Máy nghiền nhựa có tính năng giữ khuôn nhằm ép nhựa bằng khuôn, được sử dụng phổ biến trong những dây chuyền công nghệ ép phun. Trong nội dung bài viết dưới đây, Smart nước ta sẽ cung cấp cho mình thông tin về cấu trúc và nguyên tắc vận hành của máy ép nhựa


Cấu tạo của máy ép nhựa

Máy ép nhựa chia thành 2 phần đó là phần kẹp khuôn cùng phần xịt nhựa. Mỗi phần có cấu tạo và vai trò khác nhau trong nguyên lý quản lý và vận hành máy xay nhựa.

Bạn đang xem: Video hướng dẫn vận hành máy ép nhựa căn bản

Phần kẹp khuôn

Phần kẹp khuôn được phân thành 2 phần là phần cố định và thắt chặt và phần di động, có chức năng cơ học để giữ lại kẹp cùng đóng mở khuôn.

Phần khuôn cố định có công dụng kẹp giữ để xác định khuôn xay nhựa ở vị trí đúng chuẩn với khớp nối giữa vòng xác định trên khuôn và lỗ định vị trên máy. Phần khuôn này luôn được cố định và thắt chặt trong chu kỳ ép nhựa.

Phần khuôn di động cầm tay có công dụng kẹp nửa khuôn di động cầm tay trong quy trình ép nhựa. Phần này dịch chuyển tịnh tiến theo phương song song cùng với hướng đóng mở khuôn, vào vai trò đóng cùng mở khuôn trong quy trình ép phun nhựa. Đồng thời, phần cầm tay được sắp xếp lói đẩy để ảnh hưởng lên tấm đẩy pin, đẩy thành phầm nhựa sẽ ép phun ra ngoài.

*

Phần phun nhựa

Phần phun vật liệu nhựa là phần sử dụng ánh sáng để chuyển nguyên liệu nhựa trường đoản cú dạng rắn thanh lịch dạng lỏng lạnh chảy. Phần phôi vật liệu nhựa dạng lỏng được phun dưới áp lực cao nhằm điền đầy lòng khuôn bằng khối hệ thống vòi phun với vít xoắn.

Xem thêm: Tìm Việc Làm Huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Việc Làm Huyện Chương Mỹ

Bên cạnh 2 phần chính, thì thiết bị ép nhựa còn có hệ thống có tác dụng nguội, robot gắp sản phẩm, và các hệ thống cung cấp khác.

Nguyên lý quản lý máy xay nhựa

Máy ép nhựa là một số loại máy móc được sử dụng để thực hiện quy trình ép vật liệu bằng nhựa tự động. Nguyên lý quản lý và vận hành máy nghiền nhựa là nguyên vật liệu nhựa dạng rắn được gửi vào đồ vật ép, gia nhiệt để triển khai nóng tung thành dạng lỏng. Phôi vật liệu bằng nhựa dạng lỏng đang nóng rã được dẫn lên bằng trục vít với áp lực cao bơm vào điền đầy lòng khuôn. Sau khi lòng khuôn đã làm được điền đầy phôi vật liệu bằng nhựa để sinh sản hình, khối hệ thống làm mát sẽ hoạt động để chuyển nhựa tự dạng lỏng quý phái dạng rắn. Từ bây giờ khuôn cầm tay sẽ mở khuôn, sản phẩm nhựa đang được chế tạo hình vẫn được xuất kho ngoài bằng trục lói.

Smart nước ta ép nhựa unique cao

Công ty CP Cơ khí chính xác Smart Việt Nam nhận có tác dụng khuôn nghiền nhựa cùng ép nhựa chuyên môn cao trên khối hệ thống máy xay nhựa tân tiến của Nhật Bản. Nhà trang bị ép nhựa Smart đầu tư máy ép nhựa JSW, Toshiba, Fanuc có lực ép từ 50 đến 450 tấn, cho kĩ năng ép những chi tiết, sản phẩm nhựa chủ yếu xác, auto hóa tuyệt vời đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015.

*

Smart Việt Nam sử dụng phương thức ép phun vật liệu nhựa tiên tiến, đáp ứng các đơn hàng sản xuất các bộ phận nhựa phục vụ cho các ngành điện, điện tử, linh kiện y tế, chi tiết nhựa cho những thiết bị nghe nhìn, sản phẩm công nghệ in, vật dụng móc các loại,... Dây chuyền sản xuất ép vật liệu nhựa tại Smart Việt Nam đáp ứng nhu cầu ép những loại nhựa đa dạng và phong phú ABS, POM, PC, PP, PPS, PS, PET, PC-ABS,... Với hình dạng thành phầm nhựa từ đơn giản và dễ dàng đến phức tạp, chính xác về thông số kỹ thuật của bạn dạng vẽ, y bản mẫu.

Liên hệ với Smart Việt Nam để ép phun nhựa quality trên hệ thống máy xay nhựa thông minh