Bạn có nhiều khả năng đã nghe câu nói “ấn tượng đầu tiên là tất cả” và vì lý do chính đáng – người ta nghĩ rằng ai đó đã hình thành ấn tượng đầu tiên của họ về bạn trong vòng bảy giây sau khi gặp bạn. Bạn có thể chỉ nói một vài từ trong thời gian đó, hoặc có thể không nói gì cả, nhưng bạn đã bị đánh giá về khả năng giao tiếp không lời của mình. Vậy làm gì để tạo ấn tượng ban đầu trong giao tiếp cùng tvcc.edu.vn tìm hiểu sau khóa học nghệ thuậtgiao tiếp sau đây.

Đang xem: Tạo ấn tượng ban đầu

1. Đúng giờ

Để tạo ấn tượng đầu trong giao tiếp điều đầu tiên là bạn nên đúng giờ. Việc đi đến đúng giờ thể hiện bạn nên bạn là nghiêm túc trong cuộc gặp này, bạn không muốn trễ hẹn dù chỉ là một phút. Ngoài ra nhiều người cảm thấy khó chịu khi trong buổi đầu gặp mặt mà trể hẹn

2. Sử dụng sức mạnh của nụ cười

– Cách tạo ấn tượng ngay trong lần giao tiếp đầu tiên với mọi người Mọi người thường nhìn nhận những người tích cực dưới ánh sáng tích cực, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nhập cuộc với ý định tốt và dẫn dắt bằng một nụ cười.

– Bạn đã bao giờ cảm thấy lo lắng khi gặp ai đó và sau khi họ cười, bạn cảm thấy thoải mái hơn? Mỉm cười khiến người khác ngay lập tức cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên bạn so với việc bạn đứng thẳng mặt khi được giới thiệu với ai đó. Nó cũng làm giảm mức độ căng thẳng của chính bạn để bạn cũng cảm thấy tốt hơn trong quá trình tương tác!

– Trên thực tế, sức mạnh của nụ cười mạnh mẽ đến mức một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nụ cười thậm chí còn giúp một số người vượt qua thành kiến ​​về chủng tộc và giới tính của họ.

Bạn không cần phải mỉm cười trong toàn bộ cuộc trò chuyện của mình hoặc nở một nụ cười toe toét trên khuôn mặt – bạn muốn mỉm cười đủ để bạn bắt gặp một cách cởi mở và thân thiện, mà không tỏ ra giả tạo.

*

Sử dụng nụ cười là cách giao tiếp hoàn hảo nhất

3. Lời chào phù hợp hoàn cảnh

Ấn tượng đầu tiên được tạo ra ngay từ khi ai đó nhìn thấy bạn tại nơi làm việc, vì vậy cách bạn chào hỏi người đó có thể là điều duy nhất bạn nói với họ trong vòng bảy giây để họ hình thành ý kiến ​​về bạn. Hãy chào hỏi mọi người theo cách phù hợp với tình huống của bạn. Trong hầu hết các môi trường chuyên nghiệp, bạn không thể sai khi bắt tay một cách tự tin và chắc chắn.

4. Lắng nghe tích cực

Cách tạo ấn tượng ngay trong lần giao tiếp đầu tiên rất quan trọng. Rất nhiều người chỉ nghe ai đó một cách thụ động khi lần đầu tiên gặp họ, rất có thể là do họ đang lo lắng và tập trung quá nhiều vào việc lên kế hoạch cho những gì họ sẽ nói tiếp theo. Lắng nghe tích cực cho đối phương biết rằng bạn coi trọng họ và những suy nghĩ của họ được lắng nghe và tôn trọng. Bạn có thể thể hiện rằng bạn đang tích cực lắng nghe bằng cách hỏi người đó một câu hỏi cụ thể về những gì họ vừa nói.

Một cách chắc chắn để tạo ấn tượng đầu tiên tiêu cực là sử dụng điện thoại di động của bạn khi ở bên người khác. 100% sự chú ý của bạn nên tập trung vào ngườinhững người bạn đang nói chuyện và điều này đặc biệt đúng khi bạn lần đầu tiên gặp một người mới.

5. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Đôi mắt của bạn không phải là bộ phận duy nhất trên cơ thể bạn được nhận biết. Cách bạn đứng, đi và thể hiện bản thân cũng quan trọng như những gì bạn thực sự nói.

Cố gắng xác định và phá bỏ bất kỳ thói quen lo lắng nào mà bạn có có thể khiến ai đó có ấn tượng rằng bạn đang lo lắng, và do đó khiến họ cảm thấy thoải mái. Bạn muốn tỏ ra cởi mở và tự tin, vì vậy hãy đứng thẳng, mỉm cười và sử dụng cử chỉ tay khi bạn nói.

*

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể là gây ấn tượng

6. Giao tiếp bằng mắt

Một cách đơn giản để truyền đạt sự tự tin và cho thấy bạn quan tâm đến những gì ai đó nói là duy trì giao tiếp bằng mắt với họ. Tuy nhiên, nếu bạn đang tham dự một sự kiện quốc tế, bạn nên tra cứu các phong tục địa phương trước khi đi.

Xem thêm: Top 10 Bài Múa Hay Về Thầy Cô, Tiết Mục Múa, Nhảy Chào Mừng Ngày 20/11

7. Cởi mở và tự tin

Hầu hết những cuộc gặp gỡ đầu tiên mọi người đều cảm thấy lo lắng và thiếu tự tin, hồi hộp do đó bạn hãy biết kiềm chế và bình tĩnh điều tiết cảm xúc của mình để giảm bớt tình trạng đó.Hãy nói chuyện với tâm thế tự tin và cởi mở khi trò chuyện, khi đó đối phương cũng cảm thấy thoải mái và chia sẻ câu chuyện với bạn.

8. Điều chỉnh ngữ điệu giọng nói

– Trong giao tiếp khi lần đầu gặp mặt, bạn nên sử dụng giọng nói nhẹ nhàng, rõ ràng, tốc độ vừa phải. Trong lúc người khác nói bạn cũng nên thể hiện thái độ nghe chân thành bằng những cái gật đầu nhẹ cho đối phương biết bạn đang quan tâm đến nội dung họ đang muốn truyền tải cho bạn.

– Tránh tình trạng một người độc thoại trong cuộc giao tiếp ở lần đầu, bạn nên chủ động đặt câu hỏi cũng như câu trả lời để hai bên có sự tương tác thông tin qua lại. Việc trao đổi thông tin qua lại cũng giúp được bạn hiểu được phần nào đối tượng mình đang giao tiếp

– Ngoài ra, bạn cũng cần phải nhớ tên đối phương giao tiếp, bởi họ rất vui khi trong lần đầu gặp gỡ bạn đã nhớ được tên của họ.

Trên đây là những cách tạo ấn tượng ban đầu trong giao tiếp hiệu quả nhất mà bạn nên biết. Việc tạo được ấn tượng tốt trong lần gặp đầu bạn sẽ có được thiện cảm từ đối phương, từ đó tạo lập nên những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.

Đặc biệt hơn, để kỹ năng giao tiếp của bạn tốt hơn, khéo léo hơn thì bạn hãy tham khảo khóa học “Kỹ năng giao tiếp và ứng xử hiệu quả” của giảng viên Phan Quốc Việttrên tvcc.edu.vn .

Khóa học “Kỹ năng giao tiếp và ứng xử hiệu quả

Khóa học cách giao tiếp thông minh sẽ “Bật mí” những bí mật về kỹ năng giao tiếp cực hiệu quả để bạn biết cách giao tiếp dễ dàng, biết lắng nghe và nhanh chóng nắm bắt được vấn đề ngay từ lần trò chuyện đầu tiên. Giúp bạn nắm được những kỹ năng giao tiếp và ứng xử thông minh, hiệu quả trong mọi tình huống.

Khóa học cách giao tiếp thông minh được chuyên gia tâm lý hàng đầu hướng dẫn với những kinh nghiệm đắt giá nhất, vừa có hoạt cảnh và phim ngắn để trải nghiệm, vừa có hình ảnh để dễ hình dung.

Hãy nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm: 4 Cách Sửa Lỗi Không Format Được Usb, Sửa Lỗi Usb Không Format Được

Xem toàn bộ khóa học tại đây

tvcc.edu.vn đã bật mí đến bạn đọc 8cách tạo ấn tượng ngay trong lần giao tiếp đầu tiên khi giao tiếp với người đối phương hiệu quả.Ngoài ra khoá học chúng tôi còn mang đến cho bạn đọc những khoá học thuyết trình để nâng cao kỹ năng cũng như vận dụng kỹ năng giao tiếp vào trong bài thuyết trình của mình đạt hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *