Year to lớn Date (YTD) là gì? Định nghĩa, khái niệm, lý giải ý nghĩa, lấy ví dụ như mẫu và lí giải cách thực hiện Year to lớn Date (YTD)
*

Year lớn Date (YTD) là gì?Từ năm đến thời điểm này (YTD) là khoảng tầm thời gian ban đầu từ ngày đầu tiên của năm dương lịch lúc này hay năm tài chính cho đến ngày hiện tại tại.

Bạn đang xem: Định Nghĩa Year To Date Là Gì Và Cấu Trúc Year To Date Trong Tiếng Anh

Thông tin YTD có lợi để đối chiếu xu hướng marketing theo thời gian hay so sánh dữ liệu công suất với các đối thủ đối đầu và cạnh tranh hay các công ty cùng ngành trong cùng ngành. Tự viết tắt này hay sửa đổi những khái niệm như lợi nhuận đầu tư, các khoản thu nhập và giao dịch thanh toán ròng.Year khổng lồ Date (YTD) là Năm mang lại ngày lúc này (YTD).Đây là thuật ngữ được sử dụng vào lĩnh vực Tài chủ yếu doanh nghiệp & Kế toán báo cáo tài chính.Ý nghĩa - Giải thíchYear to Date (YTD) nghĩa là Năm mang đến ngày bây giờ (YTD).Nếu ai đó áp dụng YTD để tham chiếu mang lại năm dương lịch, họ tức là khoảng thời gian giữa ngày 1 tháng 1 của năm hiện tại và ngày hiện tại. Nếu áp dụng YTD nhằm tham chiếu mang lại năm tài chính, chúng có nghĩa là khoảng thời gian giữa ngày thứ nhất của năm tài chính được đề cập với ngày hiện tại tại.Năm tài đó là khoảng thời gian kéo dãn một năm tuy vậy không độc nhất thiết phải ban đầu từ ngày 1 tháng 1.

Xem thêm: Các Cách Xuống Hàng Trong Excel 2007, 2003, Group Tin Học

Năm tài thiết yếu được các chính phủ, tập đoàn lớn và những tổ chức khác thực hiện cho mục đích kế toán và truy thuế kiểm toán bên ngoài. Ví dụ: cơ quan chỉ đạo của chính phủ liên bang quan liền kề năm tài chính của bản thân mình từ ngày 1 tháng 10 mang lại ngày 30 tháng 9 cùng năm tài chủ yếu của Microsoft là từ thời điểm ngày 1 mon 7 đến ngày 30 mon 6.Các tổ chức triển khai phi lợi nhuận thông thường có năm tài chính từ thời điểm ngày 1 tháng 7 đến ngày 30 mon 6.Ví dụ mẫu - bí quyết sử dụngVí dụ: ví như một danh mục chi tiêu trị giá chỉ 100.000 đô la vào ngày 1 tháng 1 và nó trị giá chỉ 150.000 đô la ngày hôm nay, thì tỷ lệ lợi nhuận so với đầu năm mới của nó là 50%.Ví dụ 2: nếu ngày từ bây giờ là ngày 21 mon 5 năm 2019, MTD đề cập cho khoảng thời hạn từ ngày 01/05 năm 2019 mang đến ngày 20 tháng 5 năm 2019. Chỉ số này được áp dụng theo đông đảo cách tương tự như số liệu YTD. Nuốm thể, công ty doanh nghiệp, nhà chi tiêu và cá nhân sử dụng tài liệu MTD để phân tích thu nhập, thu nhập kinh doanh và lợi nhuận đầu tư chi tiêu của bọn họ trong tháng cho đến nay.