current()}}" data-layout="box_count" data-action="like" data-size="small" data-show-faces="true" data-share="true">
*

Tử Cấm Thành nằm ở tại trung tâm thành phố hà nội Bắc tởm của Trung Quốc, là cung điện của những triều đại từ bỏ thời nhà Minh đến cuối thời đơn vị Thanh. Ngày nay, Tử Cấm Thành đang trở thành nơi tham quan thu hút khách du lịch mỗi khi đặt chân cho Trung Quốc.

Bạn đang xem: Tử cấm thành tiếng anh


Tử Cấm Thành được xây dựng có 9.999 hộ gia đình trên diện tích s 720.000 mét vuông bởi lẽ kia mà đấy là một quần thể được làm bằng gỗ lớn nhất trái đất với sự lộng lẫy, uy nghiêm, đồ sộ ấn tượng, con kiến trúc rất dị tại khu vực đây. Tử Cấm Thành Trung Quốc là 1 trong Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận vào thời điểm năm 1987. Hãy thử một lần du lịch Tử Cấm Thành với khám phá vị trí đầy độc đáo này nhé!

*
Tử Cấm Thành nguy nga, rộng lớn

1. Tử Cấm Thànhtiếng anhlà gì?

Theo từ bỏ điển Cambridge “Tử Cấm Thành” trong giờ đồng hồ Anh có nghĩa là “Forbidden City” được định nghĩa là 1 trong những quần thể phức hợp bao gồm nhiều hoàng cung nguy nga phía bên trong và được phủ quanh bởi những bức tường cao cùng dày. ở kề bên đó, Tử Cấm Thành được xem là 1 phần có tường bao quanh của Bắc Kinh, Trung Quốc, bao quanh Cung điện Hoàng gia và các tòa nhà tương quan của Đế quốc trung quốc cũ.

2. Ý nghĩa của tên thường gọi Tử Cấm Thành

Theo ý nghĩa tương truyền trong dân gian, chữ “Tử” có nghĩa là Thiên tử - bé Trời, nhỏ của Thượng đế, ngoài ra “Tử” còn tức là màu tím. "Cấm Thành" là quần thể thành cấm người dân ra vào, vì chưng nơi ở với trị vị quốc gia của hoàng đế, dân thường thiết yếu tự ý ra vào. Vì chưng vậy, mang tên gọi là "Tử Cấm Thành" có thể hiểu là "Tòa thành cấm màu tía".

3. Những mẩu truyện chưa lời giải đáp trên Tử Cấm Thành

*
Tử Cấm Thành - nơi luôn luôn có những câu chuyện li kì, không giải mã thích

3.1. Mũi thương hiệu găm trên tấm đại dương đề thương hiệu “Long Tông Môn”

Long Tông Môn nằm tại vị trí ngay phía Tây quảng trường Càn Thanh Môn - sảnh thiết yếu lớn nhất cục bộ cung điện. Cánh cổng đem vào Long Tông Môn có ý nghĩa khá quan lại trọng, tôn nghiêm, đã từng có lần nhiều lần là địa điểm nghênh đón quan tiền tài nhà vua vào Nội đình nếu đơn vị vua băng hà bên phía ngoài Tử Cấm Thành.

*
Mũi tên cho tới ngay nay vẫn còn đó nguyên vị trí

Vào đời vua Gia Khánh (1760 - 1820) tất cả một cuộc nổi dậy nổ ra trên Trung Quốc. Khởi nghĩa này do những người nông dân bất mãn lập cần với phương châm lật đổ tổ chức chính quyền nhà Thanh. Vào thời điểm năm 1804, đội Bạch Liên Giáo đã triển khai một cuộc tấn công ngông cuồng vào trực tiếp cung điện Tử Cấm Thành dù số lượng người võ thuật không nhiều. Một trận lếu láo chiến đẫm máu đã xảy ra tại Long Tông Môn. Cùng mũi tên này vẫn găm chặt tại đây từ hơn 200 thời gian trước và nhiều năng lực sẽ ngơi nghỉ lại kia vĩnh viễn, không khi nào được cởi ra.

3.2. Tử Cấm Thành không một bóng bạn nhưng vẫn có đàn quạ cất cánh đến

Tử Cấm Thành vẫn tồn tại hàng trăm ngàn năm, trải qua rất nhiều những thăng trầm của các triều đại trước đây. Và gắn sát với nó cũng là không ít những mẩu chuyện kỳ lạ, không có lời giải thích.

Xem thêm: Cách Tính Chu Vi Hình Tròn Và Chu Vi Hình Tròn, Cách Tính Diện Tích Hình Tròn Và Chu Vi Hình Tròn

Theo lời bạn dân kể lại, cho dù nhiều trong năm này ở Tử Cấm Thành không còn bóng người nhưng vẫn lộ diện những lũ quạ trường đoản cú phái tây bắc bay mang lại vào mỗi buổi sáng sớm trong suốt một thời gian dài. Những con quạ này sẽ luôn luôn bay về phía đông nam cùng sẽ có một vài con trú ngụ trên những bức tường của Tử Cấm Thành. Buổi tối, những nhỏ quạ này sẽ cất cánh về theo quãng thời gian cũ và sáng sớm ngày tiếp theo lại xuất hiện.

*
Những lũ quạ bay đến Tử Cấm Thành

Một số chủ ý cho rằng quạ xuất hiện thêm ở Tử Cấm Thành bởi vì chúng vẫn ngửi thấy "mùi tàn" ở trong phòng Thanh giải pháp đây rất lâu và quạ thường xuyên hay xuất hiện ở những nơi bao gồm sự bị tiêu diệt chóc. Bởi vì quạ giỏi "ghé qua" địa điểm đây vày trong cung có tương đối nhiều người đã đề xuất bỏ mạng. Có rất nhiều lời đồn đại về việc kiện này.

3.3. Những mẩu truyện ma mị về Tử Cấm Thành

Chẳng hạn, vào phần lớn ngày mưa giông sấm sét, hình ảnh các cung tần mỹ chị em sẽ mở ra trên các bức tường của Tử Cấm Thành. Không ít người dân nói rằng không nên đến Tử Cấm Thành vào ban đêm.

Hay mẩu truyện khác nhắc về một người đàn bà hay vận thiết bị trắng toát, đi lại trong khuôn viên Tử Cấm Thành với giờ đồng hồ khóc nỉ non. đa số người canh gác ở chỗ này còn cho thấy họ nghe thấy tiếng sáo chứa lên giữa tối từ bên phía trong di tích.

Các câu chuyện ma mị vẫn luôn luôn được mách nhau nhau như tất cả một dòng giếng phía bên trong Tử Cấm Thành, được hiểu nơi một cung bạn nữ đã gieo bản thân tử tự. Nếu bao gồm ai quan sát xuống giếng nước thì sẽ không còn thấy bóng của mình mà thế vào sẽ là bóng của bạn cung phái nữ năm nào. Tuy nhiên, cũng không một ai rõ đó là dòng giếng nào trong khuôn viên rộng 720 nghìn mét vuông của Tử Cấm Thành.

*

Trên đây là những sự kỳ túng tại Tử Cấm Thành mà cho tới giờ vẫn luôn luôn là một bí hiểm chưa có giải thuật đáp. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hỗ trợ thêm cho mình đọc nhiều hơn thế về thông tin của cố kỉnh Cung lớn nhất tại non sông Trung Hoa đầy văn hóa.