25 quyển sách Văn học nước ta được trình làng có mức độ truyền tải dũng mạnh mẽ, sẽ phản ánh sống động thân phận với khát vọng sinh sống của con tín đồ từ thời phong kiến cho đến giai đoạn đầu thiết kế của đất nước, sau bao nhiêu năm vẫn không thay đổi vẹn giá bán trị, vĩnh cửu với thời gian.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết văn học việt nam

Tuổi Thơ Dữ Dội

*
Xem giá chỉ bán

Một item truyện lâu năm bảy phần của nhà văn Phùng Quán. Truyện được khởi thảo mặt bờ hồ tây năm 1968 và xong trong lều cỏ giữa hồ Tịnh chổ chính giữa năm 1986. Cuốn truyện luân phiên quanh cuộc sống đời thường chiến đấu cùng sự hy sinh của những thiếu niên 13, 14 tuổi trong sản phẩm ngũ Đội thiếu niên do thám của trung đoàn nai lưng Cao Vân…

Đọc review

Chí Phèo

*
Xem giá chỉ bán

Chí Phèo – tập truyện ngắn tái hiện bức tranh sống động nông thôn vn trước 1945, nghèo đói, xơ xác trên con phố phá sản, xấu cùng, hết sức thê thảm, người nông dân bị đẩy vào tuyến đường tha hóa, lưu manh hóa. Phái mạnh Cao không hề bôi nhọ bạn nông dân, trái lại công ty văn đi sâu vào nội trung ương nhân đồ dùng để xác minh nhân phẩm và thực chất lương thiện ngay cả khi bị vùi dập, cướp mất cà nhân hình, nhân tính của tín đồ nông dân, đồng thời phán quyết đanh thép loại xã hội hung tàn đó trước 1945.

Vợ Nhặt

*
Xem giá bán

Tác phẩm “Vợ nhặt” luân chuyển quanh câu chuyện của bố người trong một mái ấm gia đình ngụ cư. Điều lạ là một trong những người tạo ra sự chính cái tên của truyện lại không có tên, lưỡng lự tuổi. Đó đó là vợ Tràng. Người đàn bà ấy chỉ là 1 trong số mặt hàng ngàn, hàng vạn thân phận đàn bà cùng thời. Bởi vì đó, tín đồ ấy rất rễ bị lãng quên, không nhiều ai chú ý tới tuy nhiên với nhà văn kia là một số trong những phận không thể vứt qua, một số trong những phận khiến nhức nhối, trăn trở. Sự lôi cuốn của nhân vật thiếu phụ này hợp lí là xuất phát từ một người trong cõi mù mịt, không đâu vào đâu biến một chị em dâu hiền khô thục của bà rứa Tứ?

Đọc review

Tắt Đèn

*
Xem giá bán

Tắt đèn trong phòng văn Ngô tất Tố phản ánh rất sống động cuộc sinh sống khốn khổ của thế hệ nông dân việt nam đầu nuốm kỷ XX dưới ách đô hộ của thực dân Pháp. Vật phẩm xoay xung quanh nhân đồ chị Dậu và gia đình – một điển hình của cuộc sống bần cùng hóa sưu cao thuế nặng trĩu mà cơ chế thực dân áp đặt lên xã hội Việt Nam. Trong cơn khốn cùng chị Dậu phải cung cấp khoai, bán bạn bè chó đẻ và buôn bán cả đứa con để lấy tiền nộp sưu thuế cho ông chồng nhưng cuộc sống thường ngày vẫn bước vào bế tắc, ko lối thoát.

Trong tác phẩm, cảnh đời tràn nước đôi mắt của mái ấm gia đình chị Dậu đã có tái hiện nay một cách sống hễ trong từng câu chữ, chi tiết văn học với khá nhiều cung bậc cảm giác của tác giả khiến cho người đọc không khỏi xúc động.

Đọc review

Số Đỏ

*
Xem giá chỉ bán

Bằng ngòi cây viết trào phúng độc đáo, Số đỏ lên án gay gắt cái làng mạc hội bốn sản thị trấn Việt Nam đang làm việc theo lối sống thanh lịch rởm hết sức lố lăng đồi tệ đương thời. Tác giả đã đả kích cay độc các trào lưu “Âu hóa”, “thể thao”, “giải phóng thanh nữ quyền”, “tiến bộ”, “cải biện pháp xã hội” mà thực tế chỉ là ăn uống chơi trụy lạc, làm tiền, giày xéo trắng trợn lên gần như nền nếp đạo đức nghề nghiệp truyền thống… ngữ điệu nghệ thuậ của Vũ Trọng Phụng thấm đẫm đậm chất ngầu sáng tạo. Một thứ ngôn ngữ vừa gai góc, sắc nhọn, mỉa mai, chua chát. Cũng là thứ ngôn ngữ đào bới sự phô bày, lên án, tố cáo đều mặt trái của buôn bản hội nhưng kinh hoàng hơn so với các cây bút hiện thực khác.

Đọc review

Bỉ Vỏ

*
Xem giá chỉ bán

Bỉ vỏ của Nguyên Hồng là một trong những tác phẩm xuất sắc tốt nhất của cái văn học hiện nay phê phán. Qua tác phẩm, rất nhiều nét tiêu biểu vượt trội của một lớp bạn sống dưới mặt đáy xã hội, cuộc sống thường ngày lầm than, đói khổ của tầng lớp dân chúng lao động và cả thực chất xấu xa thối nát của xã hội thực dân phong kiến số đông được xung khắc họa tài tình bên dưới ngòi bút tinh tế của tác giả.

Đọc review

Cánh Đồng Bất Tận

*
Xem giá bán bán

Cánh đồng bất tận bao gồm những truyện giỏi và mới nhất của phòng văn Nguyễn Ngọc Tư. Đây là tác phẩm đang tạo ra xôn xao trong đời sống văn học, vì ở đó người ta tìm kiếm thấy sự dữ dội, khốc liệt của cuộc sống thôn dã qua cái nhìn của một cô gái. Bi kịch về nỗi mất mát, sự đơn độc được đưa lên đến tận cùng, khiến cho người đọc có những lúc cảm thấy nhói tim…


Đọc review

Nỗi bi đát Chiến Tranh

*
Xem giá bán bán

Tác phẩm được coi là dòng hồi ức của người lính về chiến tranh và thời tuổi trẻ đã làm qua trong bom đạn. Đó là lòng tiếc thương vô hạn đối với những tín đồ cùng cụ hệ với tôi đã nằm xuống, là ám hình ảnh về thân phận con người trong thời buổi loạn ly, và thông qua thân phận là sự tái hiện nay đầy xót xa về vượt khứ, phần lớn suy tứ nghiền ngẫm về bé đường xả thân của cả một gắng hệ ra đời trong chiến tranh. Bao phủ lên vớ cả, là nỗi buồn nâng cao gắn với từng miếng đời riêng. Thành quả đã bước thoát khỏi lối mòn về lòng từ bỏ hào dân tộc bản địa cùng những chiến công và vinh quang số đông để nêu lên thông điệp về việc ghê tởm, về tính chất hủy khử của chiến tranh đối với con người.

Vào thời điểm thành lập và hoạt động cuối những năm 1980, “Nỗi bi lụy chiến tranh” rất có thể được xem là tác phẩm văn học nước ta hiện đại thứ nhất viết về chiến tranh có cái nhìn khác với quan niệm truyền thống, khẳng định mạnh mẽ vai trò cá thể trong thôn hội, quyền sống, hạnh phúc và đau đớn của con người với tư biện pháp một cá thể độc lập. Tiểu thuyết dấn được phần thưởng Hội nhà văn nước ta năm 1991.

