Năm như thế nào cũng thế, cứ độ cuối tháng 5 đầu tháng 6 là bắt đầu gồm sấu non chớm vụ. Giữa cái nóng ngột ngạt của mùa hè chảo lửa mà bao gồm bát nước canh rau xanh muống luộc dầm sấu hay bát canh sườn nấu sấu chua thì yêu thích mê. Quan sát những quang quẻ gánh sấu non đầu mùa nhịp nhàng ánh xanh nhấp nhánh dưới nắng hè thì nhất định nhớ ngay lập tức đến một món tuyệt ngon kết hợp thuộc sấu mà lại thành phần đạm lại mang tính chất hàn, thanh nhiệt tốt mang lại cơ thể. Phải rồi, đó chính là món vịt om sấu.

Bạn đang xem: Vịt om sấu miền bắc

Là một tín đồ của thịt vịt nên em ưa thích mê tất cả những món tương quan đến vịt 😋 Tiện lại đúng dịp vào mùa sấu mới, còn gì thú bằng được ăn món bún chấm thịt vịt non miệng, lại gồm sấu chua chống háo. Nhà em không tồn tại nồi áp suất cũng không có slow cooker, bếp nấu lại là bếp từ bắt buộc nếu cần sử dụng để om hoặc ninh nấu thì nhiệt ko đều khiến đồ ninh rất dễ bị chưa tới hoặc bị nhừ nát nếu ko căn ke cẩn thận. Nhưng lúc sử dụng chiếc nồi cơm điện toshiba thì em thấy rất ưng ý bởi em nó nhỏ xinh mà lại cực hữu ích. Lòng nồi gang ko chỉ nấu cơm, làm bánh bông lan ngon mà nấu cháo, ninh chân giò thì cực chuẩn do nhiệt dàn đều, đồ ninh lúc nào cũng chín nhừ nhưng mà không nát vỡ.

Có em nồi này phải việc nấu nướng cũng phần nào thanh nhàn hơn, chỉ cần ấn nút là yên tâm vui vẻ làm việc khác đến giờ là có đồ ngon ăn ^^

Hôm nay em xin chia sẻ với group món Vịt om sấu ưa chuộng được nấu bằng nồi cơm điện này nhé ạ 🥰

*
*
*
*
*

Nhưng đừng quên 1 miếng cũng ngon ko kém thậm chí nhiều người còn khoái hơn cả vịt đấy đó là khoai môn – đã ninh vừa đủ độ bở tơi nhưng mà không nát, ngậm lấy toàn bộ cốt tinh của món vịt. Đang giữa ngày hè nóng bức nhưng mà tuần làm được đôi bữa vịt om sấu chua giải nhiệt kèm cốc bia lạnh cho nên cực phẩm đó ạ 🍻🤩 🤩🤩

Chia sẻ bí quyết lựa chọn cùng bảo quản sấu

Bảo quản sấu tươi quanh năm vào ngăn đá tủ lạnh. Sấu là thứ quả chua chế biến được nhiều món nhất từ

ăn xổi: Sấu dầm nước mắm, trộn muối, ớt, đường,món ngâm: Sấu ngâm đường,nước canh chua như: nước rau muống luộc, canh chua thịt nạc -sườn -cá,món om như : Vịt om sấu …

Từ thời điểm non đến thời gian chín thời điểm như thế nào cũng rất dễ chiều khẩu vị của mọi người, do chỉ gồm khoảng 1-2 mon vào ngày hè trong năm. Cần việc cất quả sấu để dành riêng ăn xung quanh năm là việc các Bà, các Mẹ rất hay làm cho khi Sấu vào độ ngon nhất gọi là Sấu bánh tẻ, thời gian này Miền Bắc đang bước vào mùa Sấu bánh tẻ đấy dân gian gọi tên vậy từ lâu, mình hiểu nôm na là Sấu đang ở thời điểm ” vừa nhất” đã qua giai đoạn non cùng chưa đến thời điểm chín: quả tròn vừa greed color mướt, vỏ hơi sần nhưng mà vẫn mỏng, cùi dày trắng, hạt hơi cứng, vị chua vừa đủ, hơi thanh thanh, thời gian này khoảng trên 1 tuần Sấu sẽ già, thời điểm đó Sấu sẽ to, vỏ cứng dày chát, ruột mỏng, dai cùng vị chua gắt nên các bạn là fan hâm mộ của Sấu thì tranh thủ mua về tich lũy trong ngăn đá tủ lạnh để ăn xung quanh năm nếu có dịp sẽ gửi thanh lịch nước ngoài cho người thân – những người Việt nam giới đã phải lòng thứ quả dễ tính này nhé.

Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Nộp Đơn Xin Việc Gửi Qua Mail Hiệu Quả, Hướng Dẫn Gửi Hồ Sơ Xin Việc Qua Email Hiệu Quả

Chọn sấu bánh tẻ

Mình xin phân chia sẻ cách lựa chọn và bảo quản Sấu tươi trong ngăn đá mà sau khoản thời gian giã đông Sấu vẫn giữ được nhiều ruột, vị chua thanh của quả Sấu tươi, các bạn nhớ chọn Sấu bánh tẻ nhé, nếu chọn Sấu già sẽ không ngon bằng, đi ra chợ các bạn chỉ cần hỏi Sấu bánh tẻ là người bán sản phẩm sẽ chỉ ngay, để chắc chắn những bạn kiểm tra 1 quả sấu bằng bí quyết bổ đôi quả sấu như bản thân tả trên là biết ngay Sấu vào độ đấy chưa?

Cách bảo quản sấu

Cách 1: Sấu cạo vỏ: tải Sấu bánh tẻ về rửa sạch, cạo nhẹ lớp vỏ mỏng ( ko gọt vỏ) rửa sạch để ráo chờ 1 cơ hội vỏ Sấu thô xe xe ( ko để khô quá thọ Sấu sẽ bị chảy nhựa) hoàn thành cho vào bên trong túi zip tất cả khoá ở đầu mỗi túi, hoặc túi nilon bình thường bọc kín, hoặc hộp tất cả nắp khoảng 20-25 quả 1 túi cất vào ngăn đá tủ lạnh, không để túi khổng lồ với số lượng nhiều vì chưng sẽ phải mở ra nhiều lần khiến độ ẩm lọt vào nhiều càng về sau túi Sấu sẽ đông cứng vào nhau nặng nề lấy từng quả ra.

Cách 2: Sấu không cạo vỏ : những bạn bỏ núm, rửa sạch sau đó rửa qua 1 lần nước muối loãng, để thật khô kết thúc cho vào túi zip, túi nilon, hộp nhỏ đựng kín số lượng quả như bên trên và cho vào ngăn đá ( cách này nếu bạn nào mê thích để sấu non thì rất chuẩn nhé do không phải gọt vỏ này!). #Mình là fan hâm mộ của Sấu nên sau thời điểm làm xong xuôi cũng dành lại mấy quả để làm món đơn giản ăn liền nhưng mình rất thích : sấu dầm nước mắm ớt: chua chua, cay cay mặn mặn.

Nếu các bạn tất cả cùng sở yêu thích với quả Sấu bánh tẻ thì các bạn bắt tay vào tích lũy nhé! Cám ơn các bạn đã đọc bài bác viết của mình!!!