Võng từ lâu đã được biết đến là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của mọi gia đình, đặc biệt là những gia đình ở nông thôn. Như một chiếc giường di động võng theo chân các chiến sĩ bộ đội hành quân dọc Trường Sơn ngày đêm. Và cho đến nay võng thường được mọi người ưu tiên lựa chọn cho các chuyến du lịch. Tuy nhiên cách thắt dây võng ra sao là một trong những điều khiến nhiều người phải thắc mắc.

Lưu ý gì khi mắc võng?

Để mắc võng an toàn khi đi du lịch đặc biệt là mắc võng trong rừng chúng ta cần lưu ý một số vấn đề như:

➤ Chọn vị trí mắc võng là địa hình bằng phẳng, tránh những nơi gồ ghề hoặc mỏm đá để đề phòng trường hợp dây võng bị đứt khiến chúng ta bị thương

➤ Nếu vào buổi tối chúng ta ngủ lại trong rừng bạn cần phải nhóm lửa ở gần vị trí mắc võng vừa để giữ ấm cơ thể đồng thời cũng để xua đuổi thú dữ

➤ Ngủ võng trong rừng để tránh bị côn trùng đốt tốt nhất chúng ta nên thoa các loại kem, cao nóng

➤ Đặc biệt cẩn thận trong cách mắc võng cũng như đảm bảo an toàn