*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo, Asus, ...
*
PC Workstation - PC All in oneDell, Hp, Think...
*
Linh kiện và Phụ kiệnAsus, Dell, Hp, Lenovo...

Khi bạn muốn xóa một tệp tin hay lịch trình nào kia trên Windows 10, win 7, cơ mà không thể triển khai theo cách dễ dàng và đơn giản thì nhiều kĩ năng tập tin đó đang được sử dụng vì một chương trình hoặc rất có thể file kia bị lỗi. Thông thường, cũng rất hay gặp tính trạng không xóa được như vậy.

Bạn đang xem: Tổng hợp các cách xóa file cứng đầu trên windows hiệu quả


Tuy nhiên, cũng không tồn tại gì khó, chúng ta hãy tắt chương trình đó đi và thực hiện cách xóa những file cứng đầu được máy tính xách tay trạm ra mắt ngay sau đây.Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngôn từ này để hoàn toàn có thể nhanh chóng nhiều loại bảo hầu như file mà chúng ta không cần dùng đến lúc sử dụng máy tính nhé.

Cách xóa file cứng đầu vào win 7

Cách 1: giải pháp xóa những file cứng đầu trải qua Task Manager

Với giải pháp xóa file cứng đầu trong win 7, trước tiên bạn hãy tiến hành mở hành lang cửa số Command Prompt.

Công việc của công ty đó là lựa chọn nhấn tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Delete để mở cửa sổ Task Manager một cách lập cập nhất. Tại hành lang cửa số Task Manager new xuất hiện, bạn chọn thanh lao lý Processes, và tìm tới mục process explorer.exe, click cần chuột vào kia rồi lựa chọn phần end Process.

Sau khi thực hiện quá trình trên kết thúc, màn hình máy tính của các bạn sẽ biến mất không còn toàn bộ. Phần không mất tích ngoại trừ cửa sổ Command Promt đã có mở trước này mà thôi. Bây giờ, các bạn dùng lệnh DEL vào DOS để tiến hành việc xóa file bạn cần xóa đi nào.

*

Xóa tệp tin cứng đầu trong máy tính

Tiếp đến, người tiêu dùng sẽ nhập tiếp lệnh Explorer vào cửa sổ Command Promt để Windows ban đầu hoạt động quay lại như bình thường.

Có thể xẩy ra trường hợp sau thời điểm thực hiện lệnh Del, bạn lỡ tay đóng mất cửa sổ Command Promt quan trọng, thì nhấn tổ hợp phím Ctrl + alt + Delete để open sổ Task Manager, rồi chọn File => New Task (Run) với nhập explorer.

Tuy nhiên, để tiến hành xóa file cứng đầu trong hệ quản lý điều hành win 7 này bạn phải có những kiến thức và kỹ năng cơ bản về DOS cũng như những câu lệnh của nó. Do đó, trường hợp như bạn không có được những kỹ năng cơ bản này, các bạn hãy thử áp dụng những cách xóa folder cứng đầu không giống xem sao.

Cách 2: phương pháp xóa những file cứng đầu bởi lệnh xóa trong DOS

Bước trước tiên bạn cần triển khai mở cửa sổ DOS lên bằng phương pháp click vào thanh phép tắc Start của Windows, chọn Run.

Bước 2: Hãy nhập cmd vào hộp thoại Run rồi thừa nhận Enter. Hôm nay trên màn hình máy tính xách tay hệ quản lý win 7 của bạn sẽ xuất hiện hành lang cửa số Command Prompt.

Tại hành lang cửa số mới xuất hiện thêm trên màn hình hiển thị của thiết bị, các bạn sử dụng các câu lệnh của DOS nhằm chuyển cho phần có chứa file buộc phải xóa và sử dụng lệnh Del trong DOS để xóa file đi nhé. Biện pháp xóa những file cứng đầu này cũng cần phải bạn đọc biết về Dos nên khá khó và không phải ai ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Xem thêm:

Vì nạm nếu đa số bước triển khai này không tiện lợi với chúng ta thì bạn cũng có thể nhờ mang lại sự trợ giúp của những người dân có kinh nghiệm hơn hoặc nhân viên kỹ thuật của những trung tâm máy tính nhé.

*

Dùng Cmd xóa file cứng đầu

Cách 3: Xóa file cứng đầu vào win 7 bằng xóa thư mục chứa những file mà bạn có nhu cầu xóa

Nếu vẫn không thể nào xóa tệp tin cứng đầu trong win 7 bằng 2 phương pháp được trình làng ở trên, các bạn hãy thử dùng bí quyết xóa folder chứa các file đó xem sao. Nếu như vẫn không được, bạn hãy thử hình dạng như ví dụ dưới đây. Chẳng hạn, họ gọi thư mục đang chứa file cứng đầu là A, với thư mục A này lại nằm gói gọn gàng ở trong thư mục B.

Việc của doanh nghiệp là thử xóa toàn cục cả folder B (đang chứa thư mục A với file đang cần xóa, có nghĩa là qua 2 lần thư mục). Đôi khi chúng sẽ mang về nhưng chức năng hữu hiệu cho câu hỏi xóa các thư mục cứng đầu. Mặc dù bạn phải nhớ một điều rằng, phần nhiều dữ liệu cần thiết đang chứa trong A và B đề nghị được chuyển hẳn sang những địa điểm khác trước lúc xóa cả thư mục.

Cách xóa file cứng đầu win 10

Cách 1: Khởi đụng lại trang bị tính

Đây chắc rằng là chiến thuật đơn giản và gấp rút nhất để chúng ta có thể xóa tệp tin cứng đầu trong hệ điều hành quản lý win 10 hiện hành. Bởi lý do chủ yếu hoàn toàn có thể là vì file đó đang được mở tuyệt chạy ngầm do đó mà việc xóa file cạnh tranh khăn của công ty không thể tiến hành một cách thường thì được. Vậy nên việc cần làm cho là khởi động lại sản phẩm công nghệ tính, lúc ấy mọi ứng dụng trên máy vi tính win 10 sẽ bị tắt không còn trừ số đông file hệ thống.

Đương nhiên đa số file bạn chất nhận được khởi đụng cùng Windows. Sau khi máy tính khởi hễ hoàn tất, chúng ta cũng có thể dễ dàng loại bỏ các tệp tin cứng đầu không xóa được trong Windows 10.

Cách 2: Xóa file cứng đầu trong win 10 bởi Safe Mode

Nguyên nhân không xóa được file hay phần mềm bạn có nhu cầu xóa đã tự động được đưa vào chính sách tự khởi động cùng Windows. Vậy thì chỉ còn cách giải pháp xóa tệp tin cứng đầu win 10trong chế độ Safe Mode của Windows 10.

*

Xóa tệp tin cứng đầu vào win 10

Để khởi động vào Safe Mode chính sách an toàn, các bạn chỉ đề xuất nhấn nút F8 liên tiếp sau khi bật win 10 lên. Một list những tùy chọn sẽ được xuất hiện thêm để bạn chọn lựa và bạn hãy sử dụng những phím dịch chuyển lên xuống trên bàn phím để chọn mang đến mục Safe Mode cùng nhấn Enter. Và trong môi trường Safe Mode bạn có thể tiến hành xóa những file, ứng dụng mà bạn muốn loại bỏ các thư mục muốn biến đổi .

Cách xóa những file cứng đầu win 7, 10 bằng phần mềm PCHunter

PCHunter được nhận xét là luật miễn phí anti-rootkit, giúp những ai gọi biết ít về công nghệ xóa các file cứng đầu cực kì nhanh chóng, ngoài thiên tài đó ra nó còn chất nhận được sao chép, di chuyển và xóa file/folder cứng đầu nhất.

Để sử dụng phần mềm này cho việc xóa đi đầy đủ file cứng đầu bên trong máy tính của chính bản thân mình thì trước tiên bạn phải tải điều khoản PCHunter. Sử dụng cũng rất đơn giản, hình ảnh thư mục key như là với Windows, chọn File, vabh tìm về file yêu cầu xóa => dấn chuột đề nghị vào file ý muốn xóa và chọn Force Delete để xóa tập tin.

Máy tính trạm hi vọng với những tin tức cơ bạn dạng về phương pháp xóa những file cứng đầu, bạn cũng có thể làm việc xuất sắc với laptop của mình. Hi vọng rằng những tin tức dưới đây cung ứng tốt mang lại bạn. Nếu còn tồn tại bất cứ do dự hay vướng mắc gì vào việc thực hiện thiết bị máy tính thì bạn hãy contact ngay với laptop Trạm để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ nhân viên của cửa hàng chúng tôi nhé.