Như vậy là vừa xong thì Microsoft đã tiến hành tung phiên bản dùng thử Windows 10 for Mobile cho 6 dòng điện thoại tầm trung Lumia. Thật tiếc là chúng ta chưa được thấy mặt các dòng máy cao cấp được hỗ trợ thời gian này. Lưu ý rằng đây là bản dùng thử chứ không phải là bản chính thức, nên nếu bạn là người dùng cơ bản & không hiểu về thiết bị thì có lẽ đây chưa phải là thời điểm thích hợp để dùng nó, vì bản dùng thử trải nghiệm sẽ luôn có lỗi.

Đang xem: Windows phone 10 build mới nhất

Mấu chốt của việc nâng cấp là những ai dùng Lumia sẽ phải cần có ứng dụng Windows Insider App (tải nó về trên Store). Bằng ứng dụng này, Microsoft sẽ cho phép bạn tham gia vào chương trình dùng thử hệ điều hành Windows 10 của hãng.

Microsoft tung ra các bản Preview cho lập trình viên nhằm nhận được phải hồi và sửa lỗi 1 cách hoàn chỉnh hơn trước khi tung ra bản chính thức. Với Windows 10 Preview hiện đã có cho các dòng máy sau:

Lumia 630, 730, 830Lumia 635, Lumia 636, Lumia 638

Các bước để bạn cập nhật được Windows 10 Preview (áp dụng chung cho 6 dòng Lumia): 

1. Tiến hành update thiết bị Lumia lên bản mới nhất Windows Phone 8.1 build 14219. 

2. Chuyển đổi store sang khu vực US (Mỹ), mục đích là để tải được ứng dụng Windows Insider App. Link tải: https://www.windowsphone.com/s?appId=ed2b1421-6414-4544-bd8d-06d58ee402a5

4. Trên điện thoại Lumia (đảm bảo lúc này máy đã chạy bản Windows Phone 8.1 mới nhất ) -> bấm vào ứng dụng Windows Insider App -> chọn mục Get windows 10 Preview – > tiếp đó máy sẽ hiện lên bảng “enroll”.

5. Chọn “Insider Slow” hoặc Insider Fast” tùy thuộc chế độ mà bạn muốn cập nhật. Khuyên dùng mục Insider Fast nhé .

*

6. Tiếp hành tiếp tục update windows 10 preview.

Xác nhận rằng bạn đã chấp nhận các thỏa thuận thử nghiệm chương trình nội bộ, bao gồm cả khả năng làm mất bảo hành của máy.Đánh dấu vào các ô đồng ý để hoàn tất thỏa thuận.Sau đó bạn vào Settings.Chọn Phone update => Check for Updates.

*

7. Thưởng thức Windows 10 Preview.

*

*

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NỔI BẬT WINDOWS 10 PREVIEW LUMIA 

*

Đa nhiệm Windows 10

*

QuickSettings đầy đủ

*

Khu vực Cài đăt đổi tên thành Thiết đặt với giao diện hoàn toàn mới

*
*

*

_______________________________________________________________________________________________________

TOÀN BỘ MỤC GIỚI THIỆU TỪ TRANG CHỦ MICROSOFT

*

“Bản xem trước dành cho các chuyên gia Windows Phone

Windows 10 Technical Preview dành cho điện thoại đã xuất hiện hôm nay nhưng chưa hoàn chỉnh. Trên thực tế, bản xem trước khá giống với bản hiện có trên điện thoại của bạn (giả sử bạn có Windows Phone 8.1)—với các tính năng hơi thô hơn một chút và có nhiều khả năng cải tiến hơn. Tham gia Chương trình Người dùng Nội bộ Windows để chắc chắn rằng bạn có tất cả các tính năng mới đang hình thành. Nếu bạn đồng ý với mục tiêu phát triển và không muốn bỏ lỡ nội dung mới nhất, hãy tiếp tục đọc. Bản xem trước Kỹ thuật có thể là thứ bạn cần.

Windows 10 Technical Preview dành cho điện thoại cung cấp cho bạn khả năng xem ở chế độ ẩn danh tại Windows 10 dành cho điện thoại. Nếu bạn muốn tải các bản cập nhật phần mềm mới nhất cho Windows Phone 8.1, hãy sử dụng Bản xem trước dành cho Nhà phát triển cho Windows Phone 8.1.

Không cài đặt bản xem trước trên điện thoại chính của mình. Nếu bạn có điện thoại dự phòng, đó là ứng cử viên hoàn hảo cho Bản xem trước Kỹ thuật.

Muốn dùng thử phần mềm vẫn đang trong quá trình phát triển và thích chia sẻ ý kiến về phần mềm đó.

Xem thêm:

Không ngại việc nhận nhiều bản cập nhật hoặc thiết kế giao diện người dùng có thể thay đổi đáng kể qua thời gian.

Hiểu rõ cách sử dụng Windows Phone của bạn và sẵn sàng khắc phục sự cố, sao lưu dữ liệu hoặc khôi phục về hệ điều hành gốc nếu có sự cố.

Chúng tôi không nói đùa về những vấn đề chuyên môn. Do đó nếu bạn cho rằng APN là mạng tin tức truyền hình cáp, Bản xem trước Kỹ thuật có thể không phù hợp với bạn.

Sự cố điện thoại không mong đợi có thể làm hỏng hoặc thậm chí xóa các tệp của bạn, vì vậy bạn nên sao lưu mọi thứ. Một số phần cứng như loa Bluetooth có thể không hoạt động và một số ứng dụng có thể không cài đặt được hoặc hoạt động bình thường. Bạn cũng có thể gặp sự cố khi kết nối với mạng gia đình hoặc công ty.

Chi tiết về việc sử dụng và dữ liệu thiết bị, bao gồm thông tin cá nhân của bạn sẽ tự động được gửi tới Microsoft và các đối tác của chúng tôi để cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Xem điều khoản về quyền riêng tư để biết thêm thông tin.

Ứng dụng Nhắn tin hiện bị thiếu một số tính năng mà bạn có thể sử dụng trong Windows Phone 8.1, bao gồm hỗ trợ hai SIM, tính năng tìm kiếm, tin nhắn nháp, chia sẻ nhạc chuông và ghi chú thoại, hỗ trợ ngôn ngữ Bi-Di, quay số được hỗ trợ quốc tế, bộ lọc thư rác, tính năng xem tất cả người nhận trong nhóm, tính năng lời nhắc và giờ yên lặng thông qua Cortana, nhiều tệp đính kèm và hỗ trợ GSM. Nếu sử dụng các tính năng này thường xuyên, bạn sẽ muốn hoãn cài đặt bản xem trước cho đến khi chúng tôi tích hợp chúng vào phiên bản tương lai.

Cortana chỉ có bằng tiếng Anh (Hoa Kỳ) cho thiết bị di động. Ở các ngôn ngữ khác, bạn sẽ có trải nghiệm tìm kiếm chuẩn.

Một số nội dung trong bản xem trước chưa được dịch sang tất cả các ngôn ngữ có sẵn và chỉ hiển thị bằng tiếng Anh. Những nội dung này sẽ được dịch sang tất cả ngôn ngữ có sẵn trước khi sản phẩm cuối cùng có mặt.

Ứng dụng Điện thoại không hỗ trợ Hai SIM hoặc tính năng lọc spam trong bản xem trước.

Xem thêm: Chuyển Tiền Từ Vietcombank Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Nào? Vietcombank Chuyển Khoản Được Cho Ngân Hàng Nào

Để biết hướng dẫn về cách sao lưu điện thoại của bạn trước khi cài đặt Bản xem trước Kỹ thuật hoặc để tìm hiểu cách khôi phục điện thoại của bạn về Windows Phone 8.1, hãy xem Sao lưu và khôi phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *