sau khi "Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa" của lưu giữ Diệc phi - Dương Dương được trình chiếu, khán giả ngay mau chóng lôi nhì phiên bản truyền hình - điện ảnh ra so sánh.


Những năm gần đây, Trung Quốc đặc biệt thịnh hành trào lưu chuyển thể tiểu thuyết thành phim. Đã bao gồm hàng trăm tác phẩm được download bản quyền với mục đích thực hiện những phiên bản "người thật" để phục vụ khán giả cùng người hâm mộ. Đặc biệt, các nhà có tác dụng phim xứ sở gấu trúc thích hợp bắt tay vào thực hiện nhị phiên bản truyền hình - điện ảnh mang lại tác phẩm chuyển thể. Thế nhưng, cách xây dựng kịch bản và gương mặt diễn viên của hai phiên bản lại bao gồm phần khác nhau để tạo cảm giác mới mẻ.

Bạn đang xem: “tam sinh tam thế: thập lý đào hoa”

Chính vì thế, cuộc chiến đối chiếu hai phiên bản truyền hình - điện ảnh liên tục nổ ra giữa tín đồ của nhị bên. "Nạn nhân" mới nhất bị đặt lên bàn cân đó là Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa bởi vì Triệu Hựu Đình - Dương Mịch cùng Dương Dương - Lưu Diệc Phi đóng chính.

Về phương pháp xây dựng kịch bản chuyển thể

Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa tất cả kịch bản được chuyển thể từ tiểu thuyết huyền huyễn của Đường Thất Công Tử. Tạm bỏ qua những lùm xùm xung quanh nghi án "đạo nhái" thì nguyên tác vẫn được đánh giá chỉ là tương đối phù hợp để chuyển thể thành phim.

Tuy nhiên, phương pháp tiếp cận cùng khai thác, xây dựng kịch bản chuyển thể của hai phiên bản truyền hình - điện ảnh lại hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu như phiên bản truyền hình quyết định tái kết cấu diễn biến cốt truyện về mặt thời gian thì bản điện ảnh lại thực hiện theo tôn chỉ "phá cách nội dung"."Tam Sinh Tam Thế" bản truyền hình được biên kịch sắp xếp lại những sự kiện chính theo mốc thời gian tuần tự, từ vượt khứ đến hiện tại: khi Tư Âm (Dương Mịch) lên núi bái Mặc Uyên (Triệu Hựu Đình) có tác dụng sư cho đến khi hạ phàm thành Tố Tố cùng trở về thân phận thượng thần Bạch Thiển. Tía kiếp xảy ra theo một trình tự giúp người coi dễ hiểu, dễ nắm bắt


Thêm nữa, phong thái của bản điện ảnh nghiêng về hướng giải trí, hài hước nhiều hơn là trầm lắng, sâu nặng cùng tình cảm như bản truyền hình. Điều đó lý giải do sao fan truyền hình sẽ cảm thấy bản điện ảnh bao gồm một vài bỏ ra tiết không giống biệt và hơi quá đà.

Xem thêm: Võ Phục Taekwondo Black Tiger Cổ Đỏ Đen Số 5, Võ Phục Taekwondo Black Tiger X

Thật ra, ko thể khẳng định rằng phiên bản nào tất cả cốt truyện với diễn biến tình tiết hợp lý hơn. Mà lại chỉ tất cả thể nói rằng, bản truyền hình gồm nhiều thuận lợi hơn cùng rất láu lỉnh trong việc vận dụng tính sáng tạo và lô ghích khi xây dựng kịch bản. Bản điện ảnh tạo cảm giác cạnh tranh hiểu mang đến khán giả là thật. Nhưng cũng đành thôi, bởi các nhà sản xuất chắc chắn ko muốn rập khuôn y như bản truyền hình, cho nên vì thế mới lựa chọn phương án như vậy. Họa chăng, họ làm cho vậy cũng để tăng thêm độ kịch tính mang đến tác phẩm điện ảnh cùng kích mê say tính tò mò?

Về khả năng diễn xuất với nhập vai của các nhân vật

Ở khoản này thì gồm lẽ chẳng cần tranh biện gì nhiều nữa, sự thật đã vượt hiển nhiên tức thì từ trước lúc bản điện ảnh được công chiếu. Điều mà bọn họ cần đem lên trên mâm luận ở đây là, Dương Dương và Lưu Diệc Phi diễn gồm thực sự tệ như những gì mà cư dân mạng đã bình luận? với hai diễn viên trẻ sẽ được chấm từng nào điểm nếu so sánh với cặp đôi đi trước Triệu Hựu Đình - Dương Mịch.
Còn về phần nữ bao gồm Dương Mịch, tuy vẫn chưa đạt đến độ "chín" của nhân vật Bạch Thiển nhưng những gì nhưng mà cô làm được thực sự vượt trên mong đợi của khán giả. Không còn "đơ" cùng một màu như các vai diễn trước, biểu cảm gương mặt của người đẹp bao gồm tiến bộ rõ rệt.
Quay trở lại với phiên bản điện ảnh vừa mới được công chiếu, đúng là diễn xuất của nhị diễn viên chủ yếu vẫn còn rất hạn chế với cần trau dồi thêm. Nhưng nếu xét một biện pháp công bằng, Dương Mịch bản truyền hình 8 điểm thì "Bạch Thiển" Lưu Diệc Phi ít nhất cũng phải 7 hoặc 7,5. Trong bản điện ảnh, Lưu Diệc Phi diễn tương đối hơn Dương Dương và hoàn thành vai diễn ở mức chấp nhận được.


Người chưa thể thuyết phục được khán giả trọn vẹn là Dạ Hoa bản điện ảnh - Dương Dương. Tuy sở hữu ngoại hình gần như ngay cạnh với nguyên tác, nhưng gương mặt "non" cùng nhiều điểm yếu về mặt diễn xuất đã vô tình biến vai diễn thái tử Dạ Hoa thành một dòng áo vượt rộng so với Dương Dương. Trong phim, ngôi sao trẻ diễn dịp được thời gian không, khiến người xem rất cụt hứng cùng cảm xúc bị đứt đoạn. Phân cảnh nấu mỳ cực lố y hệt quảng cáo của "Dạ Hoa" Dương Dương là điểm khiến người xem phải nhíu mày nhiều nhất.


Lỗ hổng về diễn xuất của đại trượng phu nam thần bộc lộ rõ rệt ở những phân cảnh đòi hỏi tởm nghiệm. Ví dụ như trường đoạn Dạ Hoa rét giận khi Bạch Thiển để A Ly uống rượu say, người xem thật không thể hiểu nổi Dương Dương rốt cục là đang giận xuất xắc đang cười?


Đặc biệt, tuyến nhân vật phụ của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa bản điện ảnh đều đã làm cho rất tốt phương châm của mình. Không có nhiều đất diễn nhưng Kình Thương (Nghiêm Khoan), Chiết Nhan (La Tấn) và Tố Cẩm (Lý Thuần) vẫn biết biện pháp khiến bản thân trở phải nổi bật. Mặc dù nhiên, để lại nhiều ấn tượng nhất lại là nhì nhân vật A Ly/Cục Bột Nhỏ (Bành Tử Tô) với quản gia Mê Cốc.