Đồng hồ nước vạn năng điện tử là sản phẩm được phát triển từ loại đồng hồ sử dụng kim trước đó với màn hình thông báo dữ liệu đo. Vì mới được ra đời chưa lâu buộc phải không phải người nào cũng hiểu rõ về loại thiết bị này. Mời các bạn cùng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng điện tử qua bài viết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng dạng số


Phân loại đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng tốt vạn năng kế là 1 trong thiết bị đo và soát sổ điện có không ít chức năng. Các công dụng cơ phiên bản là ampe kế, vôn kế với ôm kế, trong khi một số loại đồng hồ đeo tay vạn năng còn hoàn toàn có thể đo tần số dòng điện, điện dung tụ điện, soát sổ bóng phân phối dẫn…

Có 2 loại đồng hồ thời trang vạn năng chính:

Đồng hồ vạn năng hiển thị kim (VOM): hiệu quả hiển thị ở màn hình có thông tư kim dạng cung đã làm được phân vạch. Đây là dạng đồng hồ đeo tay vạn năng truyền thống. Đồng hồ nước vạn năng năng lượng điện tử (DMM): công dụng hiển thị dạng screen điện tử.

Tìm hiểu đồng hồ đeo tay vạn năng điện tử

Đồng hồ nước vạn năng điện tử là gì?

Đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử hay còn gọi là đồng hồ vạn năng số là một đồng hồ thời trang vạn năng áp dụng các linh phụ kiện điện tử chủ động để đo lường và thống kê các thông số của mẫu điện nên đồng hồ đeo tay vạn năng năng lượng điện tử cần có nguồn năng lượng điện như pin để vận hành được.


*

Đồng hồ nước vạn năng năng lượng điện tử được lựa chọn các trên thị trường


Đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử là nhiều loại máy đo chiếc điện thông dụng cho tất cả những người làm công tác kiểm tra điện cùng điện tử hiện tại nay. Tác dụng của phép đo được hiển thị trực tiếp bên trên một màn tinh thể lỏng LCD giúp hỗ trợ thông số cấp tốc chất, đúng chuẩn nhất cùng khách quan nhất đến với những người sử dụng.

Các yêu mến hiệu đồng hồ đeo tay vạn năng năng lượng điện tử nổi tiếng có thể kể đến bây giờ như đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử Kyoritsu, đồng hồ đeo tay vom Hioki, Fluke, Sanwa…

Cấu tạo của đồng hồ thời trang vạn năng điện tử

Đồng hồ nước vạn năng điện tử gồm cấu tạo nhỏ gọn cùng với thân máy có khá nhiều nút bấm giúp kiểm soát và điều chỉnh thang đo, đơn vị bằng cách bấm giỏi xoáy công tắc. Điểm lưu ý khi sử dụng loại đồng hồ thời trang này là bạn cần phải cắm dây nối đúng đắn vào các lỗ được biện pháp sẵn.

Chức năng của đồng hồ đeo tay vạn năng điện tử

Đồng hồ vạn năng kim đo được những chỉ số cơ bạn dạng như cường độ chiếc điện, hiệu năng lượng điện thế, điện trở…Tuy nhiên hiện nay nay, đồng hồ đeo tay vạn năng năng lượng điện tử đã được rất nhiều hãng cách tân đáng nói nên có thể tích hòa hợp thêm siêu nhiều tính năng phụ khác, thỏa mãn nhu cầu nhu mong sử dụng đa dạng mẫu mã của fan dùng. Các chức năng đó bao gồm:

Kiểm tra nối mạchThêm các bộ khuếch tán điện nhằm đo hiệu điện nuốm hay cường độ dòng điện nhỏ khi điện trở lớn.Đo độ trường đoản cú cảm của cuộn cảm với điện dung của tụ điện, có ích khi bình chọn và lắp ráp mạch điệnKiểm tra dòng điện vào diode với transistor, hữu dụng cho thay thế mạch điện.Hỗ trợ đến đo ánh sáng bằng cặp nhiệt.Đo tần số trung bình, khuếch tán âm thanh, để kiểm soát và điều chỉnh mạch năng lượng điện của radio. Nó cho phép nghe tín hiệu thay cho thấy được tín hiệu (như trong giao động kế).Bộ bình chọn điện thoại.Bộ khám nghiệm mạch năng lượng điện ô-tô.Lưu giữ lại số liệu đo lường (ví dụ của hiệu năng lượng điện thế).

Sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng điện tử để đo chiếc điện

Đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử có thể sử dụng dòng điện một chiều (DC) và dòng điện luân chuyển chiều (AC).

Cách có tác dụng như sau:

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo A~ (đo AC) và thang A- (đo DC).

Bước 2: gặm que đo màu black vào đầu COM, que red color cắm vào cổng mA nếu như đo dòng có cường độ mập cỡ mA và cổng 20A nếu đo dòng có cường độ bé dại cỡ A .

Bước 3: Que đo màu black cắm vào đầu (COM), que đo red color cắm vào đầu (+).

Bước 4: Đặt đồng hồ ở thang DC.A – 250mA.

Bước 5: Ngắt nguồn điện của những mạch cần đo.

Bước 6: liên kết que đo red color về phía cực dương (+) với que đo màu black về phía cực âm (-) theo chiều chiếc điện trong mạch yêu cầu đo. Mắc đồng hồ nối tiếp cùng với mạch buộc phải đo.

Bước 7: cấp nguồn điện mang lại mạch.

Bước 8: Đọc tác dụng trên màn hình hiển thị hiển thị đồng hồ.

Khi kết quả đọc được nhỏ hơn 25mA, đặt chuyển mạch sang địa chỉ DC.A – 25mA để được kết quả chính xác hơn.Tương tự, khi kết quả nhỏ dại hơn 2,5mA thì đặt đưa mạch sang địa điểm DC.A – 2,5mA.

Bạn rất có thể tham khảo một trong những model đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử hút khách hiện ni như: đồng hồ đeo tay vạn năng Hioki DT4256 , Hioki DT4254 , Kyoritsu 1021r , Kyoritsu 1009, Kyoritsu 1011… 

Đây đầy đủ là các dòng đồng hồ đeo tay vạn năng cao cấp đến từ các thương hiệu khét tiếng như sản phẩm đo Hioki, sản phẩm đo năng lượng điện Kyoritsu,… từng sản phẩm đều phải sở hữu độ bền cao, khả năng đo chủ yếu xác, thang đo đa dạng, đảm bảo an ninh khi sử dụng. 

Cách đo điện áp với đồng hồ đeo tay vạn năng điện tử


*

Đồng hồ nước vạn năng năng lượng điện tử để đo năng lượng điện áp


Cách đo như sau:

Bước 1: Để đồng hồ ở thang V- để đo điện áp một chiều cùng V~ nhằm đo điện áp luân phiên chiều.

Bước 2: Que đen cắm cổng bình thường COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.

Xem thêm: 14 Năm Hôn Nhân Của Bình Minh Và Vợ Bình Minh Là Ai, 14 Năm Hôn Nhân Của Bình Minh Và Vợ Doanh Nhân

Bước 3: Que đo màu black cắm vào đầu (COM), que đo màu đỏ cắm vào đầu (+).

Bước 4: Đặt gửi mạch sinh hoạt thang đo DC.V (AC.V) lớn hơn nhưng ngay sát nhất với giá trị buộc phải đo để hiệu quả đo là đúng đắn nhất. Ví dụ: đo điện áp 220V thì gồm 2 thang to hơn là 250V và 1000V, nhưng mà thang 250V sẽ mang lại kết quả chính xác hơn.

Bước 5: Đặt 2 que đo vào 2 điểm cần đo (Đo tuy nhiên song). Trường hợp đo loại một chiều thì để que đen vào điểm gồm điện gắng thấp, que đỏ vào điểm bao gồm điện gắng cao, nếu như đo luân chuyển chiều thì ko cần cân nhắc cực tính của đồng hồ.

Bước 6: Đọc tác dụng trên màn hình hiển thị.

Hướng dẫn đo năng lượng điện trở

Chúng ta rất có thể sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng điện tử nhằm đo năng lượng điện trở.

Cách triển khai như sau:

Bước 1: Để đồng hồ đo ở thang điện trở Ω.

Bước 2: Que black cắm cổng chung (COM), que đỏ cắm cổng V/Ω.

Bước 3: cắn que đo màu black vào đầu COM, que đo red color vào đầu (+)

Bước 4: Đặt 2 que đo vào 2 đầu của năng lượng điện trở (Đo tuy nhiên song). Lựa chọn thang đo làm thế nào cho khi đo điện trở nên xác định, độ lệch của kim ở khoảng tầm ½ thang đo.

Bước 5: Đo điện quay trở về một lần nữa, tác dụng lần này là thiết yếu xác.

Bước 6: Đọc công dụng trên màn hình hiển thị hiển thị.

Cách dùng đồng hồ vạn năng năng lượng điện tử để đánh giá thông mạch

Để khám nghiệm thông mạch với đồng hồ vạn năng điện tử ta làm cho như sau:

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch.

Bước 2: Que black cắm cổng tầm thường COM, que đỏ cắm vào cổng V/Ω.

Bước 3: Chạm nhị đầu que đo vào đoạn mạch cần kiểm tra, nếu đồng hồ thời trang có tiếng kêu “bip” tức đoạn mạch đó thông với ngược lại.

Sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng điện tử để kiểm tra tiếp gần kề P-N

Để chất vấn tiếp giáp P-N với đồng hồ vạn năng điện tử ta làm như sau:

Bước 1: Để đồng hồ ở thang đo điốt/thông mạch .

Bước 2: Que black cắm cổng bình thường COM, que đỏ gặm vào cổng V/Ω.

Bước 3: cắm que đo màu black vào đầu (-) mối cung cấp pin cùng que đo red color vào đầu (+) mối cung cấp pin.

Bước 4: lúc diode được phân cực thuận thì sụt áp

Để kiểm tra, xác xác định trí chân các linh phụ kiện bán dẫn như diode, transistor… ta làm cho tương tự.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng năng lượng điện tử bỏ ra tiết. Hy vọng những tin tức trên hữu ích với bạn!