*

Kê khai thuế bên trên phần mềm cung ứng kê khai là 1 trong những cách thức đơn giản, nhanh chóng được tương đối nhiều doanh nghiệp áp dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn và dn cách thực hiện phần mềm cung ứng kê khai thuế 1-1 giản, cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng htkk

1. Phần mềm HTKK là gì?

Phần mượt HTKK là ứng dụng mã vạch vì cơ quan lại thuế cải tiến và phát triển với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tài chính và hộ gớm doanh rất có thể nộp thuế năng lượng điện tử thuận lợi nhất. ứng dụng này bước đầu được chính thức được đưa vào và sử dụng lần trước tiên vào tháng 09/2015.

Thực tế, ứng dụng HTKK sẽ liên tiếp được tăng cấp và hoàn thành xong các chức năng của mình để cân xứng với yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

2. Cách thiết lập và sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Cách sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế solo giản, hối hả nhất là bạn và doanh nghiệp nên tải ứng dụng này về máy, kích hoạt và sử dụng.

Bước 1: cài phần mềm hỗ trợ kê khai

Để có thể sử dụng phần mềm cung cấp kê khai, nước trước tiên bạn và doanh nghiệp phải tải ứng dụng này về thiết bị (máy tính, laptop,..). 

Cách để mua phần mềm cung ứng kê khai như sau:

– truy vấn vào Cổng thông tin của Tổng cục Thuế tại liên kết này.

*

Truy cập vào trang gdt.gov.vn.

– Nhấn chọn hình HTKK như hình ảnh bên dưới.

*

Chọn hình hình tượng HTKK.

– chọn phiên bạn dạng có ngày phát hành mới nhất rồi nhấn mua về.

*

Nhấn sở hữu phiên phiên bản HTKK mới nhất.

Lưu ý rằng, người dùng nên ưu tiên setup phiên bạn dạng mới tốt nhất ở ngay trên đầu để không mất thời gian chạy update theo phiên bạn dạng mới nhất.

Bước 2: giải nén file đang tải

Sau khi sở hữu về hoàn tất, phần mềm HTKK sẽ được nén vào tệp có đuôi “.rar” thì mới có thể tiến hành kích hoạt ứng dụng và sử dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Mật Khẩu Laptop, Cách Đổi Mật Khẩu Cho Máy Tính Win 10 Nhanh Nhất

Bước 3: Kích hoạt phần mềm HTKK

Khi đã giải nén thành công, chúng ta tiến hành thiết lập phần mềm bằng phương pháp nhấn đúp con chuột vào hình tượng có chữ “HTKK” với kích hoạt theo phía dẫn ngơi nghỉ hình mặt dưới.

*

Kích hoạt phần mềm HTKK.

Lưu ý rằng: Bạn không nên chọn setup vào thư mục đã thiết lập ứng dụng HTKK phiên phiên bản trước đố nhằm bảo vệ không tác động tới các dữ liệu vẫn kê khai trước đây.

Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt đặt, hình tượng phần mềm HTKK đã hiển thị trên màn hình hiển thị Desktop của bạn.

Bước 4: cài đặt vào lắp thêm chủ

Trên giao diện screen Desktop, bạn bấm vào phải vào biểu tượng phần mềm HTKK, lựa chọn Properties, chọn tiếp “Compatibilty”; rồi nhấn tích chọn vào ô “Run this program as an administrator”. Thao tác này nhằm mục đích mục đích để cửa sổ HTKK khi thiết lập không bị tự động đóng.

Khi đã setup vào thứ chỉ thành công, trước khi sử dụn, các bạn và doanh nghiệp buộc phải khai đúng chuẩn “Thông tin doanh nghiệp/Người nộp thuế” trên mục Hệ thống.

Mẫu điền tin tức doanh nghiệp trên khối hệ thống sẽ hiển thị như hình bên dưới.

*

Mẫu điền tin tức doanh nghiệp vào hệ thống.

Lưu ý rằng: 

– ngôi trường hợp doanh nghiệp mở ứng dụng nhưng không thể tạo được MST nhằm khai thuế trên ứng dụng HTKK vừa setup thì lỗi này vày User cài đặt không trùng khớp với User thực hiện phần mềm.

– muốn khắc phục lỗi trên, bạn tiến hành xử lý như sau:

Tiến hành setup phần mềm HTKK vào ổ không giống với ổ setup windows.Tiến hành phân quyền user mang lại thư mục thiết đặt bằng cách: chọn tới mặt đường dẫn thiết đặt thư mục HTKK, nhấn lựa chọn Properties; trên ab Security, chúng ta chọn Edit; trên Group or User names, các bạn chọn user đề xuất phân quyền; trên mục Permission for Test, chúng ta nhấn tích chọn không thiếu quyền đến User; sau cuối nhấn Apply rồi dìm OK.

*

Khắc phục lỗi không thể tạo được MST trên phần mềm HTKK.

Như vậy, nội dung bài viết trên đây sẽ hướng dẫn chúng ta cách thực hiện phần mềm cung ứng kê khai thuế 1-1 giản, gấp rút nhờ cài đặt ngay trên trang của Tổng cục Thuế.

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN