*

Hiệu quả là gì khác biệt trong những bối cảnh không giống nhau. Nhìn chung, hiệu quả có nghĩa là sản xuất ra đồ vật gì này mà không lãng phí thời gian, công sức, đồ gia dụng chất, tích điện hoặc tiền bạc.

Bạn đang xem: Thế Nào Là Hiệu Quả Và Tính Hiệu Lực

Nếu các bạn làm bài xích tập hiệu quả, bạn sẽ hoàn thành công việc phải làm cho một cách hối hả nhưng không cần vội vàng. Điều này tức là kết quả ở đầu cuối là giỏi nhưng bạn không phải mất vô số thời gian để thực hiện.

Hiệu quả trong khoa học có nghĩa là năng lượng không biến thành lãng tổn phí trong một quá trình, ví dụ như đốt cháy nhiên liệu hoặc thắp sáng căn phòng bằng bóng đèn. Ở đây, bọn họ sẽ xét nghiệm phá chân thành và ý nghĩa của những phiên bản khác nhau của hiệu quả.

“Trong gớm doanh, hiệu quả đề cập cho mức quality mà một trọng trách hoặc các bước được tiến hành mà cuối cùng dẫn đến tác dụng kinh doanh tổng thể cao hơn.”

Để làm rõ hơn về kết quả là gì, hãy tìm kiếm hiểu ý nghĩa sâu sắc của kết quả trong những lĩnh vực.

Hiệu quả tởm tế

Khi một nền gớm tế vận động hiệu quả, tức là mọi thứ đã được thực hiện hết tiềm năng của nó và lãng phí là rất ít hoặc bằng không.

Để tạo ra một nền tài chính hiệu quả, nên phải có nhiều quyết định công dụng được tiến hành bởi những người trong doanh nghiệp và những người tiêu dùng sản phẩm trong cửa hàng. Hiệu quả kinh tế là lý thuyết, không phải thực tế. Bạn có thể có nền tài chính rất công dụng nhưng hiệu quả hoàn toàn hoặc thuần túy là một giới hạn mà chúng ta có thể hướng tới nhưng mà không khi nào đạt được đầy đủ.

Trên thực tế, kinh tế tài chính học đo lường và thống kê tổn thất và đối chiếu với hiệu quả thuần túy giúp xem mức độ kết quả của một nền ghê tế.

Hiệu trái quản lý

Hiệu quả trong làm chủ có nghĩa là tiến hành các chuyển động với mức lãng phí tài nguyên buổi tối thiểu, cũng đề cập tới việc sử dụng về tối ưu những nguồn lực để tổ chức có thể tối đa hóa lợi nhuận.

Người làm chủ hiệu quả là người sử dụng các mối cung cấp lực hạn chế để hoàn thành các bước một cách chuyên nghiệp hơn; người ta có nhu cầu có công dụng ngay lập tức. Công dụng tránh những sai trái và phù hợp thực hiện quá trình lặp đi tái diễn để đã có được mục tiêu.

Hiệu quả năng lượng

Hiệu quả năng lượng là khi chúng ta sử dụng ít tích điện hơn để cung cấp cùng một mức năng lượng. Điều này nghe có vẻ khó hiểu, nhưng bọn họ hãy giải thích nó!

Một lấy ví dụ như về tác dụng năng lượng là cách nhiệt một ngôi nhà. Khi chúng ta lắp đặt vật liệu cách nhiệt trong một ngôi nhà, một lớp vật tư được đặt giữa bức tường bên ngoài và bên trong của tòa nhà, họ không thể bắt gặp nhưng nó góp giữ ấm cho ngôi nhà. Vật liệu cách sức nóng ngăn đa phần nhiệt thoát từ trong nhà ra mặt ngoài.

Điều này có nghĩa là khi chúng ta bật hệ thống sưởi trong nhà, đã tốn ít năng lượng hơn để sưởi ấm ngôi bên đến nhiệt độ dễ chịu, vì ít nhiệt thoát thoát khỏi tòa công ty hơn.

Xem thêm:

Một ví dụ khác về công dụng năng lượng hoàn toàn có thể được nhận thấy trong loại đèn được sử dụng. Một vài đèn kết quả hơn đa số đèn khác, có nghĩa là chúng rất có thể thắp sáng sủa căn phòng thực hiện ít năng lượng hơn. Ví dụ, đèn huỳnh quang hiệu quả hơn bóng đèn sợi đốt, bởi vì chúng tạo thành nhiệt ít hơn nhiều, vì đó phần nhiều năng lượng được đưa thành tia nắng chứ không hẳn nhiệt.

Sự khác hoàn toàn giữa năng suất và hiệu quả là gì?

Hiệu quả nói đến con số nỗ lực và nguồn lực nhưng mà mọi người đưa vào công việc, trong khi năng suất tương quan đến số lượng các bước được tiến hành trong một khoảng thời hạn nhất định.

Năng suất là nhà động. Công dụng là phản ứng.

Năng suất là đạt được sản lượng rất tốt trong bất kể trường hợp nào. Các công ty không trở nên tác dụng hơn chính vì ngân sách hoặc thời hạn của họ tăng lên. Một doanh nghiệp trở nên công dụng hơn cũng chính vì họ đang tập trung vào việc làm nhiều hơn nữa với những nguồn lực bây giờ của họ.

Cho dù giá cả lớn hay nhỏ, những công ty tập trung vào năng suất quan tâm nhiều hơn nữa đến việc xong mọi thiết bị họ có thể với hầu như gì họ hiện tại có.

Nếu các bạn phải lựa chọn giữa tác dụng và năng suất, hãy chọn năng suất

Trong một thế giới hoàn hảo, các công ty sẽ nỗ lực trở nên công dụng và năng suất. Các công ty nên luôn luôn tìm cách để làm được không ít việc rộng với rất nhiều gì họ có trong những lúc vẫn triển khai cùng một lượng quá trình mà ít tiêu tốn lãng phí hơn.

Điều đó nói lên rằng, phần nhiều các công ty thành công số đông đặt trọng tâm bậc nhất vào năng suất chứ không phải hiệu quả.

Năng suất giúp các công ty làm được rất nhiều việc hơn, vào khi công dụng giúp các công ty có tác dụng được điều tương tự với ít hơn.

Các công ty chỉ thực sự thành công xuất sắc khi họ vẫn phát triển, nói một cách khác là tạo ra lợi nhuận. Với sự lớn lên hoặc tăng lợi nhuận đòi hỏi năng suất cao hơn.

Nếu một doanh nghiệp định triệu tập vào câu hỏi tạo ra bất kể thứ gì hiệu quả hơn, đó sẽ là toàn bộ những các bước tẻ nhạt bắt buộc phải kết thúc nhưng không thực sự giúp doanh nghiệp phát triển.

Thông qua chia sẻ về công dụng là gì, muốn rằng bạn đã gọi được định nghĩa này trong tương đối nhiều lĩnh vực cũng giống như sự khác hoàn toàn của kết quả và năng suất để thực hiện đúng trong trường hợp của mình.