Trong bài viết này, tvcc.edu.vn học Excel Onine sẽ giải đáp cách chế tạo ra mục lục vào Word một cách auto và cũng tương tự cách cập nhật nó chỉ vào một vài cú nhấp chuột.

Bạn đang xem: Tạo đề mục trong word 2010

Nếu bạn là bạn viết lách, nội dung bài viết này sẽ rất hữu ích mang đến bạn. Bạn đã học phương pháp chèn một mục lục vào tài liệu của bạn, sửa thay đổi và update nó chỉ vào một vài ba cú nhấp chuột. Ngoài ra, tôi sẽ cho bạn thấy làm chũm nào để triển khai cho tài liệu của công ty trông giỏi hơn bằng phương pháp sử dụng những tiêu đề của Word được sản xuất trong heading styles với tùy lựa chọn multilevel list.

Bạn có thể tạo ra một bảng mục lục bởi tay, nhưng mà nó thực sự lãng phí thời gian. Hãy để Word tự động hóa làm điều đó cho bạn!


Xem nhanh


Định dạng Heading Styles:Tạo một bảng mục lục cơ bản:

Bước chuẩn chỉnh bị: tạo nên tài liệu của người tiêu dùng trông đẹp:

Định dạng Heading Styles:

Chìa khóa để tạo ra trang nội dung gấp rút và dễ dàng là sử dụng các tiêu đề được desgin trong Word (Heading 1Heading 2, v.v …) cho các tiêu đề (chương) và tiểu mục (subchapters) trong tài liệu của bạn. Đừng băn khoăn lo lắng nếu các bạn chưa thực hiện chúng, tôi sẽ cho chính mình thấy nó vận động như nắm nào cùng với văn phiên bản thông thường.

Đánh vết tiêu đề hoặc văn bản bạn muốn trở thành tiêu đề của phần chính đầu tiên của bạnĐi tới tab HOME trong RibbonTìm kiếm nhóm StylesChọn  Heading 1từ nhóm

*

Bây giờ chúng ta đã chỉ định phần chính trước tiên của tư liệu của bạn. Hãy thường xuyên nào! Di chuyển sang văn bản và chọn tiêu đề đựng phần chính. Áp dụng kiểu ” Heading 1” cho những tiêu đề này. Chúng sẽ xuất hiện trong bảng mục lục của người sử dụng dưới dạng các tiêu đề phần chính.


*

*

Tiếp theo, xác minh phần phụ trong mỗi chương chính và áp dụng kiểu ” Heading 2 ” đến tiểu mục của những phần này.

*

Nếu bạn muốn nhấn mạnh vào một số trong những đoạn văn vào phần phụ, thì bạn có thể chọn các tiêu đề cho cái đó và áp dụng kiểu ” Heading 3 ” cho các tiêu đề này. Bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng những kiểu ” Heading 4-9 ” để tạo ra thêm những tiêu đề.

Danh sách đa cấp:

Tôi muốn bảng mục lục của tôi gồm tính thuyết phục hơn, vì vậy tôi sẽ thêm một sơ thứ số mang đến tiêu đề và phụ đề của tài liệu của tôi.

Đánh vệt tiêu đề đầu tiên.Tìm Paragraph trên tab home trong RibbonNhấn vào nút Multilevel các mục trong nhómChọn mẫu mã từ các tùy chọn menu Library

*

Đây là số của title chính thứ nhất của tôi!

*

Đi đến các tiêu đề bao gồm khác, nhưng hiện nay khi số xuất hiện ở bên cạnh tiêu đề, nhấp vào vỏ hộp lightning và lựa chọn “Continue numbering” để liên tục những số tiếp theo.

*

Đối với những tiểu mục, ghi lại chúng rồi dấn nút TAB trên keyboard của bạn, và kế tiếp chọn cùng một danh sách Multilevel List. Nó vẫn đánh số phụ đề của các phần phụ với những số như 1.1, 1.2, 1.3, vv như trong hình dưới đây. Bạn cũng đều có thể lựa chọn 1 tùy chọn khác.

*

Cứ như thế suốt tài liệu cho toàn bộ các mục

Tại sao tôi nên sử dụng heading styles?

Một phương diện heading styles làm dễ dàng và đơn giản hóa các bước của tôi và trình diễn tài liệu của tôi theo phong cách có cấu trúc. Mặt khác, lúc tôi chèn một bảng mục lục, Word tự động tìm kiếm các tiêu đề đó và hiển thị một bảng mục lục dựa trên văn bản mà tôi đã lưu lại theo từng kiểu. Sau đó tôi cũng hoàn toàn có thể sử dụng những tiêu đề này để update bảng mục lục của tớ về nội dung.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Chế Bóng Đá Hài Hước Bá Đạo Nhất Hành Tinh, 250 Ảnh Chế Đtvn Ý Tưởng

Tạo một bảng mục lục cơ bản:

Bây tiếng tài liệu của mình đã được sẵn sàng tốt với các tiêu đề như Heading 1 cùng tiểu mục cùng với Heading 2. Đây là lúc làm cho Microsoft Word làm cho việc!

Đặt nhỏ trỏ nơi bạn muốn bảng mục lục lộ diện trong tài liệuĐến tab REFERENCES trong RibbonNhấp vào nút Table of Contents trong đội Table of ContentsChọn một trong số bảng ” Automatic ” của các kiểu mục lục được liệt kê

*

Đây rồi! Mục lục của tôi trông như sau:

*

Một Mục lục cũng tạo các liên kết cho mỗi phần, được cho phép bạn chuyển hướng đến các phần khác nhau của tài liệu của bạn. Chỉ cần giữ phím Ctrl trên keyboard và nhấp nhằm đi tới ngẫu nhiên phần nào.

*

Định dạng mục lục của bạn:

Nếu bạn không bằng lòng với đồ họa của bảng mục lục, bạn luôn có thể thay đổi nó. Để làm cho được điều này, bạn phải mở hộp thoại Table of Contents.

Nhấp vào phía bên trong bảng mục lục.Chuyển tới phần  REFERENCES -> Table of Contents.Chọn lệnh ” Custom Table of Contents … ” từ danh sách tùy chọn.

Hộp thoại mở ra và hiển thị tab  Table of Contents, nơi bạn có thể tùy chỉnh mẫu mã dáng và ăn diện mạo của bảng mục lục.

*

Nếu bạn có nhu cầu thay thay đổi văn phiên bản trong bảng mục lục (font, độ lớn chữ, màu sắc sắc,v.v…), bạn cần triển khai theo những bước bên dưới trong hộp thoại Table of Contents.

Đảm bảo rằng bạn đã chọn ” From Template ” trong hộp FormatsNhấp vào nút Modify ở góc bên dưới bên yêu cầu để xuất hiện sổ sau

Hộp thoại Modify Style xuất hiện:

*

Thực hiện thay đổi cho định dạng và nhấp vào OKChọn một phong cách khác nhằm sửa đổi cùng lặp lạiKhi chúng ta đã hoàn chỉnh chỉnh sửa, nhấp vào OK để thoátNhấn OK để thay thế sửa chữa bảng mục lục

Cập nhật một bảng mục lục:

Một Mục lục là một trường chứ chưa phải văn bạn dạng thông thường. Vì lý do này, nó không cập nhật tự động.

Khi các bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cấu trúc tài liệu của mình, bạn phải tự cập nhật nội dung bạn dạng thảo. Để tiến hành cập nhật:

Nhấp vào bất kể nơi như thế nào trong bảng mục lụcNhấn F9 hoặc nút  Update Table trong content control (hoặc trên tab REFERENCES).Sử dụng hộp thoại Update Table of Contents để chọn phần đông cập nhậtNhấp OK

Bạn rất có thể chọn chỉ cập nhật số trang hoặc toàn cỗ bảng . Bạn luôn luôn hãy lựa chọn ” Update entire table” ” vào trường hợp các bạn đã thực hiện bất kỳ thay thay đổi nào khác. Luôn update bảng mục lục của người sử dụng trước khi nhờ cất hộ đi hoặc in tài liệu nhằm có ngẫu nhiên thay đổi nào cũng được lưu lại.

*

Cho cho dù tài liệu của doanh nghiệp lớn mang lại cỡ nào, bạn vẫn rất có thể thấy không tồn tại gì phức hợp khi tạo thành một bảng mục lục. Cách rất tốt để học cách tạo / update một bảng mục lục là demo nghiệm tiến hành nó! Hãy dành riêng chút thời hạn để trải qua quy trình và tạo nên một bảng ngôn từ của riêng biệt bạn.

Nguồn: Ablebits, dịch với biên tập bởi tvcc.edu.vn Online.