Đại đức ham mê Thiện Thuận là một trong những nhà sư Phật giáo nổi tiếng được không ít phật tử biết đến. Những bài giảng của thầy hết sức ý nghĩa, lời giảng gần gụi dễ bước vào long người, càng nghe càng thấm và làm cho con người cảm thấy tinh tấn hơn. Đặc biệt là những lúc rơi vào bế tắc, nghe thuyết giảng của thầy vẫn phần nào tạo điều kiện cho ta giác ngộ, mạnh khỏe và cố gắng sống xuất sắc hơn.Bạn sẽ xem: miếu thầy say mê thiện thuận ngơi nghỉ đâu

Mục lục

1 giới thiệu về thầy mê thích Thiện Thuận trụ trì Viện siêng Tu2 giới thiệu về Viện siêng Tu3 Thầy say mê Thiện Thuận thuyết giảng về khí cụ Nhân Quả4 Thầy thích Thiện Thuận thuyết giảng về Học giải pháp Tha Thứ với Bao Dung5 Thầy thích hợp Thiện Thuận thuyết giảng về làm gì Để ráng Đổi Vận Mệnh

Giới thiệu về thầy phù hợp Thiện Thuận trụ trì Viện chăm Tu

Tiểu sử Thầy mê say Thiện Thuận

Đại Đức ưa thích Thiện Thuận hiện đang là trụ trì của Viện siêng Tu, thầy được phật tử toàn nước yêu mến và kính trọng từ những bài bác giảng về Phật Pháp mang ý nghĩa sâu sắc nhân sinh sâu sắc, ứ đọng lại trong tâm địa người nghe. Đặc biệt là bài xích giảng “Bóng Mây” được thầy giảng vào khóa tu ngày hè năm 2017 tại miếu Hoằng Pháp. Nhờ đó thầy được rất nhiều phật tử gọi bằng cái biệt danh đầy dí dỏm “Thầy nhẵn Mây”. Thử nghe bài xích giảng “Bóng Mây” nói về người bà mẹ rất danh tiếng của Thầy ít nhất một lần trong đời nhé.

Bạn đang xem: Chùa Thầy Thích Thiện Thuận Ở Đâu

Bạn vẫn xem: miếu thầy ưa thích thiện thuận ở đâu

Trong thời gian tu hành, Thầy đã đi không ít vùng giang sơn để truyền tay đạo Phật cũng như giáo lý, các điều xuất xắc lẽ phải, khuyên chúng sanh theo thiện giúp phần đông người phân biệt giá trị của cuộc sống và hướng thiện trọng điểm tánh đưa về niềm an vui hạnh phúc… Với bề ngoài phúc hậu, nụ cười nhân từ và nóng áp, Thầy sẽ sưởi ấm nhiều trái tim khổ sở phiền muộn trong cuộc sống, giúp chúng sinh đoạn ác tu thiện.


*

Vì sao Thầy phù hợp Thiện Thuận lại theo đạo Phật?

Sau đây bọn họ sẽ cùng khám phá về lý do khiến Thầy phù hợp Thiện Thuận đi theo phật giáo nhé. Những tin tức này được Thầy share trong bài bác thuyết pháp “Vì sao tôi theo đạo Phật” tại chùa Thiền Tôn 2, cát Lái, Quận 2, TP.HCM.

Theo như Thầy đã chia sẻ: mỗi người đều sở hữu một ý kiến riêng về cuộc sống thường ngày và chúng ta được quyền lựa chọn một tôn giáo khác nhau dựa trên cách nhìn riêng của mình. Nhưng lại dù ở bất kể tôn giáo như thế nào thì đó phải là tôn giáo hoàn toàn có thể hóa giải những cực khổ của bé người, là tuyến đường chân lý đúng đắn cho con fan đi cùng mục đích giao hàng vì con người.

Chắc chắn những người dân không theo bất cứ tôn giáo thì bọn họ vẫn sinh sống tốt, nhưng mà thật ra bốn tưởng và tư tưởng của fan đó với những người có điểm tựa tâm linh sẽ khá khác nhau. Một người dân có tín ngưỡng, họ nhắm tới một tôn giáo bằng tinh thần chơn chánh sẽ luôn cảm thấy chần chừ khi làm điều trái cùng với luân lí, họ thuận lợi vượt qua số đông cú sốc và bất biến nhanh rộng so với người không theo tôn giáo. Quan trọng hơn đó chính là giá trị thực thụ trong cuộc sống đời thường giả tạm này con fan chỉ có thể tìm được nghỉ ngơi Tôn Giáo.

Chúng ta theo đạo Phật không phải vì ước muốn được quỳ bên tòa sen, được sặc hào quang ở trong phòng Phật mà chính là con đường giúp chúng ta sống với cái giá trị đích thực của bản thân trong cõi tạm hiện nay tại, đồng ý và sống thật với phần đông nghiệp chướng xung quanh.

Ngoài ra, chúng ta theo phật giáo cũng bởi vì một lẽ đơn giản và dễ dàng là để tự bản thân vươn lên nâng cao những thống khổ trong cuộc sống, xây dựng niềm hạnh phúc bằng chính sức mạnh lý trí của chính bản thân mình ngay giữa cuộc đời khổ chổ chính giữa này qua con đường trung đạo của Phật Giáo.

Giới thiệu về Viện siêng Tu

Đường đi đến Viện chuyên Tu

Hiện nay, Viện chăm Tu do thầy Thích Thiện Thuận trụ trì tất cả hai cửa hàng ở Bà Rịa Vũng Tàu cùng Đồng Nai. Sau đấy là hướng dẫn chi tiết đường tiếp cận từng cơ sở.

Viện chuyên Tu 1

Ðịa chỉ: xóm Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, thị trấn Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Có tương đối nhiều phương tiện để mang đến được Viện chuyên Tu 1: xe cộ hơi, xe máy, xe pháo khách giỏi xe buýt… Tùy chúng ta đi phương tiện đi lại nào thì xem phía dẫn dưới đây nhé!

Phương nhân tiện xe hơi, xe máy

Từ tp hcm đi Vũng Tàu theo phía quốc lộ 51, bạn trải qua khỏi Đại Tòng Lâm, chợ Tân Thành, khu công nghiệp Phú Mỹ là đến đài liệt sĩ Tân Thành (thuộc thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, thức giấc Bà Rịa Vũng Tàu) mặt tay phải. Nhìn sang hướng vị trí kia đường là Tu Viện Vạn Hạnh, không tính có con phố nhựa nhỏ dại dẫn vô buôn bản Vạn Hạnh, đầu đường tất cả bảng chỉ miếu Niết Bàn. Chúng ta chạy hết nhỏ lươn rồi xung quanh lại chạy vào con phố đó, đi khoảng tầm 1km thì Viện chuyên Tu nằm cạnh sát tay trái.

Nếu đi từ bỏ Vũng Tàu thì đài liệt sĩ Tân Thành quẹo buộc phải vô nhỏ hẻm nhỏ dại đối diện, đi thêm 1km là tới Viện chuyên Tu Vạn Hạnh.

Phương luôn tiện xe khách

Nếu bạn dịch chuyển bằng xe khách thì có thể đón xe pháo Phương Trang đi Vũng Tàu sống Bến xe Miền Đông hoặc Bến xe pháo Miền Tây… tải vé cùng nói tài xế mang lại xuống ngơi nghỉ Bến Tân Thành, trên đây tất cả xe trung chuyển đưa các bạn vào tận Viện chăm Tu.

Phương nhân tiện xe buýt

Nếu bạn dịch rời bằng xe buýt từ hồ chí minh thì đón xe pháo số 150 đi mang lại Tân Vạn rồi lên xe pháo số 11 mang lại Bến Tân Thành. Xuống xe pháo bắt xe ôm vào chùa.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Khi In File Excel Bị Mất Đoạn, Bị Mất Trang In Trong Excel

Viện siêng Tu 2

Cũng có không ít phương luôn thể để bạn đến được Viện chăm Tu 2: xe cộ hơi, xe máy, xe cộ khách giỏi xe buýt…

Phương luôn thể xe hơi, xe pháo máyPhương tiện thể xe khách

Nếu đi xe khách thì bạn bắt xe pháo Phương Trang, Hoa Mai từ hcm đi Vũng Tàu cùng xin xuống xe cộ ở bổ tư Lộc An (Đồng Nai) rồi đi taxi hoặc xe cộ ôm vào chùa.

Phương luôn thể xe buýt

Bạn đón xe buýt số 150 đến bổ tư Vũng Tàu hoặc Tân Vạn. Tiếp đến đón xe pháo buýt số 11 cùng xuống xe pháo ở bửa tư Lộc An rồi đi xe ôm hoặc xe taxi vào chùa.

Thăm Viện siêng Tu sống Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa Vũng Tàu vốn là nơi ấn phong linh, tử vi tốt, rất phù hợp để thiết kế chùa chiền. Chính vì thế mà chúng ta bắt gặp rất những chùa với tu viện sinh sống vùng khu đất này. Cùng rất Thiện Tôn Phật quang thì Viện siêng Tu Vạn Hạnh của thầy Thích Thiện Thuận cũng là vị trí thu hút rất đông Phật tử tứ phương tụ về, đặc biệt là vào những ngày lễ: rằm tháng Giêng, Phật Đản, Vu Lan… Vào thời gian này, các khóa tu cũng khá được mở ra rất nhiều để ship hàng cho quý du khách và Phật tử.


*

Viện chăm Tu tọa lạc tại thôn Vạn Hạnh đang được xuất bản từ tương đối lâu, khi cơ mà vùng khu đất này chỉ là đa số vườn cây ngây ngô um tùm. Các thứ đa số do các vị Tu sĩ cùng Phật tử phổ biến tay hiến đâng dựng lên, về sau khi có ngân sách đầu tư thì chùa được duy tu và xây dựng hoành tráng hơn, tất cả chỗ lưu trú và sinh hoạt cho các Phật tử. Đến đây các bạn sẽ cảm nhận được một không khí an lành đến cạnh tranh tả, không còn thế giới ồn ã và xô bồ ngoài kia, phong cảnh yên bình mang lại nỗi bạn có thể nghe được giờ đồng hồ rì rào của cây lá. Trời nghỉ ngơi đây hình như cao hơn, hoa nở tươi hơn, chim ríu rít hơn… Đúng là khu vực lý tưởng nhằm con người xóa nhòa đi hết hầu hết muộn phiền, lo lắng trong cuộc sống đời thường đời thường.

Thầy say mê Thiện Thuận thuyết giảng về chế độ Nhân Quả

Luật Nhân quả là gì?

Thầy ưa thích Thiện Thuận mở đầu: “Thầy trân thành giữ hộ lời cảm ơn đến những vị trong đạo tràng vẫn phát trung ương tu tập, tuy vậy các vị tu tập thì được giải thoát nhưng mà khi những vị tu tập bao gồm thoát ra được các phiền não, ràng buộc vày tham chấp… dối lừa do chủ yếu mình tạo ra ra, thì thầy lại sở hữu thêm những hành giải sát cánh cùng với mình, như vậy mình sẽ được an lạc hơn.”


*

Cuộc sinh sống vốn bị bỏ ra phối vày những nghiệp chướng mình tạo nên trong vô lượng kiếp, đó là lý do khiến hôm nay ta muốn điều gì nó cũng không thành tựu, ta muốn điều gì nó cũng ko thuận chủ động và cứ thế chúng ta trải qua hầu hết chuỗi ngày đau thương, bi thương khổ. Cuộc sống vốn là số đông chuỗi dài nhân quả. Nhân được ví như hạt giống, chúng ta không thể gieo lúa mà ao ước nó lên lên đến quả bắp được. Gieo nhân nào sẽ gặp mặt Quả nấy, phần đa gì chúng ta gặt lúc này chính là phần đa gì chúng ta đã gieo sống quá khứ. Bạn xứng đáng với đa số thứ xảy ra với bạn, dù đó là xấu tốt tốt. Các bạn là tín đồ xây dựng định mệnh cho bao gồm mình, đau buồn hay hạnh phúc là vì bạn.

Cách tiêu giải nghiệp chướng, thoát khỏi ai oán

Chúng ta đang đi trên chính tuyến phố mà mình tạo ra ra, nếu làm rõ Luật Nhân trái thì ta sẽ thuận lợi thoát khỏa ý kiến về định mệnh dẫn dắt bọn họ đi bên trên một lối mòn nhức khổ. Tự đó, bọn họ phải có ý thức trọng trách đối với bản thân mình, với những bất hạnh mà ta vẫn gánh chịu đựng và hoàn toàn không ỷ lại vào một trong những đấng thần linh nào đó chìa tay ra cứu vớt cuộc đời mình. Chính chúng ta phải can đảm đương đầu để đưa hóa nó, không đổ lỗi cho bất kỳ ai với cũng không cầu xin ai hết.

Đức Phật dạy chúng ta tu tập một giải pháp thật solo giản, chỉ qua 4 câu sau: “Nguyện đoạn tuyệt nhất thiết ác. Nguyện tu tốt nhất thiết thiện. Nguyện độ tốt nhất thiết bọn chúng sanh. Trì thanh tịnh thân tâm”

Thầy thích hợp Thiện Thuận thuyết giảng về Học giải pháp Tha Thứ và Bao Dung

Giá trị của việc Tha Thứ cùng Bao Dung

Cuộc sinh sống ban tặng ngay cho chúng ta thật các điều, đầy đủ thứ đặc trưng nhất lại thường xuyên là miễn phí: không khí, sinh mệnh với tri kỉ. Tri kỉ là một trong người thấu hiểu, biết rõ mình thích gì, muốn gì, mang đến sự bình yên mọi khi ở mặt nhau. Mình gọi một ai đó nên cái gì thì tôi cũng hiểu được bản thân đang yêu cầu điều gì. Fan hiểu bản thân không khi nào làm mình nhức khổ, cũng tương tự mình hiểu tín đồ đó.

Giá trị của việc hiểu biết này đủ mập cho lòng họ trải lâu năm ra. Khi chổ chính giữa của bọn họ có được dòng sức bao dung thì chúng ta sẽ hoàn toàn có thể bằng lòng được một trong những điều bọn họ cho là không được, họ chấp nhận được một số trong những lỗi bạn ta lên án nhưng chúng ta có phương pháp cư xử dưới tia nắng tuệ giác. Không manh động, không vồn vã, không khiến áp lực với không dồn ép fan ta mang đến đường cùng. Chính điều này mở ra một cánh cửa bình an cho chính mình và fan khác, cánh của kia là góc cửa bao dung. Đây là một trong nghệ thuật sống! tuyệt nói bí quyết khác họ đang vận dụng lời dạy của Đức Phật trên căn nguyên Hỷ Xả tự Bi.

Hãy học phương pháp Tha Thứ và Bao Dung

Hãy học bí quyết khoan dung, vì tình yêu khi nào cũng đẩy đà hơn thù hận, khoan dung giúp họ kiểm thẩm tra được bản thân, nhằm không lúc nào phải hối tiếc vì hành vi trong thời gian nóng giận, ko vui.

Tha thứ không hẳn là ban phát ơn huệ cho người khác nhưng là tự cởi trói cho chính bản thân mình.

Tha thứ, rộng lượng không khó. Cái chính là bạn cần thiết cởi quăng quật được sự oán hận trong tâm địa mình.

Như Thầy yêu thích Thiện Thuận vẫn nói: loại gốc của việc tha thứ và bao dung là trung tâm từ bi, lương thiện. Để có thể dễ dàng tha thứ cho tất cả những người khác hơn, hợp lý bạn đề nghị nuôi dưỡng cho bạn một tấm lòng nhân hậu, lương thiện?

Thầy ưng ý Thiện Thuận thuyết giảng về làm những gì Để nạm Đổi Vận Mệnh

Ai làm chủ vận mệnh chúng ta?


*

Làm gì để biến đổi vận mệnh?

Hẳn là ai cũng cũng muốn thoát ra khỏi vận mệnh lận đận oái oăm của đời mình?!! Nhưng trong cả khi họ thoát được rồi thì chắc gì họ đã chấp nhận và an nhàn với điều thuận mình vừa có được?

Với mắt nhìn của Đạo Phật, để thay đổi được bạn mệnh, họ nên hoan hỉ tiếp nhận mọi điều đang đến với mình một biện pháp thành thật duy nhất và luôn luôn tác ý thao tác thiện nhằm mang đến ích lợi cho nhiều người. Kề bên đó, chúng ta phải biết lay Phật với tất cả lòng tôn kính, thành tâm sám ân hận nghiệp chướng và học gọi Đạo lý, tinh tấn thực hành những lời chỉ dạy dỗ của Đức Phật để gửi hóa ác nghiệp.