Cây Nhót

(Mô tả, hình hình ảnh cây Nhót, thu hái, chế biến, nguyên tố hoá học, công dụng dược lý....)

Mô tả:

*

Cây nhỡ cành nhiều năm mềm tất cả khi gồm gai, lá hình bầu dục mọc so le nguyên, phương diện trên màu xanh có lấm chấm phần đa lông bé dại hình sao trông mắt hay như phân tử bụi, mặt dưới trắng tệ bạc bóng đầy lông mịn hình sao. Hoa ko tràng, chỉ có 4 lá đài, nhị 4. Trái nhót hình bầu dục, khi chín có màu đỏ tươi, trên phủ rất nhiều lông white hình sao, vị chua.

Bạn đang xem: Tác dụng của lá nhót

Phân bố:

Nhót thường xuyên được quần chúng. # trồng mang quả để ăn uống và thổi nấu canh, có tác dụng thuốc người ta dùng lá, rễ cùng quả, sử dụng tươi giỏi phơi khô.

Thành phần hóa học

 Lá nhót đựng tanin, saponosid, polyphenol. Quả nhót chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, được dùng để nấu canh chua, vị thơm; trái nhót xanh, thái ngang dày 3 - 5mm, phơi hoặc sấy khô để làm thuốc.

Vị dung dịch từ cây nhót

(Công dụng, Tính vị, quy kinh, liều sử dụng ....)

Tính vị, Quy kinh

Quả nhót có vị chua, chát, tính bình, vào các kinh phế truất đại tràng, có tính năng chỉ ho, trừ đờm, bình suyễn, chỉ tả. Lá tất cả vị chát có tác dụng chỉ ho, bình suyễn, giảm sốt. Nhân hạt nhót có công dụng sát khuẩn, trị giun sán.

Công dụng với liều dùng:

Ngoài chức năng để ăn quả, người ta còn cần sử dụng các bộ phận khác của cây nhót như sau:

Lá nhót dùng tươi xuất xắc sấy khô trị lỵ, cảm sốt, hen xuyễn, nhiều đờm với liều 6 -10g mỗi ngày, bên dưới dạng bột xuất xắc thuốc sắc.

Xem thêm: Cách Trang Trí Báo Tường Đẹp Nhất, MẫU Bã¡O Tæ°Á»Ng đÁº¹P NhấT Cho Ngã Y 20/11

Quả nhót chữa lỵ, ỉa chảy, nhân có tính năng sát trùng, trị giun sán.

Rễ nhót làm bếp nước tắm chữa trị mụn nhọt, không nhắc liều lượng. Rễ còn có công dụng cầm máu, sút đau, thường dùng dưới dạng dung dịch sắc, dùng trơ trẽn hoặc phối hợp với các vị thuốc khác.

Liều sử dụng hằng ngày: trái 8 - 12g (5 - 7 quả khô), lá tươi đôi mươi - 30g, lá cùng rễ (khô) 12 - 16g.

Dùng xung quanh dưới dạng nước tắm, rửa mụn nhọt, không đề cập liều lượng.

Tham khảo

Theo những thực nghiệm về sinh học, lá nhót có công dụng kháng khuẩn đối với nhiều chủng vi trùng gram dương với gram âm; đặc biệt quan trọng đối với những chủng trực trùng lỵ: Shigella dysenteria, Shigella shiga, Shigella flexneri, Shigella sonnei. Trên động vật thí nghiệm, lá nhót có tác dụng chống viêm cấp và mạn tính; tác dụng tăng tốc sức co bóp của tử cung.

Nơi mua bán vị thuốc Cây nhót đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,... Xuất hiện thêm tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới kết quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của căn bệnh nhân. Việc lựa lựa chọn những add uy tín để sở hữ thuốc đông dược là rất đặc biệt và đề xuất thiết. Vậy khách hàng hoàn toàn có thể mua vị dung dịch Cây nhót nghỉ ngơi đâu?

Cây nhót là vị thuốc nam quý, được sử dụng thoáng rộng trong YHCT. Hiện tại tại phần nhiều các siêu thị thuốc đông dược, cơ sở y tế đông y, chống chẩn trị YHCT... đều có bán vị dung dịch này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ cửa hàng có uy tín, đảm bảo an toàn chất lượng, có giấy phép hoạt động để download được vị dung dịch đạt hóa học lượng.

Với mong ước bệnh nhân được sử dụng những các loại dược liệu đúng, unique tốt, phòng mạch Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ có là đia chỉ đi khám chữa dịch tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho quý khách những vị thuốc đông y cổ truyền (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt unique cao. Các vị thuốc tất cả trong tiêu chuẩn Dược điển nước ta đều được nghành nghề y tế kiểm nghiệm đạt unique tiêu chuẩn.

Vị thuốc Cây nhót được phân phối tại bệnh viện là thuốc đã được chế biến theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá buôn bán vị dung dịch Cây nhót tại cơ sở y tế Đông y Nguyễn Hữu Toàn: call 18006834 nhằm biết chi tiết

Tùy theo thời điểm giá bán hoàn toàn có thể thay đổi.

+ khách hàng rất có thể mua thẳng tại địa chỉ phòng khám: cửa hàng 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, tp hải phòng

Tag: cay cay nhot , vi thuoc cay nhot , cong dung cay nhot , Hinh anh cay cay nhot , Tac dung cay nhot , Thuoc nam

tvcc.edu.vn Tổng hợp

*************************


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo ra phúc cho doanh nghiệp và giúp đỡ mọi người.

*
*
*
*


DANH MỤC CÁC VỊ THUỐC

Vị thuốc vần A

Vị thuốc vần B

Vị thuốc vần C

Vị thuốc vần D

Vị dung dịch vần E

Vị thuốc vần G

Vị thuốc vần H

Vị dung dịch vần I

Vị thuốc vần P

Vị dung dịch vần Q

Vị dung dịch vần K

Vị thuốc vần L

Vị dung dịch vần M

Vị thuốc vần N

Vị dung dịch vần O

Vị thuốc vần S

Vị dung dịch vần U

Vị thuốc vần V

Vị dung dịch vần X

Vị thuốc vần Y