Nếu bạn có một trang tính đựng dữ liệu trong các cột mà bạn cần xoay để thu xếp lại nó theo hàng, hãy dùng tài năng Hoán đổi. Với công dụng này, bạn có thể nhanh chóng biến hóa dữ liệu từ cột thành sản phẩm hoặc ngược lại.

Bạn đang xem: Xoay cột thành hàng trong excel

Bạn đã xem: bí quyết xoay cột thành chiếc trong excel

Ví dụ, giả dụ dữ liệu của bạn trông như thế này, với khu vực bán hàng nằm trong đầu đề cột với Quý làm việc phía bên trái:


*

Tính năng Hoán đổi sẽ sắp xếp lại bảng để các Quý được hiển thị trong đầu đề cột và Vùng bán sản phẩm có thể hiển thị ở mặt trái, như vậy này:


*

lưu giữ ý: Nếu dữ liệu của người tiêu dùng nằm trong Excel bảng, tuấn kiệt Hoán đổi sẽ không khả dụng. Bạn cũng có thể chuyển đổi bảng thành một phạm vi trước hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng hàm TRANSPOSE nhằm xoay các hàng cùng cột.

Sau đấy là cách thực hiện:

Chọn phạm vi dữ liệu bạn có nhu cầu sắp xếp lại, bao hàm bất kỳ nhãn cột hoặc sản phẩm nào cùng nhấn Ctrl+C.

lưu giữ ý: Đảm nói rằng bạn xào nấu dữ liệu để triển khai việc này, vì áp dụng lệnh Cắt hoặc Ctrl+X sẽ không còn hoạt động.

Chọn một vị trí bắt đầu trong trang tính mà bạn có nhu cầu dán bảng vẫn hoán đổi, đảm bảo an toàn rằng có tương đối nhiều không gian để dán tài liệu của bạn. Bảng new mà chúng ta dán ở này sẽ ghi đè hoàn toàn mọi tài liệu / format đã gồm ở đó.Bấm chuột buộc phải lên ô trên cùng bên trái của ô mà bạn muốn dán bảng sẽ hoán đổi, rồi lựa chọn Hoán

*

.

Xem thêm: The Giới Hoàn Mỹ Mobile Vng, Thế Giới Hoàn Mỹ Mobile Cho Android 1


*

Mẹo đổi dữ liệu của bạn

Bạn rất có thể dán dữ liệu dưới dạng dữ liệu được hoán thay đổi trong sổ làm việc của mình. Hoán vị đang đổi nội dung của những ô đã sao chép khi dán. Dữ liệu trong sản phẩm được ốp lại cột và ngược lại.


*

Dưới đây là cách bạn có thể hoán đổi ngôn từ ô:

Sao chép phạm vi ô.

Chọn những ô trống mà bạn có nhu cầu dán dữ liệu đã hoán đổi.

Trên tab Trang đầu, bấm vào biểu tượng Dán, rồi lựa chọn Dán Hoán đổi.

Bạn phải thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên gia trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự hỗ trợ trongCộng đồng trả lời.


Thật tuyệt! các bạn có còn đánh giá nào khác không? chúng ta càng cho chúng tôi biết nhiều, cửa hàng chúng tôi càng có thể trợ hỗ trợ cho bạn.Chúng tôi hoàn toàn có thể cải thiện bằng phương pháp nào? các bạn càng cho cửa hàng chúng tôi biết nhiều, chúng tôi càng hoàn toàn có thể trợ giúp cho bạn.Chuyên mục: kỹ năng thú vị
Mới nhất
Xem nhiều
#1
#2
#3
#4
#5