‘Trả tiền để được trao chứng từ’Phương thức này là vận dụng cho thời hạn thanh toán giao dịch là trả ngay lập tức (at sight).Người XK và tín đồ NK ghi trên đúng theo đồng: “Payment method: D/P at sight”Nếu người XK tất cả phát hành hối hận phiếu cũng là hối phiếu trả ngay (at sight bill of exchange).
*

D/P - Documents against Payment

‘Trả tiền để được nhận chứng từ’

Phương thức này là vận dụng cho thời hạn giao dịch thanh toán là trả tức thì (at sight).

Bạn đang xem: Phương thức thanh toán dp

Người XK và tín đồ NK ghi trên thích hợp đồng: “Payment method: D/P at sight”

Nếu fan XK gồm phát hành ân hận phiếu cũng là ân hận phiếu trả ngay (at sight bill of exchange).

Diễn giải quy trình thanh toán giao dịch như sau:

Người XK giao hàng cho tất cả những người NK

Người XK lập Bộ bệnh từ mặt hàng hoá + Chỉ thị/Yêu cầu nhờ thu + hối hận phiếu trả ngay lập tức (nếu muốn/đôi khi không cần lập hối hận hiếu trả ngay) gởi cho ngân hàng của người XK.

Bước này bank phải giúp người XK khám nghiệm sơ bộ triệu chứng từ, hỗ trợ tư vấn tu chỉnh triệu chứng từ nếu phải thiết. Nhưng đây là nghĩa vụ không bắt buộc của ngân hàng.

Ngân sản phẩm của tín đồ XK giữ hộ Bộ triệu chứng từ hàng hoá + thông tư nhờ thu + hối hận phiếu cho ngân hàng của tín đồ NK.

Xem thêm:

Ngân hàng của người NK gửi phiên bản scan/email của bộ chứng từ hàng hoá + chỉ thị nhờ thu + ân hận phiếu (nếu có) cho người NK biết

Người NK đến bank của người NK để trả chi phí ghi trên ân hận phiếu. Sau đó, ngân hàng của bạn NK giao bệnh từ gốc cho người NK.

Ngân hàng của tín đồ NK giao dịch chuyển tiền cho bank của fan XK.

Ngân sản phẩm của bạn XK báo tiền đã vào tài khoản cho tất cả những người XK biết.

​Bài viết chọn lọc của tác giả:Ths. Lê sài Gòn- người đứng đầu Trung tâm Đào sinh sản và tư vấn Xuất Nhập khẩu tp sài gòn - tvcc.edu.vn

*
Xuất nhập khẩu sài gòn - tvcc.edu.vnlà trung tâm hàng đầu Việt Nam bây chừ chuyên cung cấp các khóa đào tạo và giảng dạy xuất nhập khẩu từ lever tổng quan đến nâng cao trong ngành ngoại thương, kinh doanh quốc tế, Xuất nhập khẩu, Logistics, Purchasing, Merchandise, Đào sản xuất In-House... Bao gồm:

*
Nghiệp vụ xuất nhập khẩu Tổng hợp

*
Chuyên sâu mua bán hàng hóa quốc tế

*
Chuyên sâu Merchandise - Triển khai deals quốc tế

*
Chuyên sâu hội chứng từ Xuất nhập khẩu với Khai báo hải quan

*
Chuyên sâu Logistics và Cước vận tải

*
Chuyên sâu giờ Anh yêu mến Mại

*
Chuyên sâu Đào sản xuất In-house theo yêu mong doanh nghiệp

Mọi cụ thể vềKhóa học,Giảng viênvàLịch khai giảng, vui tươi tham khảo tạiwww.tvcc.edu.vnhoặcHotline 0327567988để được tứ vấn trình độ chuyên môn và bốn vấnKhóa học xuất nhập vào miễn phí.