SKĐS - Nếu thích sinh đàn ông hay gái theo ý muốn, nên áp dụng các phương pháp tự nhiên. Mặc dù vậy, cũng cần quan tiền tâm đến thực trạng mất cân bằng giới tính hiện tại để điều chỉnh phù hợp và loại bỏ quan liêu niệm cũ.


Hiện nay việt nam báo động chứng trạng mất cân bằng giới tính của con trẻ được sinh ra. Vày tư tưởng trọng phái mạnh khinh nữ nên tỉ lệ thành phần trẻ nam nhiều hơn thế nữ, cứ 113,8 bé xíu trai thì tất cả 100 bé xíu gái. Để ngăn chặn việc tuyển lựa dẫn mang lại tự ý kiếm tìm cách dứt thai kỳ, các cơ sở y tế không được bật mý về giới tính thai nhi cho người mẹ và gia đình biết khi cực kỳ âm theo quy định.

Bạn đang xem: Sinh con trai con gái theo ý muốn

Việc chọn lọc giới tính thai nhi trước lúc mang thai là một vấn đề vẫn đang còn nhiều tranh cãi có liên quan đến kỹ càng đạo đức và cân đối sinh học tập về khía cạnh giới tính. Y học tập đã xác định việc sinh nam nhi hay gái nhờ vào vào tinh trùng có nhiễm sắc thể X xuất xắc Y của bạn chồng; trứng của người vk chỉ mang 1 loại nhiễm nhan sắc thể nam nữ X. Giả dụ tinh trùng của người ông xã mang nhiễm dung nhan thể X thụ tinh với trứng của tín đồ vợ sẽ khởi tạo ra bé gái; lúc tinh trùng của người ông chồng mang nhiễm dung nhan thể Y thụ tinh với trứng của tín đồ vợ sẽ tạo nên ra bé trai. Như vậy sự việc sinh con trai hay gái nhờ vào nhiều vào fan chồng, không hẳn do người vk nhưng có một vài người dân thiếu gọi biết, nhất là ông bà béo tuổi thường mang lại rằng lý do con cháu không sinh được nam nhi để nối dõi chúng ta tộc là do người bà xã không có chức năng này.

Các nhà công nghệ đã đưa ra một số cách thức thường áp dụng để chọn lựa giới tính thai nhi là cách thức Shettles, cách thức chọn lọc tinh trùng và thụ tinh nhân tạo, phương pháp thực hiện chính sách ăn...


*

Phương pháp Shettles

Phương pháp này dựa vào 3 yếu tố cơ bản: tinh trùng sở hữu nhiễm sắc đẹp thể Y bao gồm kích thước nhỏ hơn tinh trùng mang nhiễm dung nhan thể X; tinh trùng mang nhiễm sắc đẹp thể Y vận động nhanh hơn tinh trùng với nhiễm dung nhan thể X; tinh trùng sở hữu nhiễm nhan sắc thể X bao gồm sức chịu đựng đựng và kỹ năng sống cao hơn loại tinh trùng có nhiễm sắc thể Y. Ao ước áp dụng cách thức sinh con trai hay gái theo nhu cầu bằng cách thức Shettles thì cả người vợ lẫn người ông chồng phải khẳng định tương đối đúng đắn thời điểm rụng trứng để tiến hành việc giao thích hợp phù hợp.

Để tính được ngày rụng trứng tương đối chính xác, người vk phải có chu kỳ kinh nguyệt đều. Thông thường nếu chu kỳ luân hồi kinh nguyệt 28 ngày thì thời gian rụng trứng sẽ là ngày máy 14, tuy vậy không bắt buộc tất cả thanh nữ đều tương tự nhau; khi trứng rụng khung hình sẽ có một số trong những thay đổi. Người vk nên gồm lịch theo dõi và quan sát ngày kinh mỗi tháng và kế hoạch theo dõi ánh nắng mặt trời cơ thể. Buộc phải đo sức nóng độ cơ thể vào mỗi buổi sáng sau khoản thời gian ngủ dậy với ghi vào một cuốn sổ. Thông thường sau thời điểm hành kinh đến trước thời gian rụng trứng 2 ngày, nhiệt độ cơ thể thấp hơn ánh sáng trung bình trường đoản cú 0,2 - 0,3oC; trong khoảng 2 ngày trước khi trứng rụng nhiệt độ độ khung người tụt xuống thêm từ 0,1 - 0,2oC, trong đó thời điểm nhiệt độ khung hình thấp tuyệt nhất là ngày chuẩn bị rụng trứng. Ngày rụng trứng thường xuyên là 13 - 16 ngày trước khi thấy kinh, thời điểm này nhiệt độ khung hình đột ngột tăng lên từ 0,3 - 0,5oC, trên ánh sáng trung bình từ bỏ 0,1 - 0,2oC với giữ ở mức độ này cho tới cuối chu kỳ kinh nguyệt; tiếp nối lại tụt xuống để sang một chu kỳ luân hồi khác.

Nếu người vợ có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt xấp xỉ từ 28 - 32 ngày thì thời gian rụng trứng vẫn rơi vào trong ngày thứ 11 cho ngày thứ 20 của chu kỳ luân hồi kinh. Vì vậy, trong thời gian này người vợ phải theo dõi nhiệt độ khung người kết hợp với que test trứng rụng để biết đúng chuẩn thời điểm rụng trứng. Thực tế nếu kết hợp nhiều phương pháp để tính ngày rụng trứng để giúp đỡ cho bài toán tính ngày trứng rụng được đúng mực hơn.

Xem thêm: Tảo Mặt Trời Giá Bao Nhiêu Tiền, Tảo Mặt Trời Giá Bao Nhiêu

Nếu muốn sinh con trai, vợ ông xã nên kiêng giao hợp nhiều ngày trước lúc người vợ có hiện tượng lạ rụng trứng. Kế tiếp chỉ giao hòa hợp một lần vào thời khắc nghi bạn vợ đang xuất hiện hiện tượng rụng trứng. Nếu như muốn sinh con gái, vợ chồng nên giao hợp hằng ngày từ cơ hội người vợ sạch kinh. Lưu giữ ý xong xuôi giao hợp trong khoảng thời hạn từ 2 - 4 cách đây không lâu thời điểm dự kiến ngày rụng trứng của fan vợ. Khả năng thành công của phương pháp này theo những nhà khoa học chỉ đạt tỉ lệ tự 60 - 70%.


*

Chọn lọc tinh trùng với thụ tinh nhân tạo

Phương pháp này còn được gọi là phương thức Ericsson được thực hiện bằng cách nhờ y khoa can thiệp cùng với kỹ thuật sử dụng yếu tố hóa học, đồ vật lý để tách bóc hai loại tinh trùng sở hữu nhiễm sắc thể X cùng tinh trùng có nhiễm dung nhan thể Y ra riêng biệt. Sau đó, dùng những tinh trùng có nhiễm dung nhan thể X hoặc nhiễm sắc thể Y đã chọn lọc để thực hiện thụ tinh tự tạo ngoài tử cung rồi gửi phôi đã thụ tinh vào tử cung của người vợ. Kết quả của cách thức chọn lọc tinh trùng với thụ tinh nhân tạo cũng chỉ hoàn toàn có thể đạt được khoảng chừng 70% nhưng yêu cầu chịu nhiều ngân sách tốn kém mang đến việc thực hiện kỹ thuật cung cấp cần thiết.

*


Chế độ ăn

Phương pháp thực hiện chế độ ăn mỗi ngày cũng có thể góp phần vào sự tuyển lựa giới tính bầu nhi. Nếu muốn sinh nhỏ trai, người vk nên ăn chính sách ăn có không ít muối natri, chất kali; hạn chế ăn chất calci cùng magnesium với khẩu phần ăn uống mặn; kiêng ăn uống trứng, pho non và thành phầm sữa... Ngược lại nếu còn muốn sinh nhỏ gái, người vợ nên ăn cơ chế ăn có khá nhiều chất can xi và chất magnesium; hạn chế ăn muối natri và chất kali với chế độ không ăn mặn, ăn các thành phầm sữa; kiêng uống cà phê, trà, các loại thứ hộp... Tuy vậy, khi ăn uống theo chế độ mất phẳng phiu trong một thời hạn dài hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sức mạnh nên đề nghị phải cân nhắc thận trọng.

Ngoài các phương thức thông thường xuyên nêu trên, hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại, một số trong những thầy thuốc đã sử dụng kỹ thuật chẩn đoán khôn cùng âm nhằm theo dõi nang noãn trưởng thành và cứng cáp trong tuần lễ trước khi có hiện tượng phóng noãn nhằm xác định chính xác ngày rụng trứng; đồng thời tất cả cơ sở công nghệ khuyên vợ ck lưu ý việc giao thích hợp ở thời điểm tiện lợi để sinh được con trai hay đàn bà theo ý muốn.

Sinh đàn ông hay gái theo ý muốn từ trước đến lúc này vẫn là điều mong ước của nhiều cặp vợ ck sau lúc kết hôn, dẫu vậy hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa khẳng định được phương pháp nào mang lại hiệu quả cao.

BS. NGUYỄN TRÂM ANH


*
Cán bộ y tế chia sẻ dòng huyết nghĩa tình vì bạn bệnh
Ai dễ dàng mắc dịch tay chân miệng?
*
ông xã Tây - bà xã Việt: tình thân hay chỉ là lợi dụng