Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
tvcc.edu.vn- Tuy chỉ được xếp vào loại trái “bình dân”, thế nhưng với vị ngọt, hơi chát và đặc biệt là sạch 100% nên trái sim rừng được người dân thành thị ưa thích

*

Sim rừng có nhiều tên gọi khác nhau, như: Hồng sim, đào kim nương, cương nhẫm, dương lê… là một loài thực vật có hoa thuộc họ Myrtaceae. Tên khoa học của nó là Rhodomyrtus tomentosa.

Đang xem: Quả việt quất là quả sim

*
Được xem là loài cây với cả lá, hoa, quả, thân, rễ có tác dụng chữa bệnh, sim xuất hiện nhiều tại các cánh rừng khu vực trung du miền núi phía Bắc, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Quảng Ngãi hay tại các vùng đảo như Lý Sơn, Phú Quốc, Côn Đảo

*

Tại Việt Nam, sim rừng chủ yếu thuộc giống hồng sim, hoa màu đỏ và quả thuôn dài, màu tím, trong khi sim tại một số nước như Úc, Mỹ lại thuộc giống tiểu sim, hoa trắng, quả tròn, có màu xanh đen, và thường được gọi với tên việt quất.

*

Cây sim mọc hoàn toàn tự nhiên trên vùng đồi trống và dưới tán rừng. Sim mọc thành bụi với chiều cao khi trưởng thành cao từ 1-3m, hoa có màu tím nhạt, trái thon tròn, to cỡ bằng ngón tay giữa. Khi chín vỏ sim màu sẫm, cơm có vị ngọt, hơi chát và nhiều hạt nhỏ.

*

Tuy chỉ được xếp vào loại trái “bình dân”, thế nhưng với vị ngọt, hơi chát và đặc biệt là sạch 100% nên trái sim rừng được người dân, nhất là giới trẻ ở thành thị đồng bằng ưa thích và hay mua về ăn.

Xem thêm: Top 10 Mẫu Chân Váy Dài Đẹp, Xu Hướng Mới Nhất, Chân Váy Dài Giá Tốt Tháng 10, 2022

*
Chú thích ảnh

*

Cứ đến tầm từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm cũng là lúc sim rừng bắt đầu rộ chín. Dân buôn lại vận chuyển về Hà Nội bán

*

Được săn mua nhiều nhất là sim rừng Phú Quốc do quả mọng, lớn, có vị đậm, thường cho quả quanh năm do thời tiết nắng nóng ổn định. Tuy được xem là đặc sản nhưng sim rừng tự nhiên ở đây khá hiếm, rất ít người bản địa biết nơi tìm hái.

*

Giá sim Phú Quốc mua tại chợ trên đảo đã là 50.000 đồng/kg, nhưng nếu đưa được về Hà Nội thì giá bán phải lên tới 100.000 đến 120.000 đồng/kg.

*

*

Những năm gần đây, quả sim bán được do nhu cầu làm rượu vang sim và người dân mua về chế biến thành nước ép sim, rượu sim, mứt sim… nên người dân có thu nhập đáng kể nhờ đi thu hái sim rừng.

Xem thêm:

*
Không chỉ để ăn “chơi chơi” mà trái và cả lá, rễ của sim rừng còn được sử dụng làm thuốc để chữa khá nhiều bệnh, như: viêm gan, nhức đầu, kiết lỵ, chảy máu do chấn thương ngoài da, chống lão hóa, chống oxy hóa và bảo vệ da..

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *