Tưới nước vôi trong cho lan là một kỹ thuật không thể thiếu trong nuôi trồng và chăm sóc lan tại nhà, giúp cây phát triển tươi tốt. Vậy tác dụng của vôi trong đối với lan cụ thể như thế nào? Làm thế nào để pha nước vôi trong cho người mới bắt đầu trồng lan? Hãy cùng tvcc.edu.vn tìm hiểu chi tiết cách pha nước vôi trong tưới lan trong bài viết dưới đây!

Đang xem: Tác dụng của nước vôi trong

Cách pha nước vôi trong tưới lan được sử dụng rất nhiều để chăm sóc và nuôi trồng cây, nhằm cung cấp dinh dưỡng cho cây, giá thể và phòng bệnh cho cây trồng. Và đây cũng là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với cây lan, cụ thể:

Cách pha nước vôi trong tưới lan giúp cung cấp canxi cho cây giúp cho thân cây phát triển rắn chắc, khoẻ mạnh và không dễ bị khô rụng. Đồng thời, nguồn canxi dồi dào từ vôi trong sẽ giúp cây đẩy lùi được các vấn đề thường thấy ở cây, thúc đẩy thải độc và tăng khả năng chống chọi trong môi trường thời tiết nắng nóng hoặc lạnh giá. 

Cách pha nước vôi trong tưới lan sẽ giúp khử mặn cho cây lan, giúp cây luôn giữ được cấu trúc nhất định và duy trì khả năng hấp thụ dưỡng chất hiệu quả. 

Cách pha nước vôi trong tưới lan cho lan là một kỹ thuật đơn giản mà bất kỳ ai bắt đầu nuôi trồng lan cũng cần phải nắm rõ, nhằm giúp cây được phát triển tươi tốt và hạn chế nấm bệnh gây hại cho cây. Để pha nước vôi trong tưới lan, bạn hãy xem thật kỹ những lưu ý cũng như hướng dẫn cách pha nước vôi trong tưới lan dưới đây để thực hiện đúng cách và việc chăm sóc lan tại nhà trở nên hiệu quả hơn. 

Để thực hiện cách pha nước vôi trong tưới lan đúng cách, bạn hãy đong 1 thìa cà phê vôi bột hoặc vôi tôi cùng với 1 lít nước sạch. Sau đó, khuấy đều lên và để yên từ 1 – 2 giờ để phần vôi sẽ lắng xuống. Khi ấy, bạn sẽ gạn lấy nước và loại bỏ phần đóng cặn để lấy được phần nước vôi trong để tưới lan. 

Tần suất tưới nước vôi cho lan là 2 tháng/ lần vào đầu mùa mưa. 

Không tưới nước vôi trong cho lan vào buổi trưa vào lúc nắng to hoặc trời mưa. 

Sau khi tưới vôi trong cho lan, bạn không nên tưới nước cho cây trong 1 ngày để cây hấp thụ dinh dưỡng từ vôi.

Thực hiện rửa mặn định kỳ 3 tháng/ lần, với đất trồng bị nhiễm mặn. 

Để biết được đâu là lượng vôi thích hợp với cây lan, bạn có thể căn cứ theo tiêu chuẩn sau đây: Độ pH của đất trồng từ 3.5 – 4.5 cần 200kg vôi/1000m2, độ pH từ 4,6-5,5 cần bón 100kg vôi/1000m2; pH từ 5,6-6 thì bón vôi 50kg vôi/1000m2. Nếu như độ pH >6, thì bạn sẽ không cần dùng đến phương pháp tưới vôi cho cây. 

Lưu ý khi sử dụng nước vôi trong cho lan

Cách pha nước vôi trong cho lan và tưới nước cho lan trên đây đều có thể áp dụng được với mọi loại cây lan hiện nay, đặc biệt là những cây lan mới trồng và mới ghép. Bên cạnh những lưu ý bên trên, đối với những ai đang sử dụng hệ thống phun nước tự động cho cây, bạn không nên sử dụng hệ thống phun nước để tưới vôi cho lan. Bởi khi ấy, vôi sẽ gây ra một sự cố tắc nghẽn, gây hư hỏng hệ thống tưới tiêu.

Hy vọng thông qua bài viết này, những ai đang bắt đầu trồng lan đã có thể bỏ túi được cách pha vôi trong tưới lan, giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết khác của tvcc.edu.vn để biết thêm những mẹo hay về cách chăm sóc nhà cửa cũng như cây cảnh nhé!

Tác giả: Team tvcc.edu.vn

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Xuất bản lần đầu 30 tháng 3 năm 2022

Đọc Tiếp

Xem thêm:

33 cách làm mát phòng giải nhiệt chống nóng và mẹo tiết kiệm điện
Ngoài nhà

*

Top 11 cây thủy sinh dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều
Ngoài nhà
Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến con người như thế nào?
Ngoài nhà
14 Cách làm nước rửa tay khô y tế tại nhà nhanh diệt khuẩn chuẩn WHO
Ngoài nhà
Các loại cây trồng ban công dễ chăm sóc, lọc bụi tốt cho nhà bạn
Ngoài nhà
Top cây trồng sân thượng chịu nắng, dễ trồng xanh mướt
Ngoài nhà
Ý tưởng trang trí ban công: 13 loại cây hoa trồng ngoài ban công chịu nắng, dễ chăm sóc dành cho bạn
Ngoài nhà
8 cách diệt lăng quăng tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Xem thêm: Sử Dụng App Store Trên Macbook, Sử Dụng Đăng Nhập Bằng Apple Trên Máy Mac

Ngoài nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *