Xuất phạt điểm với khoản vốn 2 tỷ đồng, doanh nghiệp nhựa Long Thành (Long Thành Plastic) các năm kẻ thống trị “làng nhựa” với doanh thu mỗi năm lên tới mức hàng nghìn tỷ đồng.

Bạn đang xem: Sản phẩm nhựa long thành


Nhựa Long Thành là ai?

Trên thị trường chứng khoán nước ta hiện có khoảng chục công ty ngành nhựa sẽ giao dịch, trong số ấy có một trong những cái tên nổi bật như vật liệu nhựa Bình Minh, nhựa Tiền Phong, vật liệu nhựa An Phát, vật liệu bằng nhựa Đồng Nai...

Nhiều năm quay trở lại trước, so với các đại gia ngành nhựa dân dụng như Duy Tân hay tuy vậy Long thì cái brand name Nhựa Long Thành còn tương đối xa lạ. Tuy nhiên trong những năm gần đây cái tên “Long Thành Plastic” đang được biết đến nhiều hơn nhờ tủ đồ siêu xe hàng ngàn tỷ của Phó tổng giám đốc công ty Phạm nai lưng Nhật Minh, hay nói một cách khác là Minh “Nhựa”.

Nhựa Long Thành được ra đời từ trong thời hạn đầu của thập niên 90 vị ông Phạm Văn Mười quản lý và mang lại năm 1996 thì đổi khác cơ cấu hoạt động thành doanh nghiệp Nhựa Long Thành.

*

Theo dữ liệu của VietTimes: nhựa Long Thành về bản chất vẫn là một công ty gia đình, vì ông Phạm Văn Mười (nắm giữ 43,67% VĐL), vk ông Mười – bà è Thị Bạch (nắm duy trì 33,89% VĐL), ông Phạm è cổ Nhật Minh (nắm duy trì 19% VĐL) cùng bà Nguyễn Thị Phương Thuý (nắm duy trì 3,44% VĐL) góp vốn thành lập.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Phương Thuý (SN 1982) là vợ của thiếu thốn gia Minh “nhựa”. Bà Thuý cũng có niềm say đắm mãnh liệt với siêu xe, bên cạnh đó bà còn là một chủ cửa hàng café New Life tại quận 7, TP. HCM.

Sản phẩm chủ yếu của Long Thành Plastic là Pallet Nhựa, Sóng Nhựa, Thùng rác công nghiệp, Két Nhựa cùng phụ tùng, linh phụ kiện điện tử. Trong đó, Long Thành là công ty đối tác sản xuất két nhựa đến hàng loạt đại gia nước giải khát trên thị trường.

Xem thêm: Giữ Thanh Tiêu Đề Trong Excel Chi Tiết Từng Bước, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cố Định Dòng Trong Excel

Những tiếng tăm nước giải khát này bao gồm: Heineken, Bia sử dụng Gòn, Tiger, Saporo, Coca-Cola, Pepsi, Carlsberg, Biere Larue, Zorok, Number 1, Tribeco, Halida, Bia Hà Nội...

Ngoài ra, các thành phầm nhựa của Long Thành còn là đối tác doanh nghiệp của các tên tuổi trong ngành sản phẩm thực phẩm khác ví như Vinamilk, Nestle, Masan, Vissan, Vina Acecook...

*
Những đối tác của Long Thành Plastic

Long Thành Plastic làm ăn uống thế nào?

Gần nhì thập kỷ trôi qua, doanh nghiệp này không hoàn thành “ăn yêu cầu làm ra”. Số vốn của người sử dụng từ 2 tỷ đồng hiện thời đã tăng thêm hàng trăm lần, còn diện tích nhà xưởng cũng tăng thêm gấp 10 lần. Công ty cải tiến và phát triển chi nhánh khắp cả nước, đặc biệt là ở những tp lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, phải Thơ.

Tuy nhiên, đến thời gian hiện tại, thời vàng song của vật liệu bằng nhựa Long Thành đang dần trôi vào dĩ vãng. Mặc dù mỗi năm doanh nghiệp của Minh nhựa vẫn thu về giao động nghìn tỷ đồng tuy vậy nhìn vào những con số thì ta thấy gồm sự “chững lại” hơi rõ rệt

Cụ thể, năm 2016 và 2017, doanh thu thuần của Long Thành Plastic thứu tự đạt 1.035 tỉ đồng và 968,6 tỉ đồng, lợi tức đầu tư thuần lần lượt ở tầm mức 91,74 tỷ đồng và 67,88 tỉ đồng. Năm 2018 lợi nhuận thuần bớt còn 854 tỷ đồng, lợi nhuận thuần chỉ đạt 53 tỷ đồng. Đến năm 2019 lệch giá thuần của Long thành công 883 tỷ đồng, lợi tức đầu tư thuần cũng nhích lên dần đạt 95 tỷ đồng.

So với các “anh lớn” khác trong xã nhựa thì lệch giá của Long Thành Plastic hơi khiêm tốn.

*

Một điểm lành mạnh và tích cực của vật liệu nhựa Long Thành đó là gồm cơ cấu nguồn vốn khá lành mạnh, với tỷ lệ nợ bắt buộc trả luôn luôn ở mức khôn cùng thấp, chỉ chiếm khoảng khoảng 7% tổng nguồn vốn. Trong lúc đó, con số này là hơn 50% tại các doanh nghiệp ngành vật liệu nhựa khác.

Tính đến thời điểm cuối năm 2019, tổng gia tài của Long Thành Plastic đạt 881,3 tỉ đồng, được kiến tạo đa số bởi vốn chủ cài đặt - ở tầm mức 819,5 tỉ đồng, tăng trưởng theo thứ tự 12% và 11% so với thời điểm đầu năm.