Bạn có biết một vài trường đại học trên nhân loại đã trao đến sinh viên tốt nghiệp vòng hoa nguyệt quế như một biểu tượng của thành công về kết quả học tập? hình tượng này cũng rất được in trên các huy chương quà Olympic thời hiện tại đại, cùng thường được sử dụng trong các biểu trưng và huy hiệu. Nhưng tại sao lại là vòng trăng hoa quế chứ không hề phải là một trong loại hoa khác? bên dưới đây shop hoa tươi- Điện hoa xanh share cái chú ý sâu hơn về lịch sử phong phú và đa dạng và ý nghĩa sâu sắc của vòng nguyệt quế.

Bạn đang xem: Ý nghĩa vòng nguyệt quế


Nguồn cội cây trăng gió quế

Hoa nguyệt quế (Kalmia) là một trong chi chứ chưa phải tên của một chủng loại thực đồ duy nhất. Kalmia trực thuộc họ Ericaceae , bao hàm cây bá bệnh, thủy tùng, việt quất với nam việt quất.

Cây nguyệt quế (Kalmia) đã từng được search thấy trên khắp trái đất như vẫn được chứng minh qua những hồ sơ hóa thạch được kiếm tìm thấy sinh hoạt Đức và bố Lan. Tuy nhiên, hiện thời chúng chỉ cải tiến và phát triển ở các khoanh vùng của Bắc Mỹ cùng Cuba.

Tất cả các loài Kalmia đều phải có hoa nở thành một nhiều chặt chẽ, phần lớn bông hoa gồm 10 đến 60 bông hoa rất có thể kết thành một cụm, tạo thành một hình tròn giống hệt như quả cầu tuyết. Những nhiều hoa này sinh ra trên đầu cành và hầu như các giống đều phải có tán lá dài, sẫm màu. Những bông hoa không có mùi thơm quan trọng nào và có xu thế có màu sắc trắng, hồng .

Tất cả các phần tử của cây nguyệt quế số đông độc hại, bao hàm cả gỗ cùng mật hoa từ bỏ hoa. Ngay cả mật ong làm từ hoa cũng tránh việc tiêu thụ. Những bạn nuôi tổ ong gần các điền của cây thường sẽ mang lại ong ăn nước con đường trong thời hạn cây nguyệt quế nở hoa

*

Vòng nguyệt hoa quế là gì? 

Biểu tượng vòng nguyệt quế là 1 trong loại “vương miện” bởi lá rất khét tiếng ở Hy Lạp cổ đại.

Vương miện vòng nguyệt quế là 1 vòng hoa được kết từ những cái lá và cành đan vào nhau. Ban đầu nó được gia công từ lá của cây nguyệt quế. Loại lá này còn có kết cấu mịn cùng bóng, giữ mùi nặng thơm vơi tự nhiên.

Nó được trao tặng như một phần thưởng được treo trên đầu hoặc xung quanh cổ như một biểu tượng chiến thắng, hoặc để lưu niệm một sự khiếu nại quan trọng.

*
Vòng hoa nguyệt quế

Lịch sử của biểu tượng vòng nguyệt quế

Ở Hy Lạp cổ đại, vòng nguyệt quế được trao cho hầu như người thắng lợi trong các cuộc thi thể dục trong cầm vận hội.

Trong thần thoại Hy Lạp, vương miện làm từ lá nguyệt quế gắn sát với những vị thần và thiếu phụ thần. Thần Olympian, Apollo, con trai của thần Zeus, được biểu đạt đeo vòng nguyệt quế trong không ít trường phù hợp khác nhau.

Vòng hoa vẫn được sử dụng như một biểu tượng địa vị của rất nhiều người phong phú và có ảnh hưởng thời bấy giờ. Vương miện vòng nguyệt quế lần đầu tiên được tùy chỉnh bởi Apollo. Người ta nói rằng Apollo không ngừng theo đuổi tình nhân của mình, Daphne, tuy nhiên không được đáp trả, Daphne đang tự đổi thay mình thành cây nguyệt quế nhằm trốn kiêng tình yêu thương của Apollo. Thần Apollo gian khổ đã thực hiện cành và lá của cây để an ủi, với làm chúng thành một mẫu vương miện.

Trong những thần thoại khác, bạn ta bảo rằng Apollo đã tổ chức triển khai Trò đùa Python, trong số ấy những người thắng lợi được trao vương vãi miện nguyệt quế. Các trò đùa này được tổ chức bốn năm một đợt và bao gồm cả các cuộc thi thể hóa học và thẩm mỹ và nghệ thuật như đấu vật, kịch, âm nhạc, thơ ca với khiêu vũ. Những người thành công được trao vòng gió trăng quế.

Nhìn lướt qua lịch sử hào hùng sẽ thấy rằng vương vãi miện nguyệt quế được in ấn trên chi phí tệ, ví dụ như đầu của Charlemagne được trang trí bởi vương miện nguyệt quế trên chi phí xu. Van Dyck đang vẽ một bức chân dung của Charles V trên sườn lưng Ngựa, trong số ấy mô tả anh ta team vương miện nguyệt quế. Ngay cả Napoléon, một nhà vua bình dân, thường được thể hiện trong số bức tranh đội một vòng nguyệt quế vàng.

Vòng nguyệt quế cũng được Kinh thánh nói trong Khải Huyền 6: 2, trong các số đó John mô tả vấn đề nhìn thấy một người chinh phục đội vương vãi miện cùng ngồi bên trên một con ngựa trắng.

Ý nghĩa vòng trăng hoa quế

Trong quả đât hiện đại, vòng nguyệt quế ko được sử dụng tặng ngay như một các loại hoa sinh nhật nhưng bọn chúng với tư phương pháp là một biểu tượng và hình thức vật chất, gắn liền với những cơ sở giáo dục và học viện.

Ở Rome, theo thông lệ, tất cả sinh viên đều được trao vòng nguyệt quế khi tốt nghiệp. Truyền thống đã có hiện sẽ được áp dụng bởi các trường đại học và cđ ở những nơi không giống trên cố gắng giới.

Giống như thời cổ đại, vòng nguyệt quế vẫn phổ biến. Tuy nhiên, việc sử dụng nó không thể chỉ giới hạn ở các cái vòng hoa. Ngày nay, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều món đồ trang sức quý được thể hiện biểu tượng vòng nguyệt quế .

Xem thêm: Top 10 Sữa Dành Cho Trẻ Biếng Ăn Chậm Tăng Cân, Sữa Dành Cho Trẻ Biếng Ăn Chậm Tăng Cân

Những mẫu nhẫn với vòng tay bởi vàng và bạc tình có hình dáng một vòng nguyệt quế trông đích thực bắt mắt. Các nghệ nhân tiện nghi thường phối hợp đá quý vào kiến tạo để làm cho vẻ đẹp đẳng cấp và sang trọng và sang trọng.

*

Biểu tượng của danh dự và thành công

Từ xa xưa, lá nguyệt quế đang là biểu tượng của danh dự với chiến thắng.

Ở Hy Lạp với La Mã cổ đại, nó được trao cho những vận hễ viên, binh lính và hầu như người chiến thắng trong nắm vận hội Pythian. Trong thời kỳ Phục hưng, các nhà thơ mập đã được trao vương vãi miện cùng với vòng nguyệt quế để thể hiện họ là ông hoàng trong những các bên thơ. Như vậy, vòng nguyệt quế sẽ trở thành biểu tượng của sự thành đạt cùng thành công, y hệt như huy chương Olympic hay giải Oscar ngày nay.

Biểu tượng của thành công, danh vọng và sum vầy

Nếu các bạn nhìn thấy chân dung của bất kỳ hoàng đế như thế nào của La Mã với Hy Lạp, các bạn sẽ thấy họ số đông đội vòng nguyệt quế bên trên đầu.

Điều này là do các vòng nguyệt quế là dấu hiệu của danh tiếng, loại và độc lập của họ.

Ngay cả Napoléon Bonaparte cũng thực hiện chúng như 1 trong những những biểu tượng của Đế chế Pháp của mình.

Một dòng lá nguyệt quế sẽ được thực hiện để biểu hiện sự thành công của những vị vua và nhà vua trong suốt kế hoạch sử.

Biểu tượng của việc bảo vệ

 Người ta tin rằng sét không khi nào đánh trúng cây nguyệt quế, một số trong những hoàng đế La Mã trong số đó có Tiberius sẽ từng đội vương miện nguyệt quế trên đầu để bảo vệ.

Một mẫu lá nguyệt quế không những tượng trưng cho sự bảo đảm khỏi những biến cố thiên nhiên mà còn là một sự bảo đảm khỏi các cuộc tiến công không xác định.

Trong nhiều nền văn hóa, cây nguyệt quế còn được xem là loài cây rất linh thiêng có công dụng xua xua đuổi tà ma. Đó là vì sao tại sao không ít người trồng một cây nguyệt quế trong nhà của mình và giữ lại lá nguyệt quế thô trong phòng bếp của họ.

Biểu tượng của sự việc tinh khiết

Bối cảnh văn hóa truyền thống của điều này có thể được tìm thấy trong văn hóa truyền thống dân gian. Trong dân gian, sau khoản thời gian Apollo giết bé Trăn, ông vẫn tự thanh thanh lọc mình bởi một chiếc vòng nguyệt quế. Vì chưng vậy, tương đối nhiều người thực hiện lá nguyệt quế trong những nghi thức thanh lọc cùng rửa tội của họ.

Giải thưởng cho tất cả những người chiến thắng

Trong nắm vận hội tân tiến đầu tiên, người giành vị trí thứ hai được trao một nhánh nguyệt quế và một huy chương đồng. Và các cái huy chương Olympic cũng có thể có in hoa văn vòng nguyệt quế cho tới ngày nay.

Thế vận hội hiện đại có một giải thưởng đặc biệt quan trọng dành cho các vận cổ vũ được hotline là Vòng nguyệt quế Olympic , được trao cho những vận động viên có đóng góp đáng kể cho nhân loại và tự do thông qua thể thao.

Ý nghĩa màu sắc hoa nguyệt quế

Hầu hết các bông gió trăng quế đều phải sở hữu màu đỏ hoặc trắng, màu sắc mang lại ý nghĩa bổ sung cập nhật cho hoa lúc nó được áp dụng trong một vài dịp

Hoa nguyệt quế trắng , tượng trưng cho sự tinh khiết, phục hồi, mất mát, trí tuệ và chữa trị lành.Hoa nguyệt quế hồng , tượng trưng cho việc ấm áp, tình cảm, tình bạn, những quy trình tiến độ đầu của tình yêu với tuổi trẻ.Hoa nguyệt quế đỏ tượng trưng đến tình yêu nồng cháy, lãng mạn, nhiều có, sức khỏe dồi dào với những bắt đầu mới.Hoa nguyệt quế đỏ tía , tượng trưng cho việc sang trọng, thanh lịch, sự thơ mộng tận tụy với trí tuệ.