Ngày nay xu hướng làm đẹp cho bàn tay, đặc biệt là móng tay rất được phái đẹp quan tâm. Chăm chút cho móng tay vừa là thú vui vừa là cách thể hiện bản thân, cá tính của mỗi người. Trong quá trình sơn móng tay thì dung dịch tẩy rửa móng tay rất quan trọng, phổ biến và được sử dụng nhiều nhất ngày nay là loại nuoc rua mong tay aceton có chứa thành phần hóa học aceton. Sở dĩ trong thành phần nước rửa móng tay có aceton, là vì nó là một chất lỏng không màu, tan trong nước, là dung môi chủ yếu dùng để làm sạch vì nó có tác dụng tẩy rửa.

Đang xem: Nước rửa móng tay aceton

*

Nước rửa móng tay acetone được sử dụng phồ biến

2. Nguy hại từ nước rửa móng tay cần quan tâm

Tuy được sử dụng rộng rãi nhưng không phải nó hoàn toàn vô hại, bởi vì dù sao aceton cũng là một chất hóa học sẽ có tác dụng phụ với cơ thể người, hơn nữa là các loại nuoc rua mong tay aceton kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng rất nhiều.

*

Cảnh giác với hàng trung quốc trôi nổi kém chất lượng

Aceton là tác nhân chủ yếu làm móng giòn, mòn vẹt hoặc ố vàng móng. Chất này dính vào da sẽ gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Nếu hít nhiều aceton sẽ ảnh hưởng nhiều đến phổi, kích thích niêm mạc mũi, họng gây khó thở, dị ứng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Bộ Điều Khiển Nhiệt Độ Autonics Tc Series, Hướng Dẫn Cài Đặt Bộ Điều Khiển Nhiệt Độ

*

Nên mua nuoc rua mong tay aceton chất lượng sử dụng

Nếu để aceton rơi vào mắt sẽ rất dễ gây tổn thương tới giác mạc của bạn. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe thì nên chọn mua nuoc rua mong tay aceton chất lượng từ những địa điểm uy tín để đảm bảo sức khỏe cho bản thân bạn.

*

Tránh để aceton bắn vào mắt

3. Pha chế nước tẩy móng tay thân thiện hơn cho sức khỏe

Trong đời sống không phải lúc nào sử dụng hóa chất cũng tốt, đôi khi nên tận dụng những thứ có từ thiên nhiên sẽ giảm thiểu nhiều nguy hại từ hóa chất mạng lại. Sau đây là những cách trửa móng tay từ những nguyên liệu đơn giản mà không dùng nuoc rua mong tay aceton :

Dấm và chanh: Bạn hòa đều dấm và chanh trong một cái bát, sau đó ngâm móng vào hỗn hợp này khoảng 10 – 20 giây rồi dùng bông gòn để lấy đi phần sơn móng còn dư đảm bảo móng tay của bạn sẽ sạch và trắng một cách tự nhiên.

Xem thêm: Cách Viết Một Cv Xin Việc Chuẩn, Độc Đáo, Hỗ Trợ Tiếng Anh/Việt/Nhật

*

Chanh có tác dụng tẩy rửa hiệu quả

Rượu: Nếu trong nhà bạn còn chai rượu cũ nào thì bạn có thể dùng để tẩy đi lớp sơn cũ vì rượu cũng là cồn, tuy tác dụng không tốt và sạch nhưng aceton nhưng độ an toàn là 100% và tác dụng cũng rất tốt.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *