Lương y Võ Hoàng Yên hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Thuận. Ông đã hành nghề y suốt hàng chục năm qua và trở nên nổi tiếng với mệnh danh “thần y” chữa câm điếc, bại liệt. Vậy sự thật Võ Hoàng Yên là ai và liệu ông có thực là một “lương y” tài giỏi và nhân đức như lời đồn? Thông tin trong bài viết sẽ giúp quý vị có nhận định xác đáng về vấn đề này.

Đang xem: Tiểu sử võ hoàng yên

Lương y Võ Hoàng Yên là ai? Tiểu sử và sự nghiệp

Lương y Võ Hoàng Yên sinh năm 1975, quê gốc ở ấp Cái Nước, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau (hiện đang thường trú tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận). Sinh ra trong gia đình nghèo khó, từ khi còn nhỏ ông đã được gửi vào chùa Hưng Nghĩa Tự (thị trấn Cái Nước) nhờ nuôi dưỡng.

Từ khi được gửi tới nơi cửa Phật, lương y Võ Hoàng Yên bắt đầu được các sư thầy tại Hưng Nghĩa Tự truyền dạy phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Sau này, ông còn được ăn ở tại nhiều chùa khác, được tiếp tục học và thực hành khám chữa bệnh. Qua quá trình tích lũy, dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, Võ Hoàng Yên đã thực hiện một đề tài nghiên cứu trình bày những phát hiện mới của ông về phương pháp chữa bệnh theo YHCT.

*
*
*
*
*

Buổi đối chất trực tiếp giữa lương y Yên và vợ chồng ông “Dũng lò vôi” tại Tổ đình Hưng Minh Tự.

Xem thêm:

Lương y Võ Hoàng Yên mới đây nhất còn vừa vướng vào một vụ kiện cáo lừa đảo. Sự việc xuất phát khi vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng – giám đốc công ty cổ phần Đại Nam (còn được biết tới với biệt danh “Dũng lò vôi”) khởi kiện ông Yên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo vợ ông Dũng, ông Võ Hoàng Yên đã lợi dụng lòng tin của vợ chồng bà để chiếm đoạt trên 200 tỷ đồng thông qua hoạt động xây chùa (Hưng An Tự ở Tánh Linh, Bình Thuận) và cứu trợ lũ lụt ở miền Trung vào năm 2020 vừa qua.

Vợ chồng ông Dũng cũng cho rằng, việc ông Võ Hoàng Yên có khả năng chữa câm điếc cũng hoàn toàn là gian dối. Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông “Dũng lò vôi” khẳng định ông Yên chưa từng chữa khỏi được bất kỳ một ca câm điếc nào, tất cả các video đăng tải trên youtube về tài chữa bệnh của ông Yên đều là dàn dựng. Vợ chồng ông bà còn tố cáo ông Võ Hoàng Yên không hề chữa bệnh từ thiện mà thực tế còn bán phiếu khám bệnh với giá cắt cổ. Tuy nhiên trong buổi đối chất trực tiếp, ông Yên đã bác bỏ tất cả các cáo buộc này.

Trong khi cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục thu thập bằng chứng để làm căn cứ xác minh, sự thật về lương y Võ Hoàng Yên vẫn còn bỏ ngỏ. Mong rằng vụ việc này sẽ sớm được làm rõ để dư luận bớt hoang mang và người bị hại được trả lại công bằng.

Xem thêm:

Bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc về lương y Võ Hoàng Yên, sự thật “thần y” có như lời đồn từ đó giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan và lựa chọn thầy thuốc, địa chỉ chữa bệnh bằng YHCT uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *