Xu hướng tìm việc làm theo giờ ngày nay khá hot, bởi thời gian làm việc ngắn, nguồn thu nhập tương đối khá nên hình thức công việc làm thêm này đang thu hút khá nhiều người, nhất là các bạn sinh viên.

Đang xem: Việc làm giúp việc theo giờ

Hiện nay, có rất nhiều người thuê sinh viên làm việc theo giờ, bạn có thể làm để tăng thêm thu nhập cho mình. Đặc biệt vào dịp hè sắp tới, các bạn lại càng có thêm thời gian rảnh để tham gia việc làm thời vụ hè, những công việc làm trả lương theo giờ không chỉ giúp bạn trang trải chi phí, mà còn là có thêm kinh nghiệm, kỹ năng mềm chuẩn bị cho tương lai.

Tổng hợp những việc làm theo giờ phổ biến tại Việt Nam

*

Giúp việc nhà theo giờ

Làm việc nhà theo giờ là công việc giúp việc cho những gia đình có nhu cầu vào khung giờ mà họ muốn, thời gian làm việc sẽ được chủ nhà sắp xếp, mức lương sẽ được thỏa thuận giữa người giúp việc với chủ nhà, hoặc giữa chủ nhà với công ty nếu người giúp việc theo giờ là người của dịch vụ.

Việc làm tạp vụ theo giờ của người giúp việc được giao động từ 30 ngàn đến 50 ngàn một giờ làm việc, mức tiền chi trả cho giúp việc khá cao. Vì thế, các chủ nhà hiện nay đang có xu hướng thuê sinh viên giúp việc theo giờ, do không có kinh nghiệm thực tế nên giá thuê sinh viên sẽ thấp hơn trong khoảng từ 25 ngàn đến 35 ngàn 1 giờ.

*

Việc làm theo ca 12 tiếng

Do đặc thù của một số ngành nghề bắt buộc nhà máy hoạt động 24/24 hoặc công ty có kế hoạch tăng đợt sản xuất vì thế sẽ xuất hiện các công việc làm việc theo ca 12 tiếng, với những công việc này thông thường sẽ chia ca như sau: Ca 1 sẽ bắt đầu từ lúc 6h sáng và kết thúc lúc 18 giờ, tiếp đó ca hai sẽ từ 18 giờ cho tới 6 giờ hôm sau.

Những người làm việc theo ca 12h/ngày này sẽ được hưởng cách tính lương tùy vào từng công ty, hoặc do thỏa thuận giữa người lao động và công ty sao cho cả hai đều hài lòng. Những công việc này, đòi hỏi người lao động cần có sức khỏe để có thể duy trì công việc, hiện tại, những công việc làm việc theo ca 12h/ngày tại Chợ Tốt sẽ được trả với mức lương từ 5-7 triệu đồng/tháng.

Xem thêm:

*

Công việc làm việc theo giờ khác

Ngoài việc làm giúp việc theo giờ thì còn rất nhiều các công việc khác cho bạn tham khảo như phục vụ bàn, bảo vệ, giữ xe, coi tiệm net, lễ tân, bán hàng thuê theo giờ, những công việc này phù hợp với sinh viên nếu muốn linh động về thời gian, và họ được trả với mức lương từ 3 – 5 triệu đồng/tháng.

Những công việc này là việc làm part time, có môi trường làm việc đơn giản, thu nhập lại ổn định, có tiền mặt hàng tháng, mà không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng, đáp ứng được nhu cầu trước mắt cho sinh viên. Ngoài ra, còn có các công việc như phục vụ quán cà phê, phục vụ quán ăn, chạy bàn tiệc cưới, làm PG/PB, tất cả những công việc này hầu như không cần quá nhiều kinh nghiệm.

Hướng dẫn tuyển người, tìm việc làm theo giờ nhanh chóng tại Việc Làm Tốt

Bạn đang muốn tìm việc làm giúp việc theo giờ hay bất kỳ các công việc làm theo giờ nào ở lĩnh vực, ngành nghề bạn thích, nhưng chưa biết tìm việc làm ở đâu để có nhiều lựa chọn cho mình? Hãy truy cập vào danh mục Việc LàmTốt – Kênh tìm việc làm theo giờ trực tuyến uy tín nhất Việt Nam. Tại đây có số lượng lớn các nhà tuyển dụng tham gia, số lượng công việc nhiều, đa dạng trong khi yêu cầu đối với người lao động không hề cao nên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm kiếm công việc phù hợp với mong muốn của mình.

Để tìm được công việc làm theo giờ phù hợp bạn hãy tham khảo những lưu ý sau của Việc Làm Tốt:

Bỏ qua những tin đăng tuyển việc nhẹ lương cao, vì chẳng có công ty nào lại trả cho bạn một số tiền lớn mà công việc lại đơn giản cả.Đọc kỹ những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra để xác định xem có phù hợp với mình không, bạn không nên nộp hồ sơ tràn lan, hãy chọn lọc những tin đăng phù hợp với những tiêu chí bạn đề ra.Để chủ động hơn, hãy tạo tài khoản trên Việc Làm Tốtđể có thể ứng tuyển vào các công ty, hoặc những nhà tuyển dụng sẽ chủ động đi tìm bạn để liên hệ.Tìm hiểu các nhà tuyển dụng sẽ có lợi hơn cho bạn rất nhiều, phần vì có thể xác định nhà tuyển dụng đó có thật hay không, đồng thời cũng có lợi hơn cho bạn khi phỏng vấn mà biết về công ty của họ.

Xem thêm:

Nếu là nhà tuyển dụng, bạn có việc làm theo giờ muốn thuê người làm? Hãy đăng tin tuyển dụng trên Việc Làm Tốt, tại đây có rất nhiều các ứng viên đang chờ để gửi hồ sơ cho bạn khi họ thấy công việc bạn đăng phù hợp với họ. Tin đăng của bạn càng đầy đủ thông tin, càng chi tiết thì càng được duyệt nhanh, Việc Làm Tốt cũng sẽ góp phần giúp nhà tuyển dụng và người tìm việc kết nối với nhau nhanh, dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *