Trong cuộc sống không ai mong ước bị lây lan virus HIV, và nếu bạn đang nghi hoặc rằng mình bị nhiễm HIV thì chúng ta nên đi làm xét nghiệm nhằm biết kết quả chính xác. Hiện tại nay, không ít người dân muốn biết mình có đang mang căn bệnh thế kỷ này hay không bằng phương pháp đến khám đa khoa và làm cho xét nghiệm HIV ag/ab full bộ để nhận thấy bệnh.

Bạn đang xem: Xét nghiệm hiv combo là gì

1. Tổng quan lại HIV.

HIV là tên gọi một loại virus gây nên suy bớt và tiêu diệt hệ miễn kháng của khung người con người. Lúc con người bị lây truyền HIV, thì vẫn không có công dụng chống lại dịch tật, người bệnh có khả năng sẽ bị suy yếu và cần yếu phòng tránh được những tác nhân gây nên những dịch khác.Thông thường, HIV đang lây qua 3 tuyến phố chính: quan hệ nam nữ tình dục ko an toàn, qua đường máu và lây truyền từ bà mẹ sang con.Ban đầu fan bệnh thường không tồn tại nhiều thể hiện của dịch rõ rệt, nhưng chỉ lộ diện các triệu chứng giống hệt như cảm cúm. Mặc dù nhiên, kế tiếp những thể hiện này đã không xuất hiện trong một khoảng thời dài. Khi bệnh bước đầu tiến triển, nó sẽ tạo ra những ảnh hưởng đến hệ miễn địch của khung người người, làm cho người bệnh dễ dàng mắc phải những bệnh về nhiễm trùng như: lao, nấm miệng, mộc nhĩ thực quản, viêm phổi và các loại truyền nhiễm trùng khác.

2. Xét nghiệm HIV Ag/ Ab full bộ test cấp tốc là gì? 

*

“Ảnh minh họa”

HIV Ag/Ab full bộ hay có cách gọi khác là xét nghiệm HIV Ag/Ab là một số loại xét nghiệm HIV bằng phương pháp test nhanh cho phép tìm chống nguyên P24 của virut HIV và cả chống thể phòng virus HIV. Xét nghiệm HIV Ag/Ab combo được thực hiện nhanh nhất có thể là tự tuần vật dụng 3 trở đi kể từ thời điểm nghi ngờ nhiễm HIV sẽ cho kết quả chính xác khá cao.Trong quy trình đầu virus HIV phát triển khá yếu ớt ớt nên việc tìm kiếm kháng nguyên P24 do virus máu ra trong huyết là khá khó khăn, test nhanh HIV Ag/Ab full bộ cho phép tìm kiếm cả chống thể kháng virus nên hoàn toàn có thể thấy nó vượt trội hơn bất cứ loại xét nghiệm test cấp tốc nào.

Xem thêm: Thuốc Thú Y Chuyên Dùng Cho Gà Đá Chất Lượng Giá Tốt Nhất Thị Trường Phân Phối Thuốc Thú Y

3. Tầm đặc trưng của xét nghiệm HIV ag/ab combo 

Thay do sử dụng phương pháp xét nghiệm HIV cũ, hiện thời đa số mọi fan lựa chọn phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab combo, vị nó hoàn toàn có thể giúp phát hiện nay tới 90% trường hợp lây nhiễm cấp cho tính và những người dân mới lan truyền HIV ở tiến trình đầu của bệnh. Trường hợp như sử dụng phương pháp xét nghiệm HIV cũ là cách thức xét nghiệm máu thì chỉ rất có thể phát hiện trên chống thể của bạn nhiễm, nhưng lại nếu tín đồ bệnh đang trong thời kỳ hành lang cửa số thì phòng thể này chưa xuất hiện do kia rất khó khăn phát hiện nay bệnh thiết yếu xác. Chính vì thế cách thức xét nghiệm full bộ này được tương đối nhiều cơ sở y tế và người bệnh ưu tiên lựa chọn. Nếu vận dụng cho thiếu nữ mang thai thì sẽ cho phép người bà bầu được ban đầu điều trị lúc vừa phân phát hiện căn bệnh để hoàn toàn có thể ngăn chặn virus nhiễm vào thai nhi và gây bệnh sang cho bé.

4. Test cấp tốc HIV Ag/Ab bộ combo có đến kết quả đúng chuẩn cao?

Test nhanh HIV Ag/Ab full bộ có điểm sáng là “độ tinh tế cao” tuy thế “độ quánh hiệu” thấp. Độ nhạy bén cao có nghĩa là nó sẽ phản ứng với tất cả các cấu trúc bệnh giống như như HIV đề nghị rất có khả năng có thể cho kết quả dương tính giả. Nhưng mà cũng chính vì thế nhưng nó sẽ không có trường hợp âm tính giả. Bởi vì vậy nhưng mà nếu như tác dụng nhận được sau khi test nhanh là âm tính, chúng ta cũng có thể hoàn toàn yên trọng tâm rằng mình không nhiễm HIV.

Nếu như thừa nhận được công dụng dương tính thì bạn cũng đừng quá lo ngại vì như trên sẽ nói, có thể đó là công dụng “dương tính giả”. Người không tồn tại kháng nguyên P24 của virut HIV cơ mà vẫn cho tác dụng xét nghiệm là dương tính, đây chính là nhược điểm của cách thức này. Các bạn sẽ cần thực hiện những xét nghiệm chuyên sâu hơn nhằm thu được kết quả đúng đắn nhất.

=> bệnh HIV là một trong căn bệnh dịch vô thuộc nguy hiểm, nó được ca ngợi là bệnh lý thế kỷ và rình rập đe dọa trực tiếp tới tính mạng của con người của người bị nhiễm. Bọn họ cần biết cách phòng kiêng và buộc phải phải mày mò kỹ về tình trạng bệnh này. Hãy sử dụng phương thức xét nghiệm HIV bằng cách thức test nhanh Ag/Ab combo khi bạn nghi vấn bị lây truyền HIV để có hiệu quả mau giường và đúng mực nhất nhé.