*

Một giữa những khái niệm các bạn cần nắm rõ khi ban đầu tham gia đầu tư, sẽ là holding period return là gì.

Bạn đang xem: Holding Period Return Là Gì

Hôm nay, hãy cùng khám phá về thuật ngữ này nhé.

Holding period return là gì?

Holding period return (HPR) có cách gọi khác là lợi tức sở hữu định kỳ, tức là tổng roi thu được trong một khoảng thời gian nhất định. Chúng ta có thể đo cống phẩm nắm giữ trong các khoảng thời hạn rất ngắn, chẳng hạn như một ngày hoặc sản phẩm thập kỷ. Đây là một trong những thước đo đơn giản dễ dàng và quan trọng đặc biệt nhất để đánh giá công dụng đầu tư.

“Lợi tức sở hữu định kỳ (HPR) lưu lại cả sự biến hóa giá trị khoản đầu tư chi tiêu theo thời gian và bất kỳ lợi ích chu kỳ nào chúng ta nhận được tự nó.”

Một số điểm sáng của thời gian nắm giữ

Thời gian nắm giữ được áp dụng để tính lãi hoặc lỗ vốn đầu tư. Ngẫu nhiên khoản đầu tư chi tiêu nào có thời hạn nắm giữ dưới một năm sẽ là khoản nuốm giữ ngắn hạn (tùy ở trong vào một số loại tài sản).

Thời gian nắm giữ được tính toán, ban đầu vào ngày sau thời điểm mua lại gia tài và tiếp tục cho đến ngày thanh lý hoặc bán gia sản đó. Thời hạn nuốm giữ xác minh tác hễ của thuế. Vào trường đúng theo là bất tỉnh sản, thời hạn sở hữu được tính từ ngày tài sản được để hoặc ngày sở hữu bất động sản đó.

Khi nói tới tài sản được tặng, cp hoặc chứng khoán, thời hạn nắm giữ cũng bao gồm thời gian mà người đã trao cho chính mình tài sản. Khi nói đến tài sản hoặc cp được quá kế, thời hạn nắm giữ của bạn tự động được xem như là hơn một năm. Điều này được áp dụng, bất kể thời gian nắm giữ thực tiễn là bao nhiêu.

Công thức tính cống phẩm nắm duy trì định kỳ

Công thức phổ biến để tính cống phẩm nắm giữ HPR là:

HPR = các khoản thu nhập + (Giá trị thời điểm cuối kỳ - cực hiếm đầu kỳ)/Giá trị đầu kỳ

Nếu hy vọng tính HPR hàng năm, chúng ta có thể sử dụng bí quyết sau:

HPR thường niên = (1+lợi tức gắng giữ)1/n – 1

Lợi tức nắm giữ định kỳ cũng rất có thể được đo lường và tính toán hàng quý. Sử dụng công thức bên dưới, bạn cũng có thể chuyển HPR sản phẩm quý thành HPR hàng năm:

HPR hàng năm = (1 + r1) (1 + r2) (1 + r3) (1 + r4)

Trong đó: r1, r2, r3, r4 là chiến phẩm nắm duy trì hàng quý

Ví dụ về chiến phẩm nắm duy trì định kỳ

Để hiểu rõ hơn về cống phẩm nắm giữ Holding period return là gì, hãy tham khảo ví dụ sau.

Ba năm trước, X đầu tư chi tiêu 100 triệu vào cổ phiếu của ABC Corp. Từng năm, doanh nghiệp chia cổ tức cho các cổ đông. Từng năm, X nhận ra 1triệu tiền cổ tức. Chú ý rằng vị X nhận được 1 triệu tiền cổ tức từng năm cần tổng thu nhập cá nhân của anh ta là 3 triệu. Hôm nay, X đã buôn bán cổ phiếu của mình với giá 120 triệu với X muốn khẳng định HPR của khoản chi tiêu của mình.

Xem thêm: Cn - Danh Sách Việc Làm Mới Nhất

Sử dụng phương pháp HPR, bạn cũng có thể tìm thấy đông đảo điều sau:

HPR = 3tr + (120tr – 100tr)/100tr = 0,23 hoặc 23%

Như vậy, khoản đầu tư của X vào cổ phiếu của ABC Corp đã tìm được 23% trong toàn thể thời gian sở hữu khoản đầu tư.

Lợi tức sở hữu định kỳ có thể là số âm không?

Lợi tức sở hữu định kỳ của cổ phiếu phổ thông là tỷ suất lợi nhuận bạn tìm kiếm được trong một khoảng thời hạn nhất định dựa trên sự biến đổi giá cp và cổ tức chúng ta nhận được trường đoản cú cổ phiếu. Cống phẩm nắm giữ âm tức là khoản đầu tư sẽ mất tiền.

Lợi tức núm giữ rất có thể âm lúc nhà đầu tư bỏ tiền vào trong 1 công ty cơ mà do thống trị kém hoặc những yếu tố nằm không tính tầm kiểm soát của công ty, họ gặp gỡ khó khăn vào suốt thời hạn đầu tư.

Sự khác hoàn toàn giữa lợi tức kỳ vọng với tổng chiến phẩm nắm duy trì là gì?

Lợi tức nắm giữ định kỳ là tổng cống phẩm trong một vài khoản đầu tư hoặc thời gian “nắm giữ”. Cống phẩm kỳ vọng là lợi tức dựa trên khoản lợi tức đầu tư trung bình có thể nhận được từ một khoản đầu tư.

Lợi ích nắm giữ định kỳ quan trọng như thế nào vào đầu tư?

Lợi tức sở hữu định kỳ là 1 thước đo cơ phiên bản trong đầu tư. Thước đo này cung cấp một mẫu nhìn toàn diện về vận động tài chính của một gia tài hoặc khoản đầu tư vì nó để mắt tới sự review cao của khoản đầu tư, cũng như phân phối thu nhập liên quan đến tài sản đó.

Tất cả các loại đầu tư chi tiêu đều đi kèm với rủi ro khủng hoảng và không có cách nào để xác định đúng chuẩn mức độ rủi ro vì có không ít biến số liên quan, trường đoản cú kết quả vận động trong thừa khứ và hiện tại đến các yếu tố tài chính vi mô và vĩ mô… Cũng không có cách như thế nào để loại bỏ rủi ro hoàn toàn, kia là vì sao tại sao các nhà đầu tư luôn nên nhiều chủng loại hóa danh mục đầu tư của bản thân để thống trị rủi ro xuất sắc hơn.

Một cách giỏi khác để làm chủ rủi ro là đo lường holding period return là gì. Mà lại trong khi những khoản đầu tư chi tiêu có rủi ro cao hơn đem lại lợi nhuận cao hơn, thì cực kỳ ít fan sẽ đầu tư chi tiêu vào gia tài có rủi ro cao nhất chỉ vì lời hứa đó. Làm như vậy đơn giản dễ dàng là không thận trọng và mọi người có mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau.