những hình ảnh được nhân bản, mô phỏng nhiều duy nhất trong định kỳ sử.

Bạn bao gồm biết: Mái vòm bên nguyện Sistine xỉn màu sau khá nhiều thế kỷ xúc tiếp với khói nến và những thứ khác. Sau một thời gian dài làm sạch (kết thúc vào thời điểm năm 1989), tín đồ ta vô cùng kinh ngạc khi thấy màu sắc tươi sáng, sống động mà Michelangelo dùng để làm vẽ Creation of Adam.


Năm tranh ảnh khác suýt lọt vị trí cao nhất 10

-American Gothic (Grant Wood – Mỹ, được trưng bày trên Viện thẩm mỹ và nghệ thuật Chicago, Mỹ)


-Bộ tranh Water Lilies (Claude Monet - Pháp, nhiều kho lưu trữ bảo tàng khắp nạm giới)


-The Persistence of Memory (Salvador Dali – Tây Ban Nha, kho lưu trữ bảo tàng Nghệ thuật văn minh ở New York, Mỹ)


-The Night Watch (Rembrandt – Hà Lan, Bảo tàng non sông Rijksmuseum nghỉ ngơi Amsterdam, Hà Lan)


-The Garden of Earthly Delights (Hieronymus Bosch – Hà Lan, bảo tàng Prado ngơi nghỉ Madrid, Tây Ban Nha).