(NLĐO) – Thông điệp trong MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng M- TP sẽ gây tác hại nghiêm trọng cho cộng đồng, nhất là được tung ra trong bối cảnh nhạy cảm liên quan đến tuổi trẻ tự sát vì bế tắc.

Thêm vào đó là thái độ nhận lỗi thiếu thành khẩn, và có nghi ngờ rằng MV vẫn xem được ở nhiều nước khác. Các cơ quan chức năng đã lần lượt lên tiếng. Và hy vọng rằng trường hợp này sẽ bị xử lý nghiêm khắc, tới nơi tới chốn, chớ không thể chỉ dừng lại ở một lời xin lỗi.

Câu chuyện Sơn Tùng M- TP một lần nữa khẳng định vai trò quyết định của khán giả. Khán giả là người giám khảo công tâm nhất và cũng là người “cảnh sát nghệ thuật” nghiêm khắc nhất. Dù nghệ sĩ đó có nổi tiếng tới đâu, nhưng khi cho ra đời một sản phẩm gây tiêu cực cho cộng đồng, thì lập tức bị khán giả “xử lý” ngay.

Đang xem: Liên Minh Huyền Thoại: Nghi Vấn Sơn Tùng M Inh

Việc quản lý và xử lý những nghệ sĩ nổi tiếng có những hành vi tiêu cực, không kiểm soát, cần được chặt chẽ và nghiêm khắc hơn.

Câu chuyện Sơn Tùng M- TP nhắc nhở: dù nghệ sĩ có nổi tiếng tới đâu, cũng đừng nên ảo tưởng vị trí của mình là bất di bất dịch trong lòng khán giả. Nghệ sĩ càng nổi tiếng, càng phải biết giữ giá trị của người nghệ sĩ, tức là sự nổi tiếng phải song hành với giá trị tốt đẹp của người nghệ sĩ.

Giá trị đó được khẳng định thông qua thái độ của người nghệ sĩ đối với nghề, với cộng đồng, thông qua thông điệp tích cực mà người nghệ sĩ gởi đến cộng đồng.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Quyền Anh Hạng Nặng 2018, Bản Tin Võ Thuật, Bảng Xếp Hạng Quyền Anh Hạng Nặng Mới Nhất 2021

Câu chuyện Sơn Tùng M- TP nhắc nhở về sự quản lý nhà nước trong thời đại số. Ngày nay, việc nghệ sĩ làm MV đưa lên các trang mạng là quá dễ dàng, thiếu sự quản lý chặt chẽ của nhà nước. Nó không giống như trường hợp của những vở kịch, cải lương, DVD… phải qua nhiều khâu kiểm duyệt. Và đương nhiên kiểm soát chặt đầu ra của sản phẩm sẽ hạn chế được những hiện tượng tiêu cực như MV của Sơn Tùng M- TP vừa qua.

Người nghệ sĩ, trước tiên là công dân bình thường nên cũng chịu sự ràng buộc của luật pháp Việt Nam như những công dân khác, nên nếu phạm luật thì cũng phải bị xử lý. Thế nhưng, nghệ sĩ cũng là công dân đặc biệt. Nghệ sĩ càng nổi tiếng thì sự ảnh hưởng trong xã hội càng lớn.

Nên khi họ truyền một thông điệp tiêu cực, thì tác hại cộng đồng sẽ lớn hơn rất nhiều lần so với một công dân bình thường. Chính vì thế, theo dõi, quản lý và xử lý những nghệ sĩ nổi tiếng có những hành vi tiêu cực, không kiểm soát, cần được chặt chẽ và nghiêm khắc hơn.

Có thể có nghệ sĩ sẽ phản ứng rằng : “Tôi chỉ là một công dân bình thường như những người khác”. Xin thưa, nghệ sĩ càng nổi tiếng thì sức ảnh hưởng trong xã hội càng lớn. Người nghệ sĩ càng nổi tiếng thì thù lao công việc của họ cao hơn rất nhiều lần so với ngành nghề khác; kèm theo đó là sự vinh quang vì sự nổi tiếng có khi đến mức trở thành thần tượng có rất nhiều fan (người hâm mộ) và các fan sẵn sàng lấy người nghệ sĩ làm kiểu mẫu cho cuộc sống của họ.

Xem thêm: Cách Viết Tên Tiếng Anh Và Quy Tắc Viết Họ Trong Tiếng Anh Là Gì

Vì thế, khi đã chọn nghề nghiệp làm nghệ sĩ thì phải chấp nhận những ràng buộc, những điều hơn lẽ thiệt của nghề nghiệp đã chọn, tức là đã chọn thì phải chấp nhận luật chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *