một trong những dự án khủng mà bằng hữu họ Trịnh đang cài đặt có bắt đầu từ thời bị can Trịnh Xuân Thanh đã là chủ tịch HĐQT PVC, bị can Vũ Đức Thuận còn ngồi ghế Tổng giám đốc...
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận
trong những dự án to mà bằng hữu họ Trịnh đang cài đặt có bắt đầu từ thời bị can Trịnh Xuân Thanh sẽ là quản trị HĐQT PVC, bị can Vũ Đức Thuận còn ngồi ghế Tổng giám đốc...


 PVC-TH cho rằng dù chưa bỏ ra trả tiền bồi thường, song Tổng công ty Anh Phát vẫn tiến hành sale và vẫn thu lợi khủng ở dự án công trình 157 ha ở cạnh nhà máy sản xuất LHD Nghi Sơn. Ảnh: Thuỷ Tiên

Dù chỉ có vốn điều lệ 130 tỷ vnđ vào thời gian năm 2013, tuy nhiên Tổng doanh nghiệp Anh Phát thường xuyên được cung cấp phép những dự án quy mô mập yêu cầu khoản đầu tư cả ngàn tỷ đồng đồng.

Bạn đang xem: Lịch Sử Hình Thành Phát Triển

Di chứng Vũ Đức Thuận 

Tổng công ty Anh phát được thành lập và hoạt động năm 2005 vì chưng hai đồng đội ông Trịnh Xuân Nghiệm cùng ông Trịnh Văn Hiệu. Sau hơn 1 thập kỷ phạt triển, Anh Phát đang trở thành một một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn số 1 Thanh Hoá, được thức giấc này giao cả trăm dự án lớn nhỏ. Những ông Trịnh Xuân Nghiệm với Trịnh Văn Hiệu từng giữ dịch vụ Thành viên HĐQT và Trưởng ban điều hành và kiểm soát tại CTCP Xây gắn Dầu khí Thanh Hoá (PVC - TH).

Theo đó, dự án có tổng mức đầu tư chi tiêu 950 tỷ đồng, vốn tự bao gồm là 190 tỷ đồng, vốn vay 760 tỷ đồng, dự kiến tiến hành từ quý IV/2010 – 1/2012.

Tổng công ty Anh Phát với PVC – TH sau đó đã có khá nhiều buổi làm việc nhằm thống nhất chi tiêu đầu tư.

Một công văn yêu mong Tcty Anh phát trả nợ của Ban QLKKT Nghi Sơn, với lưu ý sẽ đến dừng dự án, tuy vậy không được Tcty Anh Phát bội phản hồi 

Tuy nhiên, dù cho PVC-TH thuộc Ban QLKKT Nghi Sơn liên tiếp có những công văn yêu cầu chi trả theo cam kết, Tổng doanh nghiệp Anh Phát liên tục “im lặng”, ko trả nợ với cũng không có phản hồi.

Trao đổi với tvcc.edu.vn, ông Nguyễn Quốc Đạt – người đứng đầu PVC – TH cho thấy thêm khoản nợ công với Tổng doanh nghiệp Anh Phát khiến doanh nghiệp này gặp rất các khó khăn, không tồn tại tiền trả lương nhân viên.

Xem thêm: Hàm Xóa Khoảng Trắng Trong Excel, Xoá Khoảng Trắng Thừa Bằng Hàm Trim Trong Excel

“Việc Tổng doanh nghiệp Anh Phát gấp rút được cấp chứng từ chứng nhận chi tiêu và sổ đỏ khiến cho đơn vị này không hề động lực trả nợ cho cái đó tôi. Trước đó PVC-TH đã yêu mong Tổng doanh nghiệp Anh Phát hoàn trả rất đầy đủ công nợ trước khi được cấp các giấy phép trên”, ông Nguyễn Quốc Đạt dìm định.

Trong lúc đó, làm việc với tvcc.edu.vn, ông Lê Tiến Dũng – phó phòng ban QLKKT Nghi Sơn đến hay đơn vị chức năng này đang rất tích cực trong việc xử lý công nợ thân hai bên.

“Chúng tôi đã nhiều lần bao gồm công văn yêu ước Anh phát trả nợ mang lại PVC-TH. Tuy nhiên không biết do khó khăn về tài bao gồm hay còn lý do nào khác mà người ta đến nay vẫn chưa thực hiện”, ông Lê Tiến Dũng nói. 

Trả lời tvcc.edu.vn, ông Trịnh Văn Hiệu – tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp Anh Phát cho biết thêm không yêu cầu doanh nghiệp này cố ý không trả nợ, mà do 2 bên chưa trả thành, thống nhất những giấy tờ, giấy tờ thủ tục nên chưa thực hiện chi trả được.

Ông Trịnh Xuân Hiệu khẳng định ngay trong ngày đã cho người làm bài toán với phía PVC-TH và cam đoan hoàn trả 9 tỷ đồng trong tầm 15 ngày.

Không đủ năng lực thực hiện tại dự án?

Theo mày mò của tvcc.edu.vn, Tổng doanh nghiệp Anh phân phát được cấp giấy chứng nhận đầu tư chi tiêu dự án 157 ha vào thời điểm tháng 3/2014, với tổng mức chi tiêu 875 tỷ đồng, vốn tự tất cả là 175 tỷ đồng, còn lại là vay mượn nợ tài chính. Tuy nhiên theo báo cáo tài chính, vốn điều lệ của Tổng doanh nghiệp Anh phạt tới thời điểm cuối năm 2013 chỉ với 130 tỷ đồng, phải chăng hơn các so với khoản đầu tư cam kết. Chưa tính là vào thời gian đó, Tổng doanh nghiệp Anh phân phát cũng đôi khi đang thực hiện nhiều dự án công trình lớn bao gồm tổng mức đầu tư chi tiêu hàng trăm tỷ đồng, như dự án 34 Ngô tự hay dự án 40 Lê Hoàn.

Dấu hỏi lớn về năng lực tài chính phần như thế nào thể hiện trải qua tiến độ triển khai dự án 157 ha. Theo giấy chứng nhận đầu tư, dự án được triển khai từ quý II/2014 cùng dự kiến hoàn thành vào quý IV/2016. Tuy vậy theo ghi thừa nhận của tvcc.edu.vn, sống lô đất 90 ha, Tổng doanh nghiệp Anh Phát gần như chưa triển khai. Ban QLKKT Nghi Sơn cho biết sắp cho tới sẽ tịch thu lô khu đất này. Vào khi tại đoạn 67 ha, ông Trịnh Văn Hiệu xác nhận với PV rằng mới chỉ dứt giải phóng mặt phẳng một phần.