Hạn chế chuyển động đã tạo cho việc vận chuyển, buôn bán, tuyệt nhất là hàng hóa của bạn nông dân chạm chán nhiều trở ngại. Các nơi thậm chí là phải nhổ bỏ rau, củ vì không người nào mua.


Bạn đang xem: Vì sao sản phẩm rau, củ, quả của tỉnh khó vào siêu thị

*

Chị Ngô Thị Hậu (43 tuổi, ấp Thoại Hương, làng Xuân Đông) ảm đạm bã, cho thấy chị là làm mối thu gom hàng trực tiếp từ những hộ trồng trọt vào địa bàn, sau đó hỗ trợ cho doanh nhân ở các chợ làm mai lớn nhỏ tuổi trong khu vực phía nam, mỗi ngày cả chục tấn rau xanh củ. Ngoài gia đình chị, vào xã còn tồn tại bốn, năm gia đình cũng lượm lặt để bỏ lại cho những thương lái. Thời gian khoảng một mon đổ lại đây, do tình hình dịch căn bệnh quá nên các thương lái ko về lấy chính vì vậy hàng ko ra được ở ùn đọng la liệt hết khiến chị cũng không bán buôn gì được. Bà nhỏ chở cho tới cứ nhằm đống to nhỏ, bán được nhiêu thì bán.

“Lâu lâu có vài khách riêng biệt và một số mạnh hay quân về mua nhưng chẳng thấm vào đâu. Bạn dạng thân tôi cũng thấy cực kỳ tội cho người dân bởi vì nhiều nhiều loại rau củ để lâu hư hỏng hết buộc phải đổ quăng quật hoặc nhằm phơi nắng, phơi mưa luôn luôn ngoài đồng chẳng thèm thu hoạch”, chị Hậu phân tách sẻ.


*

Xem thêm: Ioe Go Là Gì, Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Thi Ioe Cho Cấp 1, Cấp 2, Cấp 3

bàn bạc với bọn chúng tôi, chị Phạm Thị Thanh Loan, cán bộ nntt của làng Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, cho biết thêm tổng diện tích đất nông nghiệp trong địa bàn xã có hơn 2.000 ha, trong các số ấy có 4 ấp trồng củ đậu với diện tích hơn trăng tròn ha, cân nặng khoảng 1.500 tấn trường hợp thu hoạch hết. Do thực trạng dịch bệnh tình tiết phức tạp không tồn tại thương lái mua, buộc phải sản lượng củ đậu trong năm này tồn đọng hết sức nhiều.

Vừa qua, ủy ban nhân dân xã cũng đã gửi công văn lên Phòng nông nghiệp & trồng trọt huyện cùng Sở nông nghiệp và cải tiến và phát triển nông xã tỉnh Đồng Nai dựa vào giải cứu giúp người dân trong xã. Sau đó cũng rất được giải cứu vãn nhưng con số không xứng đáng kể. “Tình hình bây chừ khá là rất khó khăn đối với người dân, ước ao sao những cơ quan truyền thông cũng giống như các mạnh thường quân ra tay cung ứng kịp thời nhằm phần nào kia giúp bà bé vượt qua giai đoạn khó khăn này”, chị Loan nói.


#Nông dân #giải cứu vãn nông sản #Covid-19 #rau xanh #rau củ #thực phẩm #hàng cần thiết #vận tải sản phẩm & hàng hóa

VNG Cloud ‘lấn sân’ mảng giáo dục mang tới giải pháp công nghệ ham mê ứng hậu Covid

Hanwha Life Việt Nam ra mắt ứng dụng mới dành riêng cho tư vấn tài chính

rộng 100 triệu thành phầm Sharp với công nghệ Plasmacluser Ion được bán ra trên toàn cầu

cat Vạn Lợi đạt ghi nhận hàng Việt Nam rất tốt 2022

thời cơ nhận iPhone 13 cùng Samsung S21 khi mua sắm trên oneSME.vn

lúc ngành bảo hiểm ước ao làm ‘rung cảm’ trái tim khách hàng bằng âm nhạc

NX 2022 - mẫu xe bắt đầu kỷ nguyên new Lexus chuẩn bị trình làng vn