Đọc review

Giông Tố

*
Xem giá bán

“Giông Tố” là trong những tác phẩm danh tiếng nhất của Vũ Trọng Phụng. Với ngòi bút châm biếm sâu sắc của mình, ông diễn đạt và kể về sự việc thối nát, xấu cùng, bất công của thôn hội thời đó, làm cho tất cả những người đọc cảm thấy phẫn nộ nhưng cũng đầy xót xa. đều câu chuyện, phần đông nhân đồ được đan xen lẫn nhau, hầu hết nhân đồ vật được diễn tả vô cùng chân thực: Nghị Hách, Mịch, Long…và sự nhầm lẫn đầy đắng cay ở phía cuối sách càng làm cho người đọc nể sợ thêm tài kể chuyện của Vũ Trọng Phụng. Đọc “Giông Tố”, ta hiểu rõ được phần như thế nào xã hội thời xưa bởi vì nó được biểu đạt vô cùng chân thật dưới ngòi bút của nhà văn tài giỏi này.

Đọc review

Sống Mòn

*
Xem giá bán

Sống mòn xong xuôi vào năm 1944, xuất bản ban đầu với tên thường gọi “Chết mòn” năm 1956. Trong tác phẩm, nam Cao đã biểu đạt sâu dung nhan tấn bi kịch tinh thần của người trí thức nghèo trong buôn bản hội cũ. Họ là những người dân có ý thức không hề nhỏ về nhân phẩm với danh dự, gồm khát vọng – tham vọng văn chương to con nhưng lại bị gánh nặng cơm trắng áo gạo tiền bóp nghẹt sự sống. Rộng hơn là vận mệnh mấy con tín đồ ấy, ta thấy đề ra một giải pháp ám ảnh vấn đề vận mệnh chung của tất cả một buôn bản hội chua xót, nhức đớn, ảm đạm thảm, tủi nhục, vào đó, đời sống không còn ý nghĩa, trở lại phía nào cũng thấy dựng lên những bức tường bế tắc.”

Cuốn tiểu thuyết chất chứa các suy nghĩ, trăn trở, ưu bốn của phái nam Cao về kiểu cách sống, về lối viết với nhiệm vụ của rất nhiều người nuốm bút. Không tồn tại những xung bỗng dưng gay gắt, mâu thuẫn cao trào, chỉ đơn giản là gần như giằng xé chống chọi nội trung ương của từng phận người. Chưa đến giọng văn điềm đạm, diễn biến đơn giản, chũm nhưng, sống mòn sẽ hội tụ vừa đủ tất cả sự điêu luyện, tinh tế và sắc sảo của một ngòi cây viết truyện ngắn bậc thầy.

Đọc review

Vỡ Đê

*
Xem giá bán bán

Vỡ đê phản chiếu hiện thực bên trên một phạm vi khá rộng, tự thành thị đến nông thôn, tuy vậy tập trung lên án những thiết yếu sách, thủ đoạn thống trị của bầy thực dân, quan lại lại vẫn đẩy người nông dân vào tình cảnh đói lạnh cơ cực… Một cửa nhà hiện thực phê phán của Vũ Trọng Phụng đã cho tất cả những người đọc thấy lại mọi ngày tối tăm của dân tộc bản địa ta dưới thống trị của thực dân phong con kiến trong giai đoạn trước 1945.

Bước Đường Cùng

*
Xem giá chỉ bán

Tác phẩm phản ánh chân thật xã hội phong con kiến địa nhà của Việt Nam. Những bé người túng thiếu luôn bị những thế lực phong kiến bầy áp, để họ bắt buộc vào cách đường cùng, nên uất hận và căm phẫn tột độ. Cái cơ chế quan lại tham nhũng, “những mẫu bất công của chính sách thối nát vùng hương thôn” vẫn đẩy biết bao bé người gia đình nông dân nghèo đi đến bước đường cùng. Cùng với ngòi bút mô tả chân thực và sắc sảo của mình, Nguyễn Công Hoan sẽ cho bọn họ thấy được bức tranh đời sống chế độ xưa. Một cửa nhà hay phải đọc.

Đọc review


Con Hoang

*
Xem giá bán bán

Đây là một trong những tác phẩm viết về thân phận của người phụ nữ trong thời kì giang sơn còn cuộc chiến tranh loạn lạc. 1 thành tích hay tuy vậy rất buồn, số đông người thiếu nữ bị hãm hiếp bởi vì những ông có chức vụ rồi sau đó cuộc đời như bị đẩy xuống vực sâu. Tứ tưởng trọng nam khinh đàn bà đã bám rễ vào thôn quê vn từ xưa nặng nề mà chấm dứt ra được. Trong tác phẩm có không ít cảnh người thiếu phụ muốn được thoả mãn phiên bản năng con bạn mình được tác giả mô tả rất nghệ thuật, không bị phô.

Chuyện công ty Quê

*
Xem giá bán bán

Chuyện đơn vị Quê là tập truyện ngắn ở trong phòng văn Nguyễn quang Lập. Trong số ấy có 01/05 là mọi tạp văn có tính truyện ngắn, 1 tháng 5 là gần như truyện ngắn không in tập nào tính từ lúc sau tập Tiếng hotline phía mặt trời lặn, 3/5 còn lại những truyện ngắn được nhiều người hâm mộ nhưng không in tập như thế nào như nhà tiêu hai ngắn, xóm gái hoang, Quê choa chí dị…

Cách nói chuyện của Nguyễn quang Lập vào Chuyện đơn vị Quê cuốn hút lạ thường. Đúng như công ty văn Bảo Ninh đã nhận được xét, bọ Lập đã rất thành công xuất sắc với thể một số loại “khẩu văn” qua thành tựu này. Giọng văn giản dị, chất phác đúng như tính bí quyết của fan dân quê trong khi đã thu khiêm tốn giữa tác giả và bạn đọc. Giản đơn trong tương khắc họa tính phương pháp của từng nhân vật tuy nhiên lại rất ước kì trong mạch cảm xúc. Chắc rằng hiếm ai có công dụng khiến người đọc vừa giận vừa yêu quý như Nguyễn quang Lập.

Xem thêm: So Sánh Honda Jazz Và Toyota Yaris G 2022, So Sánh Honda Jazz 2022 Và Toyota Yaris 2022

Đọc review

Quảng Trị 1972

*
Xem giá bán

Quyển sách này theo một mạch truyện rõ ràng, trường đoản cú lúc tác giả ở Hà Nội, đến lên đường vào Thành Cổ Quảng Trị, rồi tham chiến ở những mặt trận khác, sau cuối được gửi về hà nội thủ đô chữa trị sau thời điểm bị một mảnh pháo gặm vào đầu.

Ở sản phẩm này, chiến tranh một đợt tiếp nhữa được lột tả vô cùng thật, vẫn chính là máu, thịt, dung dịch súng cùng cả hồ hết tiếng bom rít trên bầu trời, phần đông thảm bom trường đoản cú B52 chật ngóng lấy đi mạng sống của sản phẩm chục chiến sỹ trong một thoáng.

Đọc review

Bến ko Chồng

*
Xem giá bán

Bến ko chồng, ở thời điểm khởi đầu 90, quả đang góp được một chiếc nhìn new về bức tranh nước nhà trong thời chiến cùng hậu chiến; với gánh nặng không hẳn chỉ là chiến tranh, về phía khách quan; mà còn là những lỡ lầm của bé người, trong một toàn cảnh có vô số biến rượu cồn và test thách, mà tất cả những ai “do lịch sử dân tộc để lại” đã không đủ tầm với sức để vượt qua. Số đông nhận xét này đã xác minh được địa chỉ của cuốn tiểu thuyết, cùng còn tỏa khắp hơn khi đã làm được dịch ra tiếng Pháp, Ý cũng tương tự được chuyển thể thành phim truyện cùng tên.

Hà Nội 36 Phố Phường

*
Xem giá bán

Người Pháp tất cả Paris, tín đồ Anh tất cả London, tín đồ Tàu tất cả Thượng Hải… trong các sách vở, trên những báo chí, họ kể đến thành phố của mình một phương pháp tha thiết, thích yêu… Ta phải nghe bạn Pháp kể tới Paris, bạn ở Paris, bắt đầu hiểu được sự thương mến ấy cho bực nào.

Chúng ta cũng có Hà Nội, một thành phố có khá nhiều vẻ đẹp, vì thủ đô hà nội đẹp thiệt (chúng ta chỉ từ tìm số đông vẻ đẹp mắt ấy ra), cùng cũng vì họ yêu mến. Yêu mến hà nội thủ đô với trọng điểm hồn người Hà Nội, cũng giống như người Parisien bao gồm hiệu mếm mộ Paris… trong số những cuộc phiếm du, – phiếm du ngoài các phố hà thành là một chiếc thú vô song chỉ người thủ đô có – ta nên chăm chú đến đa số nét đổi thay của thành phố, nên nhận xét đầy đủ vẻ đẹp cũng như vẻ xấu của phố phường, thân thiện với phần đa thú chơi nhởi hay đa số cảnh lầm than, với những người Hà Nội cũng tương tự ta.


Hà Nội bao gồm một mức độ quyến rũ so với các tín đồ ở địa điểm khác… Ở phần đa hang cùng ngõ hẻm của làng xa, giỏi ở số đông nương mật thẳm vào rừng núi, ban chiều vẫn có khá nhiều người ngóng về một phương trời để thế trông cái ánh nắng của thủ đô hà nội chiếu lên nền mây. Để cho người mong cầu kinh kỳ ấy, và để cho những người ở Hà Nội, họ khuyến khích yêu mến tp hà nội hơn, bọn họ nói đến tất cả những vẻ riêng rẽ của Hà Nội, khiến mọi sự thay đổi trong tía mươi sáu phố phường đều phải có tiếng vang ra khắp hầu hết nơi.

Đọc review

Nhật cam kết Đặng Thị Thùy Trâm

*
Xem giá bán

Một cuốn nhật kí nhặt được bên xác của một nữ Việt cùng đã suýt bị fan lính Mỹ ném vào lửa, nhưng người phiên dịch đang khuyên anh ta nên giữ lại vì chưng “trong đó gồm lửa”. Nhật kí Đặng Thùy trâm là hồ hết ghi chép từng ngày của một người nữ bác sĩ về cuộc sống đời thường của chị chỗ chiến tuyến. Cuốn nhật kí là nhân loại riêng của bạn trí thức nhạy cảm nhưng không yếu hèn đuối, khẩn thiết với cuộc sống thường ngày mà không hề sốt ruột trước số đông gian nan. Ở kia ta vẫn gặp gỡ những do dự trăn trở trước tình yêu, trước cuộc sống đời thường phức tạp hàng ngày, những nỗi buồn, nỗi ghi nhớ nhung, sự cô đơn của một bạn con gái, dẫu vậy đồng thời bọn họ cũng tìm ra một ý chí mãnh liệt, rất nhiều lời nói auto viên cảnh tỉnh, một lòng gan dạ phi hay – những điều đã tạo sự một vắt hệ anh hùng.

Hà Nội Lầm Than

*
Xem giá bán bán

Là hầu hết trang phóng sự đầy nhức xót về cuộc sống thường ngày của đa số con người lầm con đường lạc lối trong những phận và định mệnh cho chính mình. Tác phẩm mang đến ta tiếp cận những hình mẫu nhân thứ ấy làm việc một góc nhìn mới, gợi lên mang đến ta ánh nhìn vừa đáng tiếc lại vừa đáng trách nhưng bao che vẫn là niềm xót xa mang đến số phận của không ít con người-những fan phải dùng thân xác làm đồ đùa xác thịt với nhân phẩm biến hóa thú vui cho những người khác. Vày thế, trước tiếng phóng sự vốn là số đông trang viết rét mướt lùng, hờ hững lúc này lại ngập cả một nỗi đau cùng xót thương vô hạn.

Tố Tâm

*
Xem giá bán bán

Tiểu thuyết Tố trung khu được viết 1922, in thứ 1 1925. Nội dung tình tiết kể về một đôi thanh niên nam nữ yêu nhau, vì lễ giáo phong loài kiến mà bắt buộc chia ly. Tố Tâm ra đời “lập tức gây xôn xao, sôi nổi dư luận một thời”. Đây cũng chính là cuốn đái thuyết có số lần tái phiên bản kỷ lục lên đến hàng mấy chục lần, chuyển tên tuổi tuy nhiên An – Hoàng Ngọc Phách vào hàng các nhà văn rất nổi bật lúc bấy giờ.

Vàng với Máu

*
Xem giá bán bán

“Vàng và máu” nói theo cách khác là tác phẩm thành công nhất trong thể một số loại truyện trinh thám, tởm dị của việc nghiệp cầm Lữ. Nó như là 1 trong những hiện tượng vào nền văn học Việt Nam. Lối đề cập chuyện của thế Lữ hết sức hấp dẫn, ly kì và gây tò mò, xúc động cho những người đọc, xây cất giản dị, gồm kết giải, lối văn gọn gàng gàng, thanh thoát, trí tưởnv tượng cùng khiếu so sánh phong phú, các đoạn tả cảnh rất tinh tế đồng thời gây cảm giác rùng rợn như thiết yếu mình là nhân đồ vật trong câu chuyện đó.

Thương nhớ Mười Hai

*
Xem giá chỉ bán

Trong số thành tựu của Vũ Bằng, Thương ghi nhớ Mười nhì là tác phẩm rực rỡ nhất, tiêu biểu vượt trội cho cảm xúc và phong cách viết của ông. Công trình được đặt bút từ thời điểm tháng Giêng 1960 với mất mười một năm mới xong vào năm 1971 với độ dày 250 trang.

Mười nhị ở đấy là mười hai tháng những năm mà theo lời tác giả “mỗi tháng lại có những chiếc đẹp não nuột riêng, nỗi nhớ nhung riêng…”. Trải qua mười hai tháng ấy, Vũ bằng đã gửi gắm đa số hồi ức rất đẹp đẽ của mình về Hà Nội, nơi chốn xa xôi ông luôn hướng về với gần như phong tục của người Bắc Việt, phần nhiều thói thân quen sinh hoạt, mọi thú vui ẩm thực đơn giản mà đầy tính nghệ thuật và trên toàn bộ là hình láng người vợ đảm vẫn dịu hiền vẫn đang còn xa cách…

Đọc review

Những Ngày Thơ Ấu

*
Xem giá bán

Trong văn bọn văn học Việt Nam, đơn vị văn Nguyên Hồng được người cùng cơ quan và người hâm mộ ưu ái call bằng danh hiệu “Nhà văn của thiếu phụ và trẻ em”. Nguyên Hồng từng bao gồm một tuổi thơ bất hạnh. Hồi kí “Những ngày thơ ấu” được xem như là những chiếc hồi ức chân thực, tấp nập và đầy cay đắng về tuổi thơ không yên ả của tác giả.

Đọc review

Việc Làng

*
Xem giá bán

Cả cửa nhà là những mẩu truyện được Ngô tất Tố viết theo kiểu mình chứng kiến và kể lại. Bởi vậy, những mẩu chuyện trong đây khiến cho người đọc cảm thấy rất thực. Từ các việc lễ làng, vào ngôi, nhập làng, ma chay, …..đến ăn vạ, một xâu lòng… người nghèo càng ngày càng nghèo vì yêu cầu gánh từng nào thứ tục lệ, người giàu, nếu không tồn tại quyền thì cũng chẳng được yên ổn thân. Tín đồ tán gia bại sản vì mong có chút danh hão, tín đồ phải từ bỏ sát bởi bị “phạt vạ” oan ức, hành động sứt đầu mẻ trán chỉ vày một xâu lòng….

Đọc review

Bốn Mươi Năm Nói Láo

*
Xem giá chỉ bán

Bốn mươi năm ‘nói láo’ như cuốn sách lịch sử về nghề báo của nước nhà trong nửa gắng kỷ trăng tròn dưới cái nhìn và thử khám phá của Vũ bằng , người sáng tác đã ví von làm cho báo ”nói láo” ăn tiền. Cuốn sách như đưa ta qua đông đảo giai đoạn đặc biệt quan trọng của định kỳ sử đất nước nửa đầu thế kỷ 20 thông qua các thời kỳ báo chí khác biệt , tất cả thăng bao gồm trầm , định mệnh của từng tờ báo cùng số phận của rất nhiều người viết báo được người sáng tác nhắc đến chưa phải là rất đầy đủ nhất tuy thế cũng đến ta cái nhìn tổng quan về vận động báo chí của non sông trong trong thời điểm loạn lạc.