Nhân viên thiết kế rập giữ vai trò quan trọng trong ngành thiết kế thời trang hiện nay với nhu cầu tuyển dụng cao và liên tục. Các công ty tuyển nhân viên thiết kế rập để có thể phát triển những sự sáng tạo, mang tới doanh thu ngày càng cao hơn. Đây là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng ở người lao động, mức thu nhập ổn định và khá cao, đặc biệt phù hợp với những người đam mê thời trang.

Đang xem: Việc làm nhân viên thiết kế rập ngành may

Giới thiệu về công việc nhân viên thiết kế rập và nhu cầu tuyển dụng

Nhân viên thiết kế rập là những người nhân viên, người thợ được tuyển để có thể tạo ra các mẫu quần áo, phụ kiện, đồ nhựa, giày dép, đồ nội thất nhằm mục đích sản xuất hàng loạt. Công việc của họ chính là tiến hành xem xét và biến những bản thiết kế thành những vật mẫu hay còn gọi là sản phẩm gốc, sản phẩm đầu tiên hoàn thiện. Sau đó những mẫu do nhân viên rập làm ra sẽ được dùng để sản xuất trên quy mô lớn với số lượng phù hợp.

Các công ty tuyển nhân viên thiết kế rập để thực hiện những công việc cụ thể sau, bao gồm:

Tiến hành trao đổi chi tiết với nhà thiết kế để hiểu rõ nhất về ý đồ sản phẩm.Đọc kỹ, giải thích các mô hình thiết kế đưa ra một cách chính xác và đầy đủ nhất.Sau đó tiến hành tạo ra những mẫu thô bằng cách dùng phần mềm.Tiến hành việc đo, cắt và thiết kế mẫu theo đúng thiết kế, chất liệu, kích thước, kiểu dáng.Gửi mẫu đã hoàn thiện ban đầu để các bộ phận tiến hành kiểm tra sản xuất.Họp với thiết kế để duyệt sản phẩm, chỉnh sửa nếu chưa phù hợp.Sau khi họp thống nhất thì tiến hành báo cáo lên công ty để có quyết định sản xuất mẫu đại trà bán ra thị trường.

Nhân viên thiết kế rập gerber để được tuyển dụng thì cần phải là những người đã được đào tạo bài bản, có thể có kinh nghiệm hoặc không, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế cần tuyển của từng công ty, doanh nghiệp.

Việc làm thiết kế rập mang lại mức thu nhập khoảng từ 8 – 12 triệu đồng cho nhân viên, đây là mức thu nhập cao và ổn định. Ngoài ra những người có kinh nghiệm và kỹ năng tốt sẽ nhận được mức lương cao với nhiều chế độ đãi ngộ.

Các hình thức việc làm nhân viên thiết kế rập

Nhân viên thiết kế rập có kinh nghiệm

Nhiều công ty, doanh nghiệp thời trang lớn thường sẽ tuyển nhân viên thiết kế rập đã có kinh nghiệm để có thể bắt tay vào làm việc luôn, đồng thời không phải hướng dẫn và đào tạo quá nhiều.

Xem thêm:

Những người lao động có trên 1 năm kinh nghiệm sẽ có thể dễ dàng tìm được việc làm nhân viên thiết kế rập ở các công ty với mức đãi ngộ tốt. Khi bạn có kỹ năng thì sản phẩm mẫu của bạn sẽ nhanh chóng được duyệt, được sản xuất và đem lại mức doanh thu cao cho doanh nghiệp.

Đặc biệt cần theo sát thị trường, nhu cầu và thị hiếu của người mua hàng để có thể đề xuất nhiều ý tưởng mới mẻ.

Nhân viên thiết kế rập không có kinh nghiệm

Nhiều công ty tuyển thiết kế rập thời trang không cần kinh nghiệm, thường là những người mới ra trường, mới học nghề xong và sẽ đào tạo dần khi vào làm việc. Đầu tiên sẽ làm phụ việc cho các nhân viên chính, bao gồm cả việc chuẩn bị các nguyên liệu và làm những công việc do thợ chính giao.

Mức lương tuyển nhân viên thiết kế rập không cần kinh nghiệm sẽ tầm khoảng 6 – 8 triệu đồng. Ngoài sự chăm chỉ, sáng tạo thì tinh thần học hỏi là cực kỳ quan trọng, quan sát những nhân viên có kinh nghiệm để xem họ làm những công đoạn nào, khi gặp các vấn đề phát sinh thì xử lý ra sao để áp dụng vào sau này.

Xem thêm: Đại Lý Thaco Trường Hải Tại Cần Thơ, Miền Tây, Hệ Thống Showroom Ôtô

Tìm việc làm nhân viên thiết kế rập ở đâu?

Cách để tiếp cận các thông tin tuyển nhân viên thiết kế rập nhanh và hiệu quả nhất hiện nay đó chính là sử dụng kênh tìm việc online Việc Làm Tốt, đây là kênh tìm việc hiện đại, dễ dàng sử dụng, không tốn nhiều thời gian và công sức. Hàng triệu người tìm việc trên khắp cả nước đã có được việc làm phù hợp nhờ vào website và tất cả họ đều đánh giá cực kỳ tốt về phương pháp này.

Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm việc làm nhân viên thiết kế rập nhờ vào sự giới thiệu của người quen, đến trực tiếp các công ty để xin việc, qua mạng xã hội hoặc các trung tâm giới thiệu việc làm

Trải nghiệm tìm việc nhân viên thiết kế rập nhanh chóng, uy tín tại Việc Làm Tốt, truy cập ngay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *