Sách được xem là nguồn tri thức vô tận của con người, có rất nhiều đầu sách khác nhau phục vụ cho nhiều độ tuổi và các nhu cầu trong cuộc sống. Trong đó sách dành cho trẻ em cũng được rất nhiều nhà xuất bản chú ý. Hiện nay, đã xuất hiện thêm những mẫu sách vải cho bé.

Đang xem: Sách vải cho bé dưới 1 tuổi

Nói đến sách vải thì có vẻ khá mới lạ đối với một số phụ huynh, liệu rằng loại sách này có tốt cho trẻ không, phù hợp cho trẻ ở độ tuổi nào? Loại sách vải này có gì khác so với sách giấy và mức giá có phù hợp hay không và rất nhiều câu hỏi mà nhiều mẹ băn khoăn.

Sách vải là gì?

Sách vải là gì? là một quyển sách được làm hoàn toàn từ chất liệu vải, một chất liệu được xem là an toàn cho trẻ dưới 3 tuổi. Ngoài đọc sách trẻ còn có thể tương tác trên quyển sách này. Đặc biệt, có những loại sách vải dành cho trẻ sơ sinh.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiện cũng như đầu sách vải. Tuy nhiên, nổi tiếng và được nhiều phụ huynh lựa chọn nhiều nhất đó là những quyển sách vải mang thương hiệu PipoVietnam. Bạn cũng nên tham khảo thêm thương hiệu này trước khi quyết định mua.

Sách vải cho bé có khác gì so với sách giấy?

Điểm khác biệt đầu tiên mà bạn dễ nhìn thấy nhất đó là chất liệu. Sách vải sử dụng chất liệu hoàn toàn bằng vải có khả năng chịu nước nên không bị rách trong quá trình trẻ đọc và đặc biệt phù hợp cho trẻ dưới 3 tuổi, còn những quyển sách giấy thì không có những điểm này.

Phù hợp với mọi độ tuổi, nếu bạn sử dụng sách giấy cho trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ từ 1 – 2 tuổi thì trong quá trình sử dụng trẻ rất dễ làm rách những quyển sách, chính vì vậy chỉ thích hợp để bạn đọc cho trẻ nghe. Còn đối với sách vải thì bạn hoàn toàn yên tâm để trẻ tự khám phá mà không sợ bị rách những quyển sách.

*

Sách vải cho bé có khác gì so với sách giấy?

Thao tác trực tiếp trên những quyển sách vải, không chỉ trẻ đọc tìm hiểu các thông tin như những quyển sách giấy thì những quyển sách vải trẻ còn có thể tương tác trực tiếp với những hình ảnh trên quyển sách, trẻ tự do tìm hiểu sáng tạo và tìm kiếm thông tin trực quan trên quyển sách.

Về giá, nói đến sách vải có thể nhiều bạn sẽ nghĩ rằng mức giá sẽ cao hơn rất nhiều so với những quyển sách được làm từ giấy. Điều này bạn nên yên tâm vì mức giá của sách làm từ vải bằng hoặc có thể thấp hơn so với những quyển sách bằng giấy.

Những lưu ý khi mua sách vải cho bé.

Lựa chọn theo độ tuổi, tùy theo từng độ tuổi bạn có thể lựa chọn những đầu sách phù hợp, nếu trẻ còn đang rất nhỏ thì bạn có thể chọn những loại sách có thêm tính năng ngậm nướu. Còn những trẻ lớn hơn bạn có thể chọn những quyển sách về động vật, trí tuệ hoặc sách theo các chủ đề khác nhau.

Xem thêm: Soạn Bài Bạn Đến Chơi Nhà Của Nguyễn Khuyến, Soạn Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Sách vải cũng như sách giấy điều có khả năng thấm nước, chính vì vậy bạn cũng nên tránh việc để sách ở những nơi dễ tiếp xúc với nước và cũng không nên để ở những nơi ẩm ướt hoặc có nhiều bụi. Điều này không tốt trong quá trình sử dụng của trẻ.

*

Những lưu ý khi mua sách vải cho bé.

Bạn có thể lựa chọn những đầu sách mà có thể giúp trẻ vừa học vừa chơi, điều này sẽ giúp trẻ dễ tiếp thu những kiến thức và nhớ lâu hơn. Đặc biệt, có những quyển sách vải giúp trẻ tập đếm những con số và nhận biết các mặt chữ, việc này sẽ làm cho trẻ quen dần các chữ số ngay từ nhỏ.

Mua theo bộ rẻ hơn là mua từng quyển sách, trên các trang TMĐT như Tiki, Shopee,… các cửa hàng ngoài việc bán lẻ từng quyển sách thì cũng có bán theo bộ và mức giá rẻ hơn so với bạn mua lẻ từng quyển gộp lại. Bạn cũng dễ dàng so sánh giá sách vải ở từng cửa hàng để chọn giá tốt nhất.

Lựa chọn theo thương hiệu, có rất nhiều nhà xuất bản sách vải nhưng thương hiệu được đánh giá cao và cũng được rất nhiều phụ huynh lựa chọn chọn đó là thương hiệu PipoVietNam. Tuy là thương hiệu có tiếng nhưng những sản phẩm cũng có mức giá rất thích hợp với tài chính của nhiều gia đình.

8 mẫu sách vải cho bé nên tham khảo.

1. Những bộ sách vải cho bé về động vật.

Một đầu sách nói về các loài động vật bao gồm cả ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh. Tuy được làm từ vải nhưng những màu sắc được in rất tươi sáng và rõ nét. Quyển sách phù hợp với trẻ từ 2 – 3 tuổi trở lên. Đây cũng là mẫu sách được nhiều phụ huynh lựa chọn.

*

Những bộ sách vải cho bé về động vật.

Xem thêm:

Thông qua quyển sách bạn có thể giúp trẻ nhận biết được tên cả Tiếng Việt và Tiếng Anh, hình dáng của những con vật. Có những quyển sách, trẻ có thể thương tác trực tiếp vào những con vật, mẹ cũng có thể cho trẻ biết những tiếng kêu của từng con vật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *