Ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ cho bức ảnh. Nếu như sở hữu những bức ảnh, video có ánh sáng không tốt, bạn hoàn toàn có thể làm thay đổi nó nhờ ứng dụng của Photoshop. Vậy cụ thể ứng dụng này là gì, cách tạo hiệu ứng cho ảnh nhờ Photoshop ra sao? Mời bạn cũng tvcc.edu.vn khám phá cách học Photoshop onlinetrong bài viết dưới đây.

Đang xem: Tạo ánh sáng đèn trong photoshop

Cách tạo hiệu ứng ánh sáng trong Photoshop

Bước 1: Sau khi tải phần mềm Photoshop và cài đặt vào máy, bạn mở ứng dụng, vào mục Filter trên thanh Menu chính của Photoshop. Truy cập vào mục Render sẽ hiện lên cho bạn nhiều sự lựa chọn, hãy click vào lens Flare. Đây chính là tính năng tạo hiệu ứng ánh sáng được tích hợp sẵn của Photoshop.

*

Để tạo hiệu ứng ánh sáng, bạn click vào lens Flare

Bước 2:Khi bạn lựa chọn tính năng này một bảng tùy chỉnh sẽ hiển thị ra bao gồm công cụ:Brightness: Điều chỉnh độ lớn của vùng sángLens Type: Kiểu hiệu ứng tỏa sángHãy tùy chỉnh thanh công cụ để điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn. Ngoài ra có cách khác là bạn đưa chuột vào dấu cộng màu đen trên ảnh để kéo chùm sáng tới vị trí mà bạn muốn trên bức ảnh.

*

Điều chỉnh Brightness, và Lens Type để có được màu sắc ánh sáng như ý

Nếu bức hình có ánh sáng không mong muốn, bạn hãy trở về Brightness, và Lens Type để điều chỉnh lại ánh sáng. Như vậy là bạn đã có thể nhanh chóng tạo được các hiệu ứng ánh sáng có sẵn trong Photoshop.

Xem thêm:

*

Sau khi đã hoàn thành các lựa chọn về màu sắc cũng như độ sáng của ảnh, bạn Click Ok là đã thực hiện xong

Như vậy với những hướng dẫn vừa nêu trên, bạn có thể thực hiện tạo hiệu ứng ánh sáng tùy thích để có những bức ảnh mang phong cách riêng của mình.

Một số hiệu ứng ánh sáng được Designer thường xuyên sử dụng nhất

1.Soft Focus 1,Soft Focus 2 vàSoft Focus 3

*

Hiệu ứng Soft Focus 1

2. Vanquish

*

Hiệu ứngVanquish

3. Legendary

*

Hiệu ứngLegendary

4. Rising Sun

*

Hiệu ứng Rising Sun

5. Light Runner

*

Hiệu ứngLight Runner

6.Shimmer

*

Hiệu ứngShimmer

7.Glam

*

Hiệu ứngGlam

8.Fearless

*

Hiệu ứng Fearless

Với những chia sẻ về hiệu ứng ánh sáng ở trên, còn có rất nhiều cách để làm bức ảnh của bạn trở nên đẹp và lung linh hơn. Chính vì thế, bạn cần tham khảo khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu” của giảng viên Nguyễn Văn Dinh trên tvcc.edu.vn để nắm được những cách chỉnh sửa Photoshop.

Bật mí khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu”

Khóa học bao gồm 33 bài giảng, phù hợp cho những người mới bắt đầu chưa có nền tảng về kiến thức Photoshop. Bạn sẽ được học các thao tác cắt ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh, cách blend màu theo ý muốn cũng như cách tạo màu cho đối tượng.

Xem thêm: Cách Để Khôi Phục Hồi Ảnh Trong Thẻ Nhớ Sd, Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Trên Thẻ Nhớ Điện Thoại

Khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu”

Kết thúc khóa học, bạn sẽ nhanh chóng tự tin mình trở thành một chuyên gia hàng đầu về đồ họa, nắm được các thao tác thực hành cũng như kỹ năng xử lý các lệnh trong Photoshop. Đặc biệt, bạn sẽ có tuy duy thiết kế hình ảnh, sản phẩm cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức, để tạo ra thu nhập riêng cho mình.

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

Trên đây là tổng hợp các hiệu ứng ánh sáng được sử dụng nhiều trong Photoshop. Ngoài ra, bạn đọc quan tâm chủ đềthiết kế hãy nhanh chóng tìm hiểu và lựa chọn cho mình khóahọc chụp ảnh cơ bản,học nhiếp ảnhthiết kế hay và phù hợp nhất tại tvcc.edu.vn và nhiều khoá học hấp dẫn khác đến từ chuyên gia hàng đầuHuy Quần Hoanhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *