Hạnh phúc là dòng khó nắm bắt nhất với tương đối đầy đủ những demo thách bảo phủ ta, hằng ngày, hằng giờ. Nếu như ta ko kịp nhận ra và sở hữu thật chặt thì sẽ ảnh hưởng những thử thách ấy dìu dịu bắt vai, đễ rồi rã biến trong khoảng tay.

Bạn đang xem: Thơ Tình Yêu Bị Ngăn Cấm (Không Đến Được Với Nhau)


*

Hạnh phúc nhận ra từ đâu? từ gia đình, từ các bạn bè, từ fan thân, và không thể không có đó là từ tình thân mà chúng ta đang bé dựng cùng vun đắp. Mà lại khi vung đắp xắp tới ngày nhận được thì bé lại bị dòng ranh giới mái ấm gia đình – tình yêu phòng cản, làm cho con thật khó khăn cư xử và đo đắn chọn mặt nào?

 

Mẹ tôi bảo “ giữa mẹ và bé đó, nhỏ chọn ai?”. Chị em có biết cảm giác của nhỏ lúc kia không? nhỏ như bị thắt lại, không cảm thấy được bất cứ sự chuyển động nào, trái tim bé như xong đập và xắp nổ tung. Không, không bà mẹ ạ!

 

*

 

Rồi bao gồm đứa lại khuyên con: “Chọn tình cảm nhá, bởi tình yêu đã đi cùng các bạn suốt cả cuộc đời… sau này khi cha mẹ không tuy nhiên hành cùng chúng ta nữa, hẳn bạn sẽ cô độc giữa cuộc đời nếu chẳng thể kiếm được yêu thương…”

Cuộc đời quán triệt ai sự hoàn mỹ thế cho nên con yêu cầu dùng cả trái tim với ý chí mà sở hữu chứ ko phải dễ dàng có được.

 

Con không nghĩ mình đang đứng giữa ngã ba đường, rẽ buộc phải thì thôi rẽ trái. Không bà bầu ạ, nhỏ nghĩ bản thân đang thế trong tay nhì điều hạnh phúc, là mái ấm gia đình và tình yêu.

 

Có hầu như lúc con bạn đứng trước hầu hết quyết định đặc biệt mà hoàn toàn có thể làm biến đổi cả cuộc đời. Bé cũng đã đứng trước quyết định “đứt ruột” của cuộc sống mình: “Mày cách qua xác tao thì hãy đi theo con bé xíu đó!”

 

Câu nói của bà bầu đã khiến con nhức nhói nhằm rồi con lại vỡ lẽ lẽ ra những điều. Đầu tiên, hẳn đó không phải là sự việc lựa chọn: bà bầu hay cô ấy, tình cảm hay gia đình – con không có đủ quyền lựa chọn. Nhỏ không thể chọn cô ấy thay do mẹ. Cũng cũng quan trọng bỏ mái ấm gia đình để theo tình yêu thương bé nhỏ của mình... Chỉ là quyết định con yêu cầu làm gì...

 

Chắc bà mẹ cũng thấy cô ấy dễ thương và ngoan hiền người mẹ nhỉ? mặc dù rằng hơi “xì-tin” một tẹo, ko được cao ráo, tuy vậy cô ấy dễ thương và cũng sâu sắc lắm. Nhỏ tin mẹ đang không nhìn vào bản tính của cô ấy nhưng cấm cản con yêu. Chỉ là nhà mình giàu có, quyền lực và gia giáo… Còn đơn vị cô ấy nghèo… cô ấy từng bị bệnh tim… đề nghị không mẹ?

 

Hãy để bé được vắt tay em, bà mẹ nhé! Hẳn chị em biết em đã nhỏ rạc đi nuốm nào khi con bị tai nạn nằm viện trong cả cả mon trời… Hẳn chị em biết người thực sự kéo con rời bỏ những tháng ngày nghịch bời trác táng là em ấy… 

 

Hẳn chị em biết em cần một điểm tựa biết bao khi xuất hiện trong một mái ấm không toàn vẹn… đàn con đã vượt qua từng nào đoạn đường, khi tưởng như hạnh phúc đã đến điểm dừng ở đầu cuối thì sóng gió lại đến... Hóa ra, song khi, sóng gió chẳng đến từ đâu xa lắm mà chính từ những người thân yêu thương nhất!

 

Bạn bè, đứa bảo con hãy lựa chọn gia đình. Vày ai nuôi dưỡng nhỏ để bé lớn chừng này? Là phụ vương Mẹ! Ai cho bé mọi thứ, bao gồm cả phương tiện để cho con được chạm mặt người yêu? thân phụ Mẹ! Ai là fan trả tiền viện tầm giá cho bé mỗi lúc ốm đau nhằm rồi con trẻ khỏe mà yêu!.

 

Cha Mẹ! Ai đang tha máy cho bé dù lỗi lầm hết sức lớn! Hẳn là lòng thân phụ Mẹ! bạn ta nói, mất cha, mất mẹ, mất người thân thì nhỏ chẳng còn gì. Tình thương thì chỉ mất người yêu mà “ra đường bao gồm vơ cả rổ”. (Nhưng con tin, cái “rổ” ấy chẳng cần tình yêu.

 

*

 

Con không suy nghĩ được sâu rộng lớn như họ, chính vì như vậy con chọn… cả hai! Dù bà mẹ có bảo chỉ đồng ý cho con chọn một, dù bà bầu bảo “Nếu không… xem như không tồn tại đứa con này” thì bé cũng không thể nào xem như bên trên đời không tồn tại mẹ, cũng quan yếu làm ngơ như em chưa từng lộ diện trên đời! mẹ sinh ra con – thằng con trai mãi bé nhỏ tuổi trong lòng, em sinh ra con lần thứ hai – gã nam nhi biết dịu dàng sâu sắc… và sẽ chẳng gồm thù hằn nào trong những người nhỏ yêu…

 

Nghĩa chị em nặng, tình em sâu, nhỏ chẳng thể cân nặng đo. Cuộc đời cấm đoán ai sự hoàn mỹ thế cho nên con đề xuất dùng cả trái tim cùng ý chí mà sở hữu chứ không tiện lợi có được. Cảm ơn chị em đã đặt nhỏ trước thách thức này, để nhỏ biết những gì mình nỗ lực trong tay đặc trưng đến dường nào! Sẽ không có thứ gì cần ra đi hết!

Mẹ nhận định rằng tình yêu thương của bạn ấy dành riêng cho con không đủ lớn, vì chưng thầy bói bảo nhì đứa không hợp nhau đề nghị đã chống cấm con, bắt bé lựa lựa chọn giữa fan ấy và tía mẹ. Chị em ơi, có nhất thiết đề xuất như vậy không? trước đây nghe chúng ta kể nỗi niềm cần chọn giữa bên tình và bên hiếu, con thường tự nhủ bản thân thật hạnh phúc vì cha mẹ mình không vậy.

 

Lời nói đầu môi vừa kịp kết thúc thì giờ đây, bé biết mình sẽ đứng thân 2 sự lựa chọn: gia đình hoặc người yêu! con đến cùng yêu người nam nhi ấy bằng ái tình đầu vô bốn và trong sáng, ở loại tuổi mà đa số chúng ta cùng trang lứa vẫn lên xe cộ hoa. Ngày bé về nước và nhận lời yêu tín đồ ấy, bạn bè không ủng hộ, mái ấm gia đình không tán thành, phụ huynh chỉ nói một câu: "Bố bà bầu không chê nó điều gì cả, nhưng nó không hẳn là mẫu fan mà bố mẹ lựa lựa chọn làm con rể".

Xem thêm:

 

Con cười và liên tục đấu tranh mang lại tình yêu của mình. Nhưng nhỏ đọc được trong ánh nhìn mẹ một nỗi bi thương sâu thẳm ngút ngàn khi con nói: "Con sẽ không từ bỏ người bầy ông nhỏ yêu trừ lúc nào tình yêu thương từ vứt chúng con!".

 

Mẹ nói, trong bà bầu là nhì luồng suy nghĩ, nửa thất vọng vì con đang không nghe lời, nửa từ hào vì nhỏ đã dám tranh đấu cho niềm hạnh phúc của mình. Vì chưng thương con, mẹ lặng lẽ chấp nhấn người con trai ấy, ra mắt bạn ấy với những người quen của gia đình rằng đó là người yêu của con gái mẹ. Bà bầu dặn con yêu thương mái ấm gia đình bạn ấy như chính gia đình mình...

 

Vậy nhưng mà hôm nay, lời người mẹ nói với bé làm lòng con đau buốt: "Mẹ không muốn con thường xuyên tình yêu ấy nữa. Bé hãy vì tương lai sự nghiệp của chính mình mà tập trung vào câu hỏi học mang lại tốt. Nếu nhỏ không nghe lời thì 6 mon tới đừng nhắn tin, hotline điện hoặc thư từ bỏ về đến mẹ!".

 

Mẹ ơi, trên sao? vì sao lại dồn bé đến cách đường cùng đến như vậy? lý do không cho nhỏ quyền sàng lọc trên nhỏ đường đi kiếm hạnh phúc của riêng con? trong con lúc này đây không chỉ là là nỗi bi thiết mà là một sự bế tắc lớn lao trước giải pháp xử sự "không đẹp" ấy. Bao nhiêu năm làm việc phương Tây, bé đã học mang đến mình giải pháp sống tự chủ, đã thành công và vẫn đứng vững trong cuộc đời. Vậy mà lúc này mẹ sẽ dùng áp lực theo chiếc kiểu "rất Việt Nam" để tiến công đòn tâm lý và buộc con cần lựa chọn.

 

Con biết mẹ chỉ muốn những điều tốt đẹp nhất cho con. người mẹ nói yêu nhỏ hơn chính phiên bản thân và chuẩn bị sẵn sàng chịu khổ 1 mình chứ không thích nhìn thấy nhỏ đau lòng. Nhưng chị em ơi, sao mẹ không hiểu được rằng con không muốn điều ấy chút nào? Con muốn tự nếm trải niềm hạnh phúc và vị đắng bằng chính ghê nghiệm trong thực tiễn của cuộc đời con!

 

Mẹ sợ con gái sẽ gian khổ khi yêu bạn ấy bởi vì mẹ nhận định rằng tình yêu của chúng ta ấy giành cho con chưa đủ lớn, vì chúng ta ấy là người sống hời hợt và chưa tồn tại trách nhiệm với gia đình mình, và vì chưng bà thầy bói bảo hai đứa chưa phù hợp nhau, tơ duyên của con trong năm này sẽ lận đận... Và thế là người mẹ đã ngăn cấm con, và bắt con phải chọn giữa bên tình và mặt hiếu !

 

Mẹ ơi, có nhất thiết là đề nghị như vậy không? Liệu rồi lòng bé có niềm hạnh phúc và thanh thản ko khi nên làm phần đông điều nhưng lòng mình không thể muốn?

 

Ai này đã nói với con rằng: "Hãy yêu thương mê man nồng nhiệt, bao gồm thể bạn sẽ bị tổn thương nhưng lại đó là giải pháp duy nhất giúp bạn sống trọn vẹn cuộc sống này!”. Con đã yêu người ấy bằng tất cả những gì đơn giản và giản dị và yêu thương tốt nhất mà nhỏ có, nhưng không bao giờ yêu một biện pháp mù quáng. Con biết đâu là vấn đề dừng và cần dừng khi nào. Bé đủ bãn lĩnh nhằm từ quăng quật người bọn ông bản thân yêu nếu nhận ra rằng thân chúng nhỏ là tấm gương phản nghịch chiều hay bạn đó hờ hững và vô cảm.

 

Mẹ yêu thích của con! có thể ngày nào kia khi phát âm lại phần nhiều dòng chữ này, bé sẽ nói “cảm ơn bà mẹ vì ngày ấy vẫn dồn nhỏ vào bước đường cùng", hoặc có thể cái ngày ấy đang không lúc nào đến! Nhưng lúc này và ngay chủ yếu lúc này, con chỉ bi lụy và thuyệt vọng vì mẹ đã không tôn trọng sự lựa chọn của con. Cứ nhận định rằng con đang sai lầm như lời bà mẹ nói thì phía trên là cuộc sống thường ngày và sự chọn lựa của nhỏ cơ mà.

 

Mẹ từng bảo rằng một người bị nhọ nồi trét vào mặt mà không người nào bảo cho thấy thêm thì vẫn cứ khoe khía cạnh ra đường; con đang đi sai con đường nên người mẹ phải nói. Nhưng bé vẫn soi gương mỗi ngày, vẫn cân nhắc và nhìn nhận và đánh giá mình hàng ngày để chủ yếu con - cùng chỉ chính con cơ mà thôi - chuyển ra đưa ra quyết định rằng mình nên liên tục đấu tranh mang đến tình yêu hay không.

 

*

 

Mẹ đã thiếu tín nhiệm ở con! chị em quá lo sợ, sợ nhỏ quỵ lụy vào tình cảm, sợ con dở dang sự nghiệp... Cơ mà ngày bây giờ con vẫn sống bình an và vui vẻ, vẫn đi học, đi làm việc và tại vị trong cuộc đời!

 

Lời kết: nhỏ chỉ không thích ai đó ra quyết định cuộc đời con. Con sẵn sàng chuẩn bị trả giá bởi máu và nước mắt cho việc lựa lựa chọn của mình, bởi nhỏ tin nếu như từng trải qua nỗi đau cùng biết vùng dậy nghĩa là nhỏ đang cách trên con phố tiến về phía hạnh phúc!