Sau một thời gian dài sử dụng, các thiết bị di động như màn hình laptop và điện thoại sẽ tích tụ bụi bẩn và các vết ố khiến cản trở khả năng hiển thị của máy và làm cho màn hình trở nên xấu xí hơn. Việc lúc này của bạn là sử dụng một bình dung dịch nước để xịt vào màn hình và dùng khăn lau chuyên dụng để lau.

Đang xem: Vệ sinh màn hình laptop

Nhưng không phải loại dung dịch nước nào cũng có thể đem ra lau màn hình laptop, điện thoại được. Vậy nên dùng dung dịch nước nào để vệ sinh màn hình laptop và điện thoại? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

*

Tác hại của việc không dùng đúng dung dịch nước để vệ sinh màn hình laptop, điện thoại

Các loại màn hình LCD, AMOLED đang rất phổ biến trên các thiết bị điện thoại và laptop ngày nay. Các loại màn hình này được phủ lên trên bề mặt một chất nhựa tổng hợp và một lớp chất hóa học giúp chống lóa.

*

Bởi vậy, việc vệ sinh các loại màn hình LCD, AMOLED thường khó khăn hơn rất nhiều so với một số màn hình khác. Nếu sử dụng không sử dụng đúng loại dung dịch thì màn hình điện thoại, laptop của bạn có thể bị hư hại và phải lên trung tâm bảo hành sớm.

Những chất dung dịch nước nên tránh khi vệ sinh

Bạn tuyệt đối không dùng các loại nước lau chùi cửa kính, xà bông đang được bán trên thị trường, bởi những chất hóa chất đó có thể ảnh hưởng đến màn hình của bạn. Các loại chất dung dịch mà bạn cần tuyệt đối tránh trong việc lau chùi màn hình đó là ammonia, ccetone, toluene hoặc cồn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Ảnh Đại Diện Facebook ? Cách Để Ảnh Đại Diện Avatar Trống Trên Facebook

*

Nên sử dụng chất dung dịch nào để vệ sinh màn hình

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều các hãng bán nước vệ sinh chuyên dụng cho màn hình laptop, điện thoại. Vì thế, bạn nên chọn mua các loại như: nước cất, các loại dung dịch vệ sinh màn hình chuyên dụng, hoặc nước khoáng thiên nhiên, dấm trắng.

*

Vệ sinh màn hình như thế nào sao cho đúng

Để vệ sinh đúng cách thì bạn nên sử dụng các loại khăn mềm kết hợp với dung dịch phía trên để vệ sinh màn điện thoại, laptop,…

Xem thêm: Điểm Chuẩn Học Viện Biên Phòng Hà Nội, Thông Tin Tuyển Sinh Học Viện Biên Phòng Năm 2021

*

Tuyệt đối không được lấy các vải khô hoặc giấy vệ sinh để lau màn hình, vì nó có thể gây ra các hiện tượng xước màn hình điện thoại, máy tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